Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật Hình sự

Tư vấn pháp luật hình sự

Tư vấn pháp luật hình sự

Quyền có luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp là một trong những quyền cơ bản của các bị can, bị cáo, bị hại và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự được ghi nhận tại Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Điều đó thể hiện sự tham gia của luật sư trong lĩnh vực tố tụng hình sự nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung là điều không thể thiếu nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực và đảm bảo nhân quyền (quyền cơ bản) của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mời luật sư tư vấn, bào chữa cho mình khi vướng vào vòng lao lý. Nắm bắt được nhu cầu thực tiễn của người dân trong việc cần có luật sư để tham vấn ý kiến, hỗ trợ về mặt pháp lý, Công ty Luật HTC Việt Nam là Hãng luật uy tín, chất lượng với đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, luôn đặt lợi ích của khách hàng trên hết. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự từ A đến Z với phương châm mang đến “Hạnh phúc – Công bằng – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

LUẬT SƯ BẢO VỆ NGƯỜI CÓ QUYỀN LỢI, NGHĨA VỤ LIÊN QUAN TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ

LUẬT SƯ BẢO VỆ NGƯỜI CÓ QUYỀN LỢI, NGHĨA VỤ LIÊN QUAN TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ

Ngày nay, xã hội phát triển mạnh mẽ với tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra nhanh chóng. Đồng nghĩa với đó là các tệ nạn xã hội trở nên phức tạp, khó kiểm soát hơn và tỷ lệ tội phạm ngày càng tăng cao, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội. Do đó, lĩnh vực hình sự được quan tâm hơn bao giờ hết, đặc biệt là tố tụng hình sự - phương thức giải quyết hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Trong quan hệ tố tụng hình sự, bên cạnh các chủ thể chính như bị can, bị cáo, bị hại thì còn xuất hiện người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự. Mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau đây.

LUẬT SƯ BẢO VỆ NGƯỜI BỊ HẠI TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ

LUẬT SƯ BẢO VỆ NGƯỜI BỊ HẠI TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ

Ngày nay, xã hội phát triển mạnh mẽ với tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra nhanh chóng. Đồng nghĩa với đó là các tệ nạn xã hội trở nên phức tạp, khó kiểm soát hơn và tỷ lệ tội phạm ngày càng tăng cao, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội. Do đó, lĩnh vực hình sự được quan tâm hơn bao giờ hết, đặc biệt là tố tụng hình sự - phương thức giải quyết hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Trong quan hệ tố tụng hình sự, người bị hại là một chủ thể quan trọng, trực tiếp tham gia vào quan hệ này. Xuất phát từ mục đích đòi lại quyền lợi bị xâm phạm bởi hành vi phạm tội, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại trong tố tụng hình sự. Mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau đây.

Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.

Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.

Qua thông tin trao đổi với Quý khách hàng, chúng tôi hiểu rằng: Quý khách hàng mong muốn HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện theo ủy quyền để tiến hành thủ tục giảm thời hạn thi hành án phạt tù. Cụ thể: Quý khách bị Tòa án tuyên phạt 15 tháng tù, thời hạn tù tính từ ngày bắt chấp hành bản án. Kể từ khi bản án có hiệu lực thi hành, do tình trạng sức khoẻ, Quý khách đã nhiều lần có đơn xin hoãn chấp hành án và được Tòa án cho hoãn chấp hành án với lý do bị bệnh nặng (căn cứ giám định của Trung tâm giám định pháp y thành phố). Thời gian kể từ khi bản án có hiệu lực đến nay cũng đã được 6 năm, vì vậy hiện Quý khách có nhu cầu tìm cách giảm thời hạn hành án.

Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và tăng nặng trách nhiệm hình sự

Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và tăng nặng trách nhiệm hình sự

Quý khách hàng mong muốn HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện theo ủy quyền để tiến hành thủ tục tranh tụng vụ án hình sự tại Toà án. Cụ thể: Tối 20/5/2001, em trai Quý khách là Nguyễn Công A (20 tuổi) cùng với Lê Thị Hoài V (18 tuổi) đến vũ trường X để giải trí. Trong lúc A ra ngoài gọi điện thoại thì Đoàn Văn K đến mời V nhảy nhưng bị từ chối. K đã có lời nói miệt thị và đe dọa V. Khi A vào, V đã kể lại sự việc cho A. A chỉ tay vào mặt K, sau đó đấm liên tiếp vào mặt, vào người K. Bị đánh bất ngờ K không kịp phản ứng, ngã xuống đất. A tiếp tục dùng chân đá, đạp vào người đến khi K ngất xỉu. Sau đó A và V gọi taxi về nhà. K được mọi người đưa vào bệnh viện cứu chữa, một tháng sau mới xuất viện và được xác định tỉ lệ thương tật 25%. Hiện tại, Quý khách mong nhận được tư vấn về hình phạt A có thể nhận và cách để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Quy định của luật hình sự đối với pháp nhân thương mại phạm tội.

Quy định của luật hình sự đối với pháp nhân thương mại phạm tội.

Quý khách hàng mong muốn HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn về quy định của pháp luật hình sự về pháp nhân thương mại phạm tội. Cụ thể: Quý Công ty là một công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh trong lĩnh vực buôn bán đồ gia dụng. Gần đây, công ty A có khởi kiện công ty của Quý khách vì tội vi phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với một số kiểu dáng hàng hoá mà công ty sản xuất, đồng thời yêu cầu bên Quý khách thu hồi toàn bộ sản phẩm liên quan cũng như đền bù một số tiền trị giá 50.000.000 đồng. Hiện Quý khách muốn nhận được sự tư vấn về vấn đề này.

Thời hiệu thi hành bản án hình sự

Thời hiệu thi hành bản án hình sự

Quý khách hàng mong muốn HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện theo ủy quyền để để giải quyết các vấn đề liên quan tới thời hiệu thi hành bản án hình sự. Em trai của Quý khách là Phạm Văn A phạm tội giết người và bị tuyên án phạt là 10 năm tù. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan, kể từ khi bản án được tuyên tính đến nay đã là 18 tháng, bản án vẫn chưa được thi hành. Hiện quý khách muốn tìm hiểu xem trong trường hợp này thì liệu thời hiệu để thi hành án đã kết thúc hay chưa, và nếu như đã kết thúc thì liệu A có phải thực hiện bất kì nghĩa vụ nào nữa không. Sau đây là thư tư vấn của HTC.

Quy định của pháp luật hình sự về hình phạt

Quy định của pháp luật hình sự về hình phạt

Quý khách hàng mong muốn HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn về hình phạt đối với hình phạt. Tối 20/5/2001, em trai Quý khách là Nguyễn Công A (20 tuổi) cùng với Lê Thị Hoài V (18 tuổi) đến vũ trường X để giải trí. Trong lúc A ra ngoài gọi điện thoại thì Đoàn Văn K đến mời V nhảy nhưng bị từ chối. K đã có lời nói miệt thị và đe dọa V. Khi A vào, V đã kể lại sự việc cho A. A chỉ tay vào mặt K, sau đó đấm liên tiếp vào mặt, vào người K. Bị đánh bất ngờ K không kịp phản ứng, ngã xuống đất. A tiếp tục dùng chân đá, đạp vào người đến khi K ngất xỉu. Sau đó A và V gọi taxi về nhà. K được mọi người đưa vào bệnh viện cứu chữa, một tháng sau mới xuất viện và được xác định tỉ lệ thương tật 25%. Hiện tại, Quý khách mong nhận được tư vấn về hình phạt A có thể nhận.

Tình thế cấp thiết và phòng vệ chính đáng

Tình thế cấp thiết và phòng vệ chính đáng

Quý khách hàng mong muốn HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện theo ủy quyền để tiến hành tranh tụng trong một vụ kiện liên quan đến yếu tố phòng vệ chính đáng. Vừa qua Quý khách có 1 người bạn do đi chơi xích mích với 1 nhóm khác. Sau khi về phòng ngủ thì nhóm thanh niên đó tới phòng trọ và xông vào đáng anh ấy bằng tay không. Do bị khóa cửa nên anh ấy không thể thoát ra ngoài. Sau đó anh ấy vơ được con dao trong phòng và đâm 1 người bị xượt ở lưng 1 người bị đâm vào bụng. Giờ Quý khách mong muốn tư vấn là như vậy có phải là tự vệ chính đáng hay không?

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự

Quý khách hàng mong muốn HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn quy định pháp luật hình sự về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Em của quý khách là Nguyễn Đình A đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và hiện đang bị tạm giữ. Tuy nhiên, A hiện nay chưa đủ 16 tuổi cụ thể là còn cách 2 tháng nữa là đủ 16 tuổi. Hiện bên phía gia đình Quý khách có câu hỏi liệu bao nhiêu tuổi thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự? Và tuổi nào sẽ phải chịu toàn bộ tội, tuổi nào được miễn? Bên cạnh đó, Quý khách cũng muốn được tư vấn để A được hưởng mức khoan hồng nhẹ nhất.

Quy định pháp luật hình sự về miễn chấp hành án phạt tù

Quy định pháp luật hình sự về miễn chấp hành án phạt tù

Quý khách hàng mong muốn HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện theo ủy quyền để tiến hành thủ tục liên quan đến miễn chấp hành án phạt tù. Quý khách bị Tòa án tuyên phạt 15 tháng tù, thời hạn tù tính từ ngày bắt chấp hành bản án. Kể từ khi bản án có hiệu lực thi hành, do tình trạng sức khoẻ, Quý khách đã nhiều lần có đơn xin hoãn chấp hành án và được Tòa án cho hoãn chấp hành án với lý do bị bệnh nặng (căn cứ giám định của Trung tâm giám định pháp y thành phố). Thời gian kể từ khi bản án có hiệu lực đến nay cũng đã được 6 năm, vì vậy hiện Quý khách có nhu cầu tìm cách không chấp hành án mà cũng không cần hoãn thi hành án.

Điều kiện để miễn trách nhiệm hình sự

Điều kiện để miễn trách nhiệm hình sự

Quý khách hàng mong muốn HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn về các trường hợp miễn trách nhiệm hình sự. Em trai của Quý khách, tạm gọi là A, hiện đang bị điều tra vì tội trộm cắp tài sản với vai trò là đồng phạm. Án phạt dành cho A rất có thể sẽ bao gồm cả án phạt tù. Tuy nhiên, xét thấy việc A vẫn chưa đủ 18 tuổi và việc chịu án phạt tù là quá nặng, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển sau này, gia đình Quý khách mong muốn chúng tôi tư vấn để A được miễn trách nhiệm hình sự.

Vấn đề đồng phạm, biện pháp tạm giam, tạm giữ

Vấn đề đồng phạm, biện pháp tạm giam, tạm giữ

Quý khách hàng mong muốn HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn về vấn đề đồng phạm cũng như biện pháp tạm giam, tạm giữ. Khách hàng mong muốn tìm kiếm một công ty hiểu biết về pháp luật để tư vấn pháp lý và thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến vấn đề đồng phạm, biện pháp tạm giam, tạm giữ.

TƯ VẤN VỀ QUYỀN KHIẾU NẠI TRONG QUÁ TRÌNH GIẢI QUYẾT VỤ ÁN HÌNH SỰ

TƯ VẤN VỀ QUYỀN KHIẾU NẠI TRONG QUÁ TRÌNH GIẢI QUYẾT VỤ ÁN HÌNH SỰ

Bạn muốn khiếu nại các quyết định tố tụng của Cơ quan điều tra vụ án hình sự? Bạn muốn khiếu nại các hành vi tố tụng của Điều tra viên, Kiểm sát viên,… vì có căn cứ cho rằng hành vi đó trái pháp luật? Bạn thắc mắc quyền khiếu nại được quy định như thế nào trong quá trình giải quyết vụ án hình sự?

TƯ VẤN BẢO VỆ QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CHO ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP CỦA BỊ HẠI

TƯ VẤN BẢO VỆ QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CHO ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP CỦA BỊ HẠI

Đại diện hợp pháp của bị hại là gì? Đại diện hợp pháp của bị hại tham gia tố tụng trong trường hợp nào? Quyền và nghĩa vụ của đại diện hợp pháp của bị hại được quy định như thế nào? Làm thế nào để bị hại bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong quá trình giải quyết vụ án?Gọi ngay

Zalo