Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật Hình sự

Tư vấn pháp luật hình sự

Tư vấn pháp luật hình sự

Quyền có luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp là một trong những quyền cơ bản của các bị can, bị cáo, bị hại và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự được ghi nhận tại Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Điều đó thể hiện sự tham gia của luật sư trong lĩnh vực tố tụng hình sự nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung là điều không thể thiếu nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực và đảm bảo nhân quyền (quyền cơ bản) của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mời luật sư tư vấn, bào chữa cho mình khi vướng vào vòng lao lý. Nắm bắt được nhu cầu thực tiễn của người dân trong việc cần có luật sư để tham vấn ý kiến, hỗ trợ về mặt pháp lý, Công ty Luật HTC Việt Nam là Hãng luật uy tín, chất lượng với đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, luôn đặt lợi ích của khách hàng trên hết. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự từ A đến Z với phương châm mang đến “Hạnh phúc – Công bằng – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

​VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ BÀO CHỮA VỤ ÁN HÌNH SỰ

​VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ BÀO CHỮA VỤ ÁN HÌNH SỰ

Vai trò của luật sư được thể hiện rõ nét nhất thông qua việc tranh tụng tại phiên tòa. Điều này đảm bảo tính công khai, dân chủ, công bằng, không lệ thuộc vào ý chí chủ quan của người tiến hành tố tụng. Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam với đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm hành nghề luôn sẵn sàng hỗ trợ bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình nhé.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGƯỜI CÓ QUYỀN LỢI, NGHĨA VỤ LIÊN QUAN TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGƯỜI CÓ QUYỀN LỢI, NGHĨA VỤ LIÊN QUAN TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ

Nói đến cụm từ “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan” có vẻ mang tính mường tượng, khó hiểu, mập mờ. Trong thực tiễn, có những trường hợp được xác định là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nhưng khi chủ thể này được gọi đến cơ quan tiến hành tố tụng để làm việc thì họ lại cho rằng “tôi không liên quan gì cả”. Từ đó, chúng ta phải hiểu, giải thích, làm rõ về “quyền lợi, nghĩa vụ liên quan” là như thế nào. Xin vui lòng tiếp tục theo dõi dưới đây:

NGƯỜI BỊ TỐ GIÁC

NGƯỜI BỊ TỐ GIÁC

Người tố giác và người bị tố giác là hai chủ thể có lợi ích đối kháng, xung đột nhau, ảnh hưởng đến nhau, xâm phạm nhau. Trên thực tế, có những quan hệ dân sự, kinh tế, hành chính nhưng người tố giác lại tố giác ở quan hệ pháp luật hình sự. Do đó, người bị tố giác bị rơi vào tình huống pháp lý hình sự. Vậy, người bị tố giác có quyền, nghĩa vụ gì? Cần làm gì để bảo vệ mình. Sau đây là những căn cứ pháp lý để người bị tố giác biết mình được, cần làm gì:

NGƯỜI TỐ GIÁC, BÁO TIN VỀ TỘI PHẠM

NGƯỜI TỐ GIÁC, BÁO TIN VỀ TỘI PHẠM

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của nền kinh tế thì kéo theo đó là sự gia tăng tội phạm trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc tố giác, báo tin về tội phạm là quyền, trách nhiệm của mọi người dân đã góp phần vào công cuộc đấu tranh phòng, chống, xử lý tội phạm; nhằm đem lại cuộc sống yên bình trong nhân dân. Những quy định pháp luật hình sự từ năm 2015 đến nay về người tố giác, báo tin về tội phạm cơ bản đã đảm bảo được những quyền lợi, cơ chế bảo vệ cho người tố giác, báo tin về tội phạm.

TỘI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ XÂY DỰNG GÂY HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG

TỘI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ XÂY DỰNG GÂY HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG

Trong khoảng hai thập kỷ vừa qua, hoạt động xây dựng đầu tư cơ sở hạ tầng, trong đó phải kể đến hoạt động xây dựng giao thông đường bộ diễn ra rầm rộ trên cả nước. Từ hoạt động xây dựng này, đã xảy ra những vụ án trong quá trình xây dựng dự án đường cao tốc khiến cho không những thiệt hại về tài sản mà còn khiến cho nhiều người bị khởi tố, truy tố, xét xử theo quy định pháp luật hình sự.

QUYỀN CỦA BỊ HẠI THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

QUYỀN CỦA BỊ HẠI THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam năm 2015 đã có những quy định rõ ràng để bảo vệ người bị hại, mặc dù bên cạnh đó còn một số bất cập. Vậy, như thế nào được xác định là bị hại? Người bị hại có quyền, nghĩa vụ gì? Người bị hại cần phải làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình? Xin vui lòng đọc tiếp dưới đây.

BỊ CÁO – NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT

BỊ CÁO – NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT

Nói đến bị cáo chúng ta thường liên tưởng đến hình ảnh người đứng trước vành móng ngựa tại phiên tòa xét xử và cùng với đó là hình ảnh một vị luật sư bào chữa. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thường liên tưởng đến một bộ phim truyền hình nổi tiếng “Bao thanh thiên” mà ai cũng biết đến. Cùng với đó là hình ảnh cánh cửa nhà tù như sắp mở ra trước mắt. Vậy, như thế nào được gọi là bị cáo? Quy định pháp luật đối với bị cáo như thế nào? Bị cáo cần làm gì để bảo vệ mình? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp về những điều này.

KHIẾU NẠI QUYẾT ĐỊNH KHÔNG KHỞI TỐ VỤ ÁN HÌNH SỰ

KHIẾU NẠI QUYẾT ĐỊNH KHÔNG KHỞI TỐ VỤ ÁN HÌNH SỰ

Khiếu nại là một quyền của cá nhân, tổ chức đối với các quyết định, hành vi của người có thẩm quyền nói chung và trong tố tụng hình sự nói riêng. Quyền khiếu nại các quyết định, hành vi của người có thẩm quyền trong tiến hành tố tụng hình sự được quy định cụ thể trong Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015; trong đó có quyền khiếu nại của cá nhân, tổ chức tố giác hoặc báo tin về tội phạm đối với quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

​QUY ĐỊNH VỀ HÌNH PHẠT CAO NHẤT ĐỐI VỚI NGƯỜI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI THEO QUY ĐỊNH TẠI BỘ LUẬT HÌNH SỰ NĂM 2015

​QUY ĐỊNH VỀ HÌNH PHẠT CAO NHẤT ĐỐI VỚI NGƯỜI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI THEO QUY ĐỊNH TẠI BỘ LUẬT HÌNH SỰ NĂM 2015

Cuộc sống hiện nay ngày càng phát triển, kéo theo đó là rất nhiều các vấn đề mà cả xã hội vô cùng quan tâm đó là người chưa thành niên phạm tội cũng tăng lên. Từ các hành vi phạm tội như cướp giật, giết người…. vậy hình phạt nào cho những người chưa thành niên khi phạm tội.

​KẺ ĐƯA HỐI LỘ PHẢI NHẬN HÌNH PHẠT NÀO THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ NĂM 2015.

​KẺ ĐƯA HỐI LỘ PHẢI NHẬN HÌNH PHẠT NÀO THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ NĂM 2015.

Trong thời gian qua đã có không ít các vụ án đưa nhận hối lội được đưa tin trên khắp trang mạng xã hội các mặt báo. Thông thường việc đưa hối lộ gắn liền với việc nhận hối lộ và ngược lại. Nhưng thực tế trong một số vụ án xảy ra gần đây, việc chứng minh tội nhận hối lộ gặp rất nhiều khó khăn.Thậm chí dù người đưa, người môi giới đã có lời khai khá rõ ràng nhưng cơ quan chức năng vẫn không thể tìm ra người nhận. Vậy kẻ đưa hối lộ sẽ phải nhận hình phạt nào.

HÌNH PHẠT NÀO DÀNH CHO KẺ NGƯỢC ĐÃI, BẠO HÀNH TRẺ EM.​

HÌNH PHẠT NÀO DÀNH CHO KẺ NGƯỢC ĐÃI, BẠO HÀNH TRẺ EM.​

Trong thời gian qua, các trang mạng xã hội và trên các mặt báo đã không ngừng đưa tin nhưng vụ bạo hành trẻ em do chính người thân hay giáo viên trông giữ trẻ liên tiếp xảy ra. Việc bao hành trẻ em gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý, sự phát triển của trẻ. Vậy hình phạt nào dành cho kẻ ngược đãi bạo hành trẻ em.

​HÌNH PHẠT NÀO CHO VIỆC CỐ Ý XÚC PHẠM DANH DỰ NHÂN PHẨM NGƯỜI KHÁC THEO QUY ĐỊNH CỦA BLHS 2015

​HÌNH PHẠT NÀO CHO VIỆC CỐ Ý XÚC PHẠM DANH DỰ NHÂN PHẨM NGƯỜI KHÁC THEO QUY ĐỊNH CỦA BLHS 2015

Đối với con người, không chỉ tính mạng, sức khỏe là vô giá mà danh dự, nhân phẩm cũng không kém phần quan trọng. Quyền được bảo vệ tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người đều rất cần thiết đối với con người và là một trong những quyền quan trọng nhất trong các quyền cơ bản của công dân. Vậy với người cố ý xúc phạm danh dự nhận phẩm người khác thì có hình phạt nào theo quy định của bộ luật hình sự năm 2015.

PHẠM TỐI CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH CHO NGƯỜI KHÁC CÓ ĐƯỢC HƯỞNG ÁN TREO KHÔNG

PHẠM TỐI CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH CHO NGƯỜI KHÁC CÓ ĐƯỢC HƯỞNG ÁN TREO KHÔNG

Án treo được hiểu là miễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện, hình phạt đối với người vi phạm pháp luật ở mức độ ít nghiêm trọng, khi bị xử phạt tù không quá ba năm, có nhân thân tốt, có nhiều tình tiết giảm nhẹ và xét thấy không cần phải cách ly người phạm tội ra khỏi xã hội mà vẫn có thể cải tạo được. Vậy với phạm tội cố ý gây thương tích cho người khác có được hưởng án treo hay không.

​THA TÙ TRƯỚC THỜI HẠN CÓ ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO TRONG BỘ LUẬT HÌNH SỰ 2015

​THA TÙ TRƯỚC THỜI HẠN CÓ ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO TRONG BỘ LUẬT HÌNH SỰ 2015

Có thể nhận thấy, Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 (gọi tắt là BLHS năm 2015) được ban hành đã thể hiện được những tư tưởng quan trọng của Hiến pháp năm 2013 với trọng tâm là đề cao, bảo vệ quyền con người, quyền công dân. Một trong những điểm mới cơ bản của BLHS năm 2015 là lần đầu tiên BLHS năm 2015 đã quy định về tha tù trước thời hạn có điều kiện (Điều 64) nhằm tạo cho phạm nhân có cơ hội được trở về với cộng đồng sớm hơn nhưng phải chịu sự giám sát của chính quyền cơ sở khi về sinh sống tại cộng đồng, điều này góp phần bảo đảm an ninh trật tự, hạn chế khả năng tái phạm của họ