Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tranh tụng thu hồi nợ

1. Tư vấn khởi kiện thu hồi nợ https://www.htc-law.com/tu-van-phap-luat-dan-su/di...

2. Tư vấn thu hồi nợ khi bên vay không có khả năng trả nợ https://www.htc-law.com/civil-law/luat-su-tu-van-b...

3. Dịch vụ pháp lý khởi kiện đòi nợ https://www.htc-law.com/dich-vu-phap-ly-khac/dich-...

​Thu hồi nợ từ cá nhân vi phạm hợp đồng mua bán hàng hóa

​Thu hồi nợ từ cá nhân vi phạm hợp đồng mua bán hàng hóa

Mua bán, trao đổi hàng hóa là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay thông qua hợp đồng mua bán hàng hóa. Đối với những hàng hóa có giá trị lớn, quá trình hoàn tất nghĩa vụ của các bên thường được thực hiện trong một thời hạn nhất định, do đó sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro như việc bên mua không thanh toán tiền cho bên bán hoặc bên bán không giao hàng hóa cho bên mua,...Vậy việc thu hồi nợ từ cá nhân vi phạm hợp đồng mua bán hàng hóa được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

​Thu hồi nợ từ việc vi phạm hợp đồng tín dụng

​Thu hồi nợ từ việc vi phạm hợp đồng tín dụng

Hợp đồng tín dụng về bản chất là việc thoả thuận bằng văn bản giữa tổ chức tín dụng (bên cho vay) với tổ chức, cá nhân vay vốn (bên vay), theo đó, tổ chức tín dụng cam kết cho bên vay vay khoản tiền với điều kiện hoàn trả gốc và lãi trong một thời hạn nhất định. Trên thực tế, việc bên vay không trả đủ tiền khi đến hạn diễn ra khá phổ biến, dẫn đến việc tổ chức tín dụng phải tiến hành thu hồi nợ. Hiểu được sự cần thiết và tầm quan trọng của việc thu hồi nợ trong hoạt động tín dụng, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực này khi có nhu cầu.

​Thu hồi nợ từ doanh nghiệp giải thể

​Thu hồi nợ từ doanh nghiệp giải thể

Giải thể là việc chấm dứt sự tồn tại của một doanh nghiệp trên thị trường theo ý chí chủ quan của doanh nghiệp hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi thanh toán hết các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác và không trong quá trình tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài. Thông thường, doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương án giải thể khi tình hình hoạt động kinh doanh khó khăn, thua lỗ, không thể tìm được phương án để tiếp tục duy trì hoạt động. Khi đó, việc thu hồi nợ đối với những doanh nghiệp giải thể này như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

​Thu hồi nợ khi con nợ là đối tác trong hợp đồng kinh doanh thương mại

​Thu hồi nợ khi con nợ là đối tác trong hợp đồng kinh doanh thương mại

Đối với doanh nghiệp, trong quá trình hoạt động không thể thiếu việc hợp tác với các cá nhân, tổ chức khác để cùng hỗ trợ nhau tồn tại và phát triển. Theo đó, hợp đồng kinh doanh thương mại là một phần không thể thiếu trong quá trình này, tuy nhiên cũng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là việc một bên không thực hiện đúng nghĩa vụ theo hợp đồng và bên còn lại phải tiến hành thu hồi nợ. Vậy việc thu hồi nợ đối với con nợ là đối tác trong hợp đồng kinh doanh thương mại như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Luật sư tư vấn thu hồi nợ đối với khách nợ là công ty chứng khoán

Luật sư tư vấn thu hồi nợ đối với khách nợ là công ty chứng khoán

Trong quá trình hoạt động, Doanh nghiệp không khỏi gặp khó khăn trong việc thu hồi nợ đối với khách nợ là đối tác làm ăn lớn như công ty chứng khoán. Vậy nên, doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ thu hồi nợ của công ty luật để luật sư có kinh nghiệm chuyên môn tiến hành thu hồi nợ cho mình. Bài viết sau đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ chỉ ra những lợi ích mà Doanh nghiệp có được khi được luật sư tư vấn thu hồi nợ đối với khách nợ là công ty chứng khoán.

Luật sư tư vấn thu hồi nợ khi khách nợ là các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Luật sư tư vấn thu hồi nợ khi khách nợ là các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Thu hồi nợ đối với khách nợ là các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán là việc làm phức tạp và khó khăn đối với chủ nợ nên cần nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ thu hồi nợ từ phía luật sư. Bài viết sau đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ chỉ ra cho Doanh nghiệp những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn của luật sư để thu hồi nợ đối với khách nợ là doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán.

​Luật sư tư vấn thu hồi nợ đối với khách nợ là nhà thầu xây dựng

​Luật sư tư vấn thu hồi nợ đối với khách nợ là nhà thầu xây dựng

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp không thể tránh khỏi những khoản vay khó đòi, đặc biệt là với những đối tác làm ăn lớn như nhà thầu xây dựng. Việc thu hồi nợ trong trường hợp này cần có một quá trình quản lý công nợ chặt chẽ và phương án thu hồi nợ hiệu quả. Vậy nên cần có sự tư vấn, hỗ trợ từ người có chuyên môn, kinh nghiệm trong thu hồi nợ chính là luật sư. Bài viết sau đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ chỉ ra cho bạn những lợi ích khi được luật sư tư vấn thu hồi nợ đối với khách nợ là nhà thầu xây dựng.

​Tại sao nên sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam?

​Tại sao nên sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam?

Thu hồi nợ là vấn đề rất nhạy cảm và khó thực hiện trên thực tế nhưng đang diễn ra phổ biến, đặc biệt trong tình hình kinh tế khó khăn, nợ đọng ngày càng nhiều hiện nay. Để việc thu hồi nợ có kết quả và nhanh chóng, chủ nợ cần tìm đến luật sư hoặc các tổ chức hành nghề luật sư để được tư vấn, hỗ trợ. Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam là một trong những tổ chức hành nghề luật sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp đối với những chủ nợ đang gặp khó khăn trong quá trình thu hồi nợ.

​Thu hồi nợ đối với con nợ là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu

​Thu hồi nợ đối với con nợ là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu

Xuất – nhập khẩu là lĩnh vực quan trọng không thể thiếu đối với sự phát triển kinh tế của bất kỳ nước nào. Tuy nhiên hiện nay, tình hình dịch bệnh kéo dài đã khiến cho hoạt động của các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu gặp rất nhiều khó khăn, việc xuất nhập khẩu hàng hóa bị ngưng trệ, dẫn đến việc kinh doanh thua lỗ, không thể thanh toán đúng hạn các hợp đồng đã ký với khách hàng, đối tác. Do đó vấn đề thu hồi nợ được đặt ra với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất – nhập khẩu hiện nay đang rất phổ biến và cần được xử lý một cách khéo léo để đạt được hiệu quả.

​Phương pháp thu hồi công nợ khó đòi hiệu quả cho doanh nghiệp

​Phương pháp thu hồi công nợ khó đòi hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong quá trình thu hồi công nợ khó đòi, doanh nghiệp cần phải có phương pháp thu hồi nợ phù hợp và hiệu quả. Việc nắm chắc phương pháp thu hồi nợ sẽ giúp doanh nghiệp ứng biến linh hoạt, khéo léo trước những tình huống có thể xảy ra. Bài viết sau đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam gửi đến bạn phương pháp thu hồi nợ khó đòi hiệu quả cho doanh nghiệp.

​Lưu ý thu hồi công nợ khi đối tác vỡ nợ

​Lưu ý thu hồi công nợ khi đối tác vỡ nợ

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp không thể tránh khỏi những khoản nợ cần thu hồi. Quá trình thu hồi công nợ không phải là điều dễ dàng, đặc biệt trong trường hợp đối tác cần thu hồi nợ bị vỡ nợ. Bài viết sau đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ đưa ra những lưu ý cho doanh nghiệp để việc thu hồi công nợ khi đối tác vỡ nợ được hiệu quả.

​Quy trình thực hiện thu hồi nợ công khó đòi

​Quy trình thực hiện thu hồi nợ công khó đòi

Thu hồi công nợ là vấn đề khiến chủ nợ phải đau đầu khi thực hiện. Vậy nên, chủ nợ cần nắm bắt được quy trình thu hồi công nợ để có thể thu hồi được số nợ của mình nhanh chóng, đúng pháp luật. Bài viết sau đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam gửi đến bạn quy trình thực hiện việc thu hồi nợ công hiệu quả.

​Dịch vụ tư vấn luật đầu tư và phát triển dự án cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

​Dịch vụ tư vấn luật đầu tư và phát triển dự án cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Hiện nay, nhu cầu tư vấn pháp luật thường xuyên về đầu tư và phát triển dự án của công ty có vốn đầu tư nước ngoài ngày một tăng cao. Bài viết sau đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam gửi đến bạn Dịch vụ tư vấn luật đầu tư và phát triển dự án cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

​Tại sao doanh nghiệp nên mời luật sư tư vấn thu hồi nợ?

​Tại sao doanh nghiệp nên mời luật sư tư vấn thu hồi nợ?

Mỗi doanh nghiệp sau khi thành lập và đi vào hoạt động luôn mong muốn mở rộng đối tượng khách hàng, đối tác, hoạt động kinh doanh phát triển, nhanh chóng gia nhập và có chỗ đứng trên thị trường. Theo đó, việc hợp tác, kinh doanh hàng ngày diễn ra là tất yếu song cũng không thể tránh khỏi những rủi ro. Phổ biến nhất là trường hợp doanh nghiệp bị vi phạm hợp đồng, dẫn đến phải thu hồi nợ theo nhiều cách khác nhau, nhưng thường dẫn đến những hệ quả không tốt như mâu thuẫn, mất khách hàng, đối tác, việc thu hồi nợ không khéo, kéo dài gây ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Đây cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp ngay sau khi gặp phải vấn đề này đã mời luật sư để được tư vấn, hỗ trợ.

​Thu hồi khi con nợ là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất – nhập khẩu

​Thu hồi khi con nợ là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất – nhập khẩu

Dịch bệnh đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến kinh tế - xã hội và hoạt động xuất nhập khẩu. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đình trệ, việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa gặp rất nhiều khó khăn. Điều này dẫn đến các doanh nghiệp không trả được nợ. Bạn muốn thu hồi nợ của những doanh nghiệp này? Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu những việc bạn nên làm khi muốn thu hồi nợ của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất-nhập khẩu.Gọi ngay

Zalo