Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật về hợp đồng

Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp , trình độ chuyên môn cao. HTC VIỆT NAM chắc chắn sẽ làm quí khách hài lòng với các dịch vụ tư vấn pháp luật về hợp đồng của chúng tôi. Liên hệ 0989 386 729 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

TƯ VẤN TỔNG HỢP PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

TƯ VẤN TỔNG HỢP PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hay chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự. Có thể nói rằng hợp đồng dân sự là một trong những chế định cơ bản nhất của pháp luật dân sự, là cơ sở pháp lý quan trọng để giải quyết tranh chấp phát sinh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Với vai trò quan trọng của mình, hợp đồng dân sự đòi hỏi phải được thành lập một cách hợp pháp, chặt chẽ đồng thời đáp ứng như cầu nguyện vọng của các bên. Để có được một hợp đồng hoàn thiện nhất, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin cung cấp tới khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật về hợp đồng.

​Tại sao cần mời luật sư về hợp đồng thầu xây dựng?

​Tại sao cần mời luật sư về hợp đồng thầu xây dựng?

Các nhà thầu ký kết hợp đồng thầu xây dựng (hợp đồng thầu phụ) để hợp tác thực hiện các công trình xây dựng. Để thực hiện đúng hợp đồng và bảo đảm quyền lợi của mình tốt nhất trong bài viết dưới đây công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu ra những lợi ích khi nhà thầu mời luật sư tư vấn về hợp đồng thầu xây dựng.

​Tại sao cần mời luật sư tư vấn về hợp đồng mua bán và sáp nhập doanh nghiệp?

​Tại sao cần mời luật sư tư vấn về hợp đồng mua bán và sáp nhập doanh nghiệp?

Trên thị trường, khi các doanh nghiệp ngày các có tham vọng phát triển, chỗ đứng vững chắc dẫn đến các vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp diễn ra ngày càng nhiều. Để đảm bảo quyền lợi cũng như hạn chế các rủi ro cho các doanh nghiệp, trong bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu ra những lợi ích mà các doanh nghiệp cần biết khi thuê Luật sư tư vấn về hợp đồng mua bán và sáp nhập doanh nghiệp.

​NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI HỦY BỎ HỢP ĐỒNG

​NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI HỦY BỎ HỢP ĐỒNG

Khi giao kết hợp đồng, các bên tin rằng bên kia sẽ thực hiện đầy đủ, đúng hạn như thỏa thuận của hai bên. Tuy nhiên, vì những lý do chủ quan hay khách quan, bên còn lại không thực hiện đúng như vậy. Bạn muốn hủy bỏ hợp đồng nhưng lại chưa biết cần làm gì? Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn những điều cần lưu ý khi hủy bỏ hợp đồng.

​TẠI SAO CẦN MỜI LUẬT SƯ TƯ VẤN VỀ ĐĂNG KÝ HỢP ĐỒNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ?

​TẠI SAO CẦN MỜI LUẬT SƯ TƯ VẤN VỀ ĐĂNG KÝ HỢP ĐỒNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ?

Trên thực tiễn hợp đồng chuyển giao công nghệ có thể xuất hiện dưới các hình thức khác nhau như hợp đồng chuyển giao công nghệ độc lập, hoặc thỏa thuận về chuyển giao công nghệ thuộc một phần của các giao dịch khác như dự án đầu tư, góp vốn bằng công nghệ, nhượng quyền thương mại, chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ, mua bán máy móc thiết bị đi kèm. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu ra lý do tại sao cần mời luật sư tư vấn về đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ.

LỢI ÍCH THAM VẤN LUẬT SƯ KHI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CHO VAY TIỀN

LỢI ÍCH THAM VẤN LUẬT SƯ KHI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CHO VAY TIỀN

Trong thực tế, cho vay tiền là giao dịch phổ biến, nhiều người thực hiện nhưng không phải ai cũng biết rõ về hợp đồng cho vay tiền. Nếu bên vay không trả, cố tình trốn tránh thì bên cho vay rất khó đòi nợ nên cần có hợp đồng, bởi hợp đồng là sự ràng buộc quyền và nghĩa vụ của bên cho vay và bên vay. Qua bài viết này, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu ra những lợi ích nhận được khi tham vấn luật sư về ký kết hợp đồng cho vay tiền.

04 LỢI ÍCH KHI MỜI LUẬT SƯ KHỞI KIỆN TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG

04 LỢI ÍCH KHI MỜI LUẬT SƯ KHỞI KIỆN TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG

Tranh chấp hợp đồng là sự mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa các bên tham gia quan hệ hợp đồng liên quan đến việc thực hiện hoặc không thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng hoặc trường hợp một trong các bên trong hợp đồng cố tình không thực hiện các nghĩa vụ theo thỏa thuận. Khi không thể thương lượng, hòa giải được các bên sẽ chọn phương thức thông qua cơ quan tiến hành tố tụng là Tòa án. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu ra những lợi ích khi mời luật sư khởi kiện tranh chấp hợp đồng.

​MỘT SỐ LƯU Ý KHI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CHO VAY TIÊU DÙNG

​MỘT SỐ LƯU Ý KHI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CHO VAY TIÊU DÙNG

Hiện nay, hợp đồng vay tiêu dùng được nhiều người quan tâm và ký kết. Người tiêu dùng cần có trách nhiệm với khoản vay của mình cũng như phải có hiểu biết để bảo vệ quyền lợi của mình, tránh những hậu quả không đáng có. Vậy cần phải lưu ý những gì khi ký kết hợp đồng cho vay tiêu dùng? Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu ra những lưu ý khi ký kết hợp đồng cho vay tiêu dùng.

​LỢI ÍCH THAM VẤN LUẬT SƯ VỀ THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG KHI HOÀN CẢNH THAY ĐỔI CƠ BẢN

​LỢI ÍCH THAM VẤN LUẬT SƯ VỀ THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG KHI HOÀN CẢNH THAY ĐỔI CƠ BẢN

Hợp đồng dân sự được thiết lập hợp pháp thì có hiệu lực pháp lý ràng buộc các bên kể từ thời điểm giao kết và các bên không được tự ý sửa đổi hoặc hủy bỏ, chấm dứt. Tuy nhiên, các bên trong hợp đồng có thể tự do thỏa thuận và quyết định cách xử lý tốt nhất khi có hoàn cảnh thay đổi cơ bản. Việc quy định về hoàn cảnh thay đổi cơ bản mang ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ và loại bỏ, giảm thiểu sự bất công cho bên bị thiệt hại không vì lỗi của mình. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu ra những lợi ích khi mời luật sư tư vấn về thực hiện hợp đồng khi hoàn cảnh thay đổi cơ bản.

​TẠI SAO CẦN THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN KHI SỬA ĐỔI HỢP ĐỒNG?

​TẠI SAO CẦN THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN KHI SỬA ĐỔI HỢP ĐỒNG?

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bên, khi gặp những vấn đề khách quan hay chủ quan muốn thay đổi một số điều khoản hợp đồng nhưng lại không muốn ký hợp đồng mới, pháp luật cho phép các bên có quyền sửa đổi, bổ sung hợp đồng. Bạn không biết khi nào được sửa đổi và sửa đổi như thế nào? Tại sao cần luật sư giúp đỡ khi muốn sửa đổi hợp đồng. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN CÓ LUẬT SƯ TƯ VẤN HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH?

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN CÓ LUẬT SƯ TƯ VẤN HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH?

Quan hệ kinh doanh thương mại được xác lập và thực hiện thông qua hình thức pháp lý chủ yếu là hợp đồng. Hợp đồng hợp tác kinh doanh công cụ, là cơ sở pháp lý để các doanh nghiệp này thực hiện hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần phải hết sức cẩn trọng khi ký kết hợp đồng này. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu ra những lợi ích khi mời luật sư tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh.

​TẠI SAO NÊN MỜI LUẬT SƯ TƯ VẤN SOẠN HỢP ĐỒNG?

​TẠI SAO NÊN MỜI LUẬT SƯ TƯ VẤN SOẠN HỢP ĐỒNG?

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên, trong đó xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự của các bên. Khi các bên tham gia hợp đồng thì có quyền tự do, tự nguyện giao kết hợp đồng nhưng tự do phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật. Để tránh hợp đồng bị vô hiệu, hay có những điều khoản chưa thật sự phù hợp, chúng ta nên mời luật sư tư vấn soạn hợp đồng. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ làm rõ hơn những lợi ích khi mời luật sư trong vấn đề này.

​07 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

​07 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

Trên thực tế, có thể thấy, nhu cầu nhà ở cho thuê của người dân là rất lớn. Nhà ở cho thuê là bộ phận cung cấp quỹ nhà ở rất lớn cho cư dân đô thị, nơi mà có đến gần 60% người lao động là dân nhập cư. Ước tính, tỷ lệ người di cư ở nhà thuê, mượn vùng đồng bằng sông Hồng là 50,7%, Đông Nam Bộ là 77,2% (tính chung ở các đô thị lớn là trên 60%). Trước khi thuê nhà, các bên cần lập hợp đồng cho thuê theo đúng quy định. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu ra những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà, từ đó cho thấy vai trò của Luật sư tư vấn trong vấn đề này.

​CẦN LƯU Ý GÌ KHI SOẠN HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN?

​CẦN LƯU Ý GÌ KHI SOẠN HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN?

Trên thực tế, chúng ta cần ủy quyền trách nhiệm, công việc, nghĩa vụ cho một người khác thay mình thực hiện vì một số nguyên nhân như do không có thời gian, không có khả năng thực hiện ký kết, có vấn đề sức khỏe, vấn đề đi lại… Để đảm bảo tính pháp lý, các bên cần thỏa thuận ký kết hợp đồng ủy quyền. Vai trò của hợp đồng ủy quyền là mang đến sự thuận lợi cho việc hoàn thành nhiệm vụ, công việc, quyền hạn cần thực hiện. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu những điều cần lưu ý khi soạn hợp đồng ủy quyền.

05 ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ HỢP ĐỒNG THẾ CHẤP BẰNG TÀI SẢN NGƯỜI KHÁC

05 ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ HỢP ĐỒNG THẾ CHẤP BẰNG TÀI SẢN NGƯỜI KHÁC

Trong thực tế hiện nay, việc một bên dùng tài sản của mình để bảo đảm cho khoản vay hay khoản tín dụng được cấp của một bên khác khá phổ biến. Vì nhiều người tin rằng, chỉ cần có ràng buộc thì bên kia không thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì họ vẫn có thể xử lý tài sản bảo đảm. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình, các bên cần hiểu rõ về loại hợp đồng này. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu ra những điều cần lưu ý về hợp đồng thế chấp bằng tài sản người khác.Gọi ngay

Zalo