Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn luật hôn nhân - gia đình

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về lĩnh vực Hôn nhân và gia đình cho khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tư vấn và tham gia tranh tụng tại Tòa án, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về Hôn nhân và Gia đình từ A đến Z với mục đích HTC Việt Nam là mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

LY HÔN VẮNG MẶT CÓ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC KHÔNG?

LY HÔN VẮNG MẶT CÓ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC KHÔNG?

Câu hỏi: Do chung sống không hòa thuận nên tôi đã quyết định sẽ ly hôn với chồng. Tuy nhiên, chồng tôi không chấp nhận việc ly hôn và nói nhất định sẽ không ra Tòa. Tôi muốn hỏi luật sư khi xét xử ly hôn chồng vắng mặt thì có giải quyết được không? Trong khi giải quyết các vụ việc ly hôn, việc một trong hai bên vắng mặt khiến quá trình ly hôn bị kéo dài và gặp nhiều khó khăn khác. Ly hôn vắng mặt có giải quyết được không? Trình tự, thủ tục giải quyết như thế nào? Công ty Luật HTC Việt Nam sẽ đưa ra câu trả lời cho các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬN CON NUÔI LÀ TRẺ EM VIỆT NAM

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬN CON NUÔI LÀ TRẺ EM VIỆT NAM

Hiện nay, nhà nước khuyến khích việc nhận trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác làm con nuôi. Tuy nhiên, do trẻ em là một đối tượng khá nhạy cảm, cũng như mong muốn có thể gửi gắm những đứa trẻ đến với những nơi có điều kiện tốt nên những quy định về nhận nuôi con nuôi khá chặt chẽ. Theo quy định của pháp luật hiện nay, người nhận nuôi là người Việt Nam được ưu tiên nhận nuôi trẻ em Việt Nam. Chỉ trong một số trường hợp khi không tìm được gia đình thay thế cho trẻ ở Việt Nam hoặc trường hợp trẻ khuyết tật, mắc HIV/AISD,… thì người nước ngoài mới có thêm cơ hội nhận nuôi trẻ em Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, công ty Luật HTC Việt Nam sẽ nêu các thủ tục người nước ngoài nhận con nuôi là trẻ em Việt Nam.

THỦ TỤC NHẬN CHA MẸ KHI CHA MẸ ĐÃ MẤT

THỦ TỤC NHẬN CHA MẸ KHI CHA MẸ ĐÃ MẤT

Câu hỏi: Tôi sinh ra khi cha, mẹ tôi chưa kịp đăng ký kết hôn. Sau khi sinh tôi không lâu, mẹ tôi mất. Vì vậy, cha con tôi chỉ nhận nhau chứ trên giấy tờ vẫn là hai người xa lạ. Năm ngoái, cha tôi mắc bệnh nặng, cũng qua đời nốt. Nay tôi muốn làm thủ tục xác nhận quan hệ cha con, mọi người trong gia đình nội ngoại cũng đều ủng hộ. Tôi muốn hỏi có thể nhận cha mẹ khi cha mẹ đã mất được không? Thủ tục nhận cha mẹ khi cha mẹ đã mất là gì? Xin luật sư tư vấn cho tôi!

CHIA TÀI SẢN CHUNG KHI CHỒNG CHẾT

CHIA TÀI SẢN CHUNG KHI CHỒNG CHẾT

Câu hỏi: Chồng tôi đã chết được hai năm nay, tài sản chung của chúng tôi có 1 mảnh đất; 1 căn nhà đứng tên hai vợ chồng và một chiếc ô tô. Nay tôi muốn lập gia đình khác. Tôi muốn hỏi luật sư: Khi chồng chết, tài sản chung được chia thế nào? Pháp luật quy định như thế nào về nội dung này như thế nào?

KHI LY THÂN CHỒNG CÓ NGHĨA VỤ CẤP DƯỠNG CHO CON KHÔNG

KHI LY THÂN CHỒNG CÓ NGHĨA VỤ CẤP DƯỠNG CHO CON KHÔNG

Câu hỏi: Vợ chồng tôi hiện nay đã ly thân, con trai tôi năm nay 7 tuổi, đang sống với tôi. Tôi muốn hỏi luật sư: Chúng tôi chưa ly hôn thì khi ly thân chồng có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con không?

​VỢ CHỈ Ở NHÀ NỘI TRỢ, KHI LY HÔN CÓ ĐƯỢC CHIA TÀI SẢN?

​VỢ CHỈ Ở NHÀ NỘI TRỢ, KHI LY HÔN CÓ ĐƯỢC CHIA TÀI SẢN?

Ông bà đã có câu “Của chồng, công vợ”, ý nói rằng người phụ nữ dù không kiếm ra tiền nuôi gia đình nhưng vẫn có công vì đã chăm sóc chồng con. Trong thời hiện đại, nhiều người phụ nữ vì công việc nội trợ, chăm sóc gia đình mà không có thời gian để đi làm kiếm tiền. Câu hỏi đặt ra là vợ không đi làm thì khi ly hôn chia tài sản như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của công ty Luật HTC Việt Nam để biết nếu vợ chỉ ở nhà nội trợ khi ly hôn có được chia tài sản không.

​CON CHƯA THÀNH NIÊN, CHA MẸ CÓ ĐƯỢC BÁN NHÀ CỦA CON HAY KHÔNG?

​CON CHƯA THÀNH NIÊN, CHA MẸ CÓ ĐƯỢC BÁN NHÀ CỦA CON HAY KHÔNG?

Xưa nay khi nhắc đến tài sản riêng của con, mọi người thường cho rằng con là con của cha mẹ, cha mẹ sinh thành và nuôi dưỡng, chăm sóc các con. Vì vậy tài sản của con cũng chính là tài sản của cha mẹ, cha mẹ bán tài sản của con, con cũng phải chịu. Câu hỏi nhiều người thắc mắc đó là: Vậy cha mẹ có được định đoạt tài sản riêng của con hay không? Cha mẹ có quyền bán nhà của con hay không? Trong bài viết dưới đây, công ty Luật HTC Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích về các giao dịch này!

​CHẤM DỨT NGHĨA VỤ CẤP DƯỠNG

​CHẤM DỨT NGHĨA VỤ CẤP DƯỠNG

Cấp dưỡng là việc một người có nghĩa vụ đóng góp tiền hoặc tài sản khác để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người không sống chung với mình mà có quan hệ hôn nhân, huyết thống hoặc nuôi dưỡng trong trường hợp người đó là người chưa thành niên, người đã thành niên mà không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình hoặc người gặp khó khăn, túng thiếu theo quy định của pháp luật.Tuy nhiên trong một số trường hợp, nghĩa vụ cấp dưỡng có thể bị chấm dứt. Trong bài viết dưới đây, công ty Luật HTC Việt Nam xin cung cấp một số thông tin về các trường hợp chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng:

​TƯ VẤN THỦ TỤC HƯỞNG DI SẢN THỪA KẾ TRONG HỘ GIA ĐÌNH

​TƯ VẤN THỦ TỤC HƯỞNG DI SẢN THỪA KẾ TRONG HỘ GIA ĐÌNH

Trong quan hệ gia đình, các thành viên có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi một người chết có thể để lại di sản của mình cho các thành viên trong gia đình, tùy vào mức độ thân thiết mà người đó để lại toàn bộ tài sản cho một người hoặc chia đều cho các thành viên và cũng có những trường hợp người chết không để lại di chúc. Vậy những người có quyền hưởng di sản thừa kế cần phải thực hiện thủ tục gi để được hưởng di sản thừa kế? Công ty luật HTC sẽ tư vấn về thủ tục hưởng di sản thừa kế trong hộ gia đình trong bài viết dưới đây:

​KHI VỢ CHỒNG LY HÔN, TÀI SẢN ĐƯỢC PHÂN CHIA NHƯ THẾ NÀO?

​KHI VỢ CHỒNG LY HÔN, TÀI SẢN ĐƯỢC PHÂN CHIA NHƯ THẾ NÀO?

Một trong những tranh chấp phổ biến nhất khi ly hôn đó là tranh chấp về tài sản. Tài sản sẽ được chia như thế nào khi ly hôn? Trong bài viết dưới đây, Công ty Luật HTC Việt Nam xin cung cấp một số thông tin như sau:

​SAU KHI LY HÔN, AI ĐƯỢC QUYỀN NUÔI CON?

​SAU KHI LY HÔN, AI ĐƯỢC QUYỀN NUÔI CON?

Sau khi ly hôn, giữa hai bên nam, nữ sẽ không còn mối quan hệ vợ, chồng. Tuy nhiên, quan hệ cha – con, mẹ - con vẫn là “sợi dây” tình cảm vững chắc nhất. Vì vậy, khi ly hôn, một trong những vấn đề các cặp vợ chồng quan tâm nhất là ai sẽ giành quyền nuôi con. Trong bài viết này, Công ty Luật HTC Việt Nam xin tư vấn cho các bạn về quyền nuôi con sau khi ly hôn.

​CHỒNG VAY TIỀN CỜ BẠC, CÁ ĐỘ, VỢ CÓ PHẢI TRẢ HAY KHÔNG?

​CHỒNG VAY TIỀN CỜ BẠC, CÁ ĐỘ, VỢ CÓ PHẢI TRẢ HAY KHÔNG?

Việc người chồng vay nợ khắp nơi để cờ bạc, cá độ là chuyện rất quen thuôc với nhiều gia đình Việt. Những món nợ ấy luôn là nỗi lo nặng trĩu khiến cả gia đình luôn trong trạng thái thấp thỏm lo âu vì không có tiền để trả, nỗi lo bị xã hội đen đòi nợ. Vậy vợ có phải trả món nợ chồng vay để cờ bạc, cá độ hay không?

​KHI NÀO ĐƯỢC THAY ĐỔI MỨC CẤP DƯỠNG?

​KHI NÀO ĐƯỢC THAY ĐỔI MỨC CẤP DƯỠNG?

Câu hỏi của khách hàng: Chào luật sư! Vợ chồng tôi ly hôn từ năm ngoái, vợ tôi được quyền nuôi con, hàng tháng tôi chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho con. Tháng 7/2019, tôi bị tai nạn giao thông, sức khỏe bị ảnh hưởng nên gần đây thu nhập không ổn định, việc chữa bệnh cũng làm tốn kém khá nhiều tiền. Mức cấp dưỡng hiện tại cho con của tôi là 5.000.000 VNĐ một tháng. Xin luật sư tư vấn cho tôi, tôi có thể yêu cầu thay đổi mức cấp dưỡng được hay không? Các thủ tục để thay đổi mức cấp dưỡng là gì?

​GIẢI QUYẾT TRƯỜNG HỢP ĐĂNG KÝ KẾT HÔN KHÔNG ĐÚNG THẨM QUYỀN

​GIẢI QUYẾT TRƯỜNG HỢP ĐĂNG KÝ KẾT HÔN KHÔNG ĐÚNG THẨM QUYỀN

Bạn đã biết cơ quan nào là cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn? Khi đăng ký kết hôn ở cơ quan không có thẩm quyền, điều này đồng nghĩa với việc mối quan hệ hôn nhân của 2 bên nam nữ không được pháp luật công nhận. Vậy cần phải làm gì khi đăng ký kết hôn không đúng thẩm quyền? Phải làm thế nào để được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn?