Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn luật hôn nhân - gia đình

Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp , trình độ chuyên môn cao. HTC VIỆT NAM chắc chắn sẽ làm quí khách hài lòng với các dịch vụ tư vấn luật hôn nhân gia đình. Liên hệ 0989 386 729 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về lĩnh vực Hôn nhân và gia đình cho khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tư vấn và tham gia tranh tụng tại Tòa án, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về Hôn nhân và Gia đình từ A đến Z với mục đích HTC Việt Nam là mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

​Tư vấn về trình tự, thủ tục thuận tình ly hôn

​Tư vấn về trình tự, thủ tục thuận tình ly hôn

Hôn nhân lý tưởng là sự kết hợp thiêng liêng giữa nam và nữ trên cơ sở tình yêu, sự hòa hợp về quan điểm, cách sống và chia sẻ trách nhiệm chung để cùng xây dựng một gia đình và chung sống lâu dài. Tuy vậy, qua quá trình chung sống, sự hòa hợp dần mất đi, nền tảng tình yêu dần mờ nhạt, phát sinh nhiều mâu thuẫn. Khi không còn sự thông cảm, kiên nhẫn và quan trọng nhất là không còn tình yêu thì nguy cơ tan vỡ gia đình sẽ xảy ra. Trong trường hợp này, nếu không có những tranh chấp quá lớn, ly hôn thuận tình, nghĩa là vợ chồng cùng thỏa thuận việc ly hôn để chấm dứt mối quan hệ hôn nhân, thường được lựa chọn để giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho cả hai bên.

​Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài năm 2024

​Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài năm 2024

Kết hôn có yếu tố nước ngoài được cơ quan nhà nước tạo điều kiện rất nhiều cho công dân Việt Nam. Thủ tục hồ sơ cũng đã được đơn giản hóa rất nhiều, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ về thủ tục này. Vì vậy bài viết này nhằm giúp cho khách hàng tìm hiểu về thủ tục đăn ký kết hôn với người nước ngoài hoặc là có yếu tố nước ngoài.

​Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài năm 2024

​Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài năm 2024

Xã hội ngày càng phát triển và hội nhập quốc tế, việc kết hôn với người nước ngoài hiện nay đã không còn xa lạ, cùng với việc kết hôn trong thời gian sinh sống cảm thấy không còn tiếng nói chung thì họ lựa chọn ly hôn. Vậy thủ tục ly hôn với người nước ngoài sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Giải quyết tranh chấp tài sản chung giữa hai người đồng giới sống chung với nhau như vợ chồng

Giải quyết tranh chấp tài sản chung giữa hai người đồng giới sống chung với nhau như vợ chồng

Cùng với sự tiến bộ trong nhận thức của toàn xã hội về vấn đề kết hôn đồng giới. Hiện nay, nước ta đã có cái nhìn cởi mở hơn về những người đồng tính cũng như hôn nhân giữa họ. Pháp luật không cấm nhưng cũng không thừa nhận hôn nhân đồng giới. Vậy thì những tranh chấp về nhân thân, về tài sản quy định như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây với công ty Luật HTC Việt Nam nhé.

Bạo lực trẻ em có bị đi tù không?

Bạo lực trẻ em có bị đi tù không?

Gia đình luôn là môi trường nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, quản lý tốt nhất cho trẻ em. Tuy vậy, hiện nay vẫn có những yếu tố không an toàn và trở thành nguyên nhân của bạo lực hay bạo hành trẻ em, không chỉ tinh thần mà cả thể chất. Nếu được phát hiện thì thường là những trường hợp rất nghiêm trọng. Vậy chế tài nào dành cho những trường hợp bạo lực trẻ em?.

Thủ tục giành lại quyền nuôi con sau ly hôn

Thủ tục giành lại quyền nuôi con sau ly hôn

Tranh chấp về quyền nuôi con luôn là một trong những tranh chấp phổ biến nhất của các cặp vợ chồng khi quyết định ly hôn. Giành lại quyền nuôi con là quá trình khởi kiện lại sau khi đã có bản án của Tòa án về việc cha hoặc mẹ được trực tiếp nuôi dưỡng con trước đó. Do xét thấy người đang trực tiếp nuôi dưỡng không đáp ứng điều kiện nuôi con hoặc xuất phát từ mong muốn của chính người khởi kiện. Vậy làm thế nào để thực hiện đúng thủ tục giành lại quyền nuôi con sau ly hôn? Trong bài viết dưới đây của Công ty Luật HTC Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về vấn đề này.

Vì sao nên nhờ luật sư tư vấn thay đổi người nuôi con sau ly hôn

Vì sao nên nhờ luật sư tư vấn thay đổi người nuôi con sau ly hôn

Ly hôn là điều mà không ai mong muốn, tuy nhiên, khi đã rơi vào trường hợp phải ly hôn thì họ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề pháp lý kèm theo như chia tài sản chung, nợ chung,… Một trong số đó là vấn đề quyền nuôi con sau khi ly hôn, đây là vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm vì nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của đứa trẻ. Tuy nhiên, có những trường hợp nhất định sau khi xác định người có quyền nuôi con sau khi ly hôn thì vẫn có thể thay đổi người nuôi dưỡng. Bài viết duới đây của Công ty TNHH HTC Việt Nam sẽ lý giải cho bạn vì sao nên nhờ luật sư tư vấn thay đổi trực tiếp người nuôi con sau khi ly hôn.

Những yếu tố cần có để được quyền nuôi con

Những yếu tố cần có để được quyền nuôi con

​Con cái là tài sản quý giá nhất của cha mẹ nên quyền nuôi con sau khi ly hôn là một tranh chấp phổ biến với mỗi cặp vợ chồng. Tuy nhiên để có thể giảnh được quyền nuôi con, bạn phải đáp ứng được nhưng yếu tố nào? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu làm sao để giành được quyền nuôi con khi ly hôn trong bài viết dưới đây.

Những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn thủ tục đăng ký mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn thủ tục đăng ký mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Trong thời đại kinh tế phát triển ngày nay, có rất nhiều cặp đôi sau khi kết hôn nhưng vì một lý do nào đó mà người vợ không thể mang thai. Trước vấn đề ảnh hưởng lớn tới xã hội đó thì pháp luật Việt Nam đã có những quy định nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những cặp vợ chồng vẫn có thể trở thành cha, mẹ, thực hiện việc nuôi dưỡng con cái như bao cặp vợ chồng khác. Một trong số các hình thức được pháp luật Việt Nam quy định và thừa nhận đó là mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết cách đăng ký mang thai hộ được thực hiện như thế nào. Bài viết dưới đây của Công ty TNHH HTC Việt Nam sẽ đưa ra cho bạn đọc những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn thủ tục đăng ký mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Những lợi ích khi mời luật sư tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình

Những lợi ích khi mời luật sư tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc ly hôn giữa hai vợ chồng không còn là vấn đề hiếm gặp nữa. Khi con người ta không yêu nhau và không còn trách nhiệm làm rào cản thì việc ly hôn sớm hay muộn cũng là vấn đề thời gian. Lúc này, nhiều cặp đôi sẽ lựa chọn thuận tình ly hôn để kết thúc mối quan hệ trong êm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết thuận tình ly hôn diễn ra như thế nào với thủ tục ra sao. Do vậy, bài viết dưới đây của Công ty TNHH HTC Việt Nam sẽ cho bạn biết những lợi ích khi mời luật sư tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình.

Trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn: Giải quyết thế nào?

Trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn: Giải quyết thế nào?

Sau khi ly hôn, tranh chấp về tài sản và con cái luôn là những tranh chấp thường xuyên xảy ra. Nghĩa vụ cấp dưỡng cho con là một nghĩa vụ pháp lý mà cha hoặc mẹ bắt buộc phải làm đối với con khi không là người trực tiếp nuôi dưỡng con và con thuộc đối tượng được cấp dưỡng theo pháp luật quy định. Vậy nếu trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn thì phải giải quyết như thế nào?

Thủ tục ly hôn và tranh chấp quyền nuôi con?

Thủ tục ly hôn và tranh chấp quyền nuôi con?

Thủ tục ly hôn là các bước, các quy trình pháp lý mà các bên phải thực hiện theo quy định của luật tố tụng dân sự để tòa án căn cứ vào đó đưa ra quyết định, bản án phù hợp theo quy định pháp luật. Việc minh bạch các vấn đề về tài sản chung, tài sản riêng, quyền nuôi con ... bằng một bản án, quyết định của tòa án sẽ giúp các bên tránh được những tranh chấp có thể phát sinh về sau.

Quyền sử dụng đất phân chia như thế nào sau ly hôn?

Quyền sử dụng đất phân chia như thế nào sau ly hôn?

Cùng với sự phát triển về của kinh tế thì các án ly hôn, trong đó có tranh chấp về tài sản của vợ chồng ngày càng tăng. Điều này dẫn đến việc người dân có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu hoặc tìm kiếm các văn phòng luật sư, công ty luật để được hỗ trợ về pháp luật hôn nhân gia đình liên quan đến chia tài sản chung của vợ chồng, đặc biệt là quyền sử dụng đất.

Khi đang làm thủ tục ly hôn, chồng chung sống như vợ chồng với người khác có bị phạt không?

Khi đang làm thủ tục ly hôn, chồng chung sống như vợ chồng với người khác có bị phạt không?

Nhà nước nghiêm cấm việc người đang có vợ, có chồng kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác, cũng như việc người chưa có vợ, chưa có chồng kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang trong quan hệ hôn nhân. Vậy sống chung như vợ chồng với người đang làm thủ tục ly hôn thì có bị coi là phạm pháp không? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.Gọi ngay

Zalo