Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn luật hôn nhân - gia đình

Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp , trình độ chuyên môn cao. HTC VIỆT NAM chắc chắn sẽ làm quí khách hài lòng với các dịch vụ tư vấn luật hôn nhân gia đình. Liên hệ 0989 386 729 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất
Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về lĩnh vực Hôn nhân và gia đình cho khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tư vấn và tham gia tranh tụng tại Tòa án, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về Hôn nhân và Gia đình từ A đến Z với mục đích HTC Việt Nam là mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết ly hôn

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết ly hôn

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết ly hôn là phương án tốt nhất cho bạn khi cần hoàn tất nhiều thủ tục pháp lý liên quan đến vấn đề này. Cùng HTC Việt Nam tìm hiểu những thông tin liên quan đến loại dịch vụ này trong bài viết sau.

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh nhất từ Đoàn Luật sư Thành phố

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh nhất từ Đoàn Luật sư Thành phố

Bạn đang có nhu cầu hướng dẫn tư vấn thủ tục ly hôn nhanh nhất khi mối quan hệ hôn nhân của mình không thể kéo dài được nữa. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì? Thực hiện đúng cách như thế nào? Dưới đây là tổng hợp những thông tin liên quan bạn cần quan tâm.

Tổng hợp mẫu đơn xin ly hôn mới nhất 2020 của Tòa án

Tổng hợp mẫu đơn xin ly hôn mới nhất 2020 của Tòa án

Việc nộp đơn theo các mẫu đơn xin ly hôn mới nhất 2020 cho Tòa án rất cần thiết nếu bạn muốn hoàn tất nhanh chóng thủ tục ly hôn. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu đơn theo chuẩn và các kiến thức cần thiết để viết đơn ly hôn mang lại nhiều lợi thế.

PHÂN CHIA TÀI SẢN CHUNG KHI LY HÔN

PHÂN CHIA TÀI SẢN CHUNG KHI LY HÔN

Tài sản chung củ vợ chồng được hình thành trong quá trình chung sống với nhau. Khi vợ chồng ly hôn với nhiều cặp vợ chồng thắc mắc tại sao Tòa án lại phân chia như thế, như vậy là không công bằng. Vậy tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn được phân chia thế nào? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về phân chia tài sản chung khi ly hôn.

​THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH MỚI NHẤT

​THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH MỚI NHẤT

Các cặp vợ chồng hiện nay vì nhiều lý do khác nhau mà dẫn đến ly hôn. Để ly hôn một cách nhanh chóng, dễ dàng thì thuận tình ly hôn là một lựa chọn. Vậy làm thế nào để ly hôn thuận tình một cách nhanh nhất? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất.

LY HÔN KHI KHÔNG RÕ ĐỊA CHỈ CỦA BỊ ĐƠN Ở NƯỚC NGOÀI

LY HÔN KHI KHÔNG RÕ ĐỊA CHỈ CỦA BỊ ĐƠN Ở NƯỚC NGOÀI

Câu hỏi: Kính chào luật sư Công ty luật TNHH HTC Việt Nam. Hiện tại chồng em đang đi lao động xuất khẩu bên Nhật Bản, do đời sống hôn nhân không hạnh phúc trong khoảng thời gian xa nhau, em muốn làm đơn xin ly hôn nhưng lại không biết địa chỉ của anh ấy bên nước ngoài. Em có nhiều lần gọi điện thoại hỏi thì không thấy chồng bắt máy, hỏi gia đình chồng thì không ai trả lời mặc dù em có thấy gia đình chồng với chồng em có liên lạc với nhau. Xin hỏi luật sư, Tòa án có giải quyết đơn ly hôn của em khi không biết địa chỉ của chồng ở nước ngoài không?

​KHÔNG CÓ THU NHẬP ỔN ĐỊNH CÓ ĐƯỢC GIÀNH QUYỀN NUÔI CON KHÔNG?

​KHÔNG CÓ THU NHẬP ỔN ĐỊNH CÓ ĐƯỢC GIÀNH QUYỀN NUÔI CON KHÔNG?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng bằng quyết định hoặc bản án của tòa án. Ly hôn có thể là ly hôn đơn phương hoặc ly hôn thuận tình phụ thuộc vào ý chí của hai bên. Khi ly hôn thì nhân thân, tài sản và nhất là con cái là vấn đề hay xảy ra tranh chấp. Luật hôn nhân và gia đình 2014 đã quy định cụ thể về quyền trực tiếp nuôi dưỡng con cái của cha, mẹ trong từng trường hợp cụ thể. Vậy, vợ không có thu nhập ỏn định làm thế nào để giành được quyền nuôi con? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn.

THỦ TỤC ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN CẦN GIẤY TỜ GÌ?

THỦ TỤC ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN CẦN GIẤY TỜ GÌ?

Đơn phương ly hôn là giải quyết ly hôn theo yêu cầu của một bên. Do mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống thường ngày lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài. Vậy thủ tục ly hôn đơn phương cần giấy tờ gì, làm thế nào để ly hôn đơn phương nhanh nhất? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về thủ tục đơn phương ly hôn.

​PHÂN CHIA TÀI SẢN VỢ CHỒNG LY HÔN CÓ YÊU TỐ NƯỚC NGOÀI

​PHÂN CHIA TÀI SẢN VỢ CHỒNG LY HÔN CÓ YÊU TỐ NƯỚC NGOÀI

Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn là một quan hệ phái sinh mà Tòa án đồng thời phải giải quyết trong vụ án ly hôn. Các tranh chấp này khi phát sinh thường rất phức tạp và kéo dài bởi thực tiễn giải quyết tranh chấp về chia tài sản chung nó gắn liền với quan hệ hôn nhân giữa vợ chồng nên nhiều tình tiết của vụ án khó làm sáng tỏ bởi trong quá trình hôn nhân còn tồn tại, việc xác lập, thỏa thuận, định đoạt chia tài sản chung của vợ chồng là quan hệ kín mà chỉ vợ chồng họ mới nắm được. Vậy phân chia tài sản có yếu tố nước ngoài được giải quyết như thế nào? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về luật áp dụng phân chia tài sản khi ky hôn có yếu tố nước ngoài.

​ĐIỀU KIỆN GIÀNH QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN

​ĐIỀU KIỆN GIÀNH QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN

Ngày nay, các vụ án ly hôn ngày càng nhiều. Bên cạnh về tranh chấp tài sản khi ly hôn thì giành quyền nuôi con trong và sau ly hôn ngày một tăng cao. Khi ly hôn vợ/chồng đều có nguyện vọng được trực tiếp nuôi con. Vậy làm thế nào để vợ/chồng giành được quyền nuôi con? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn

​CHUNG SỐNG NHƯ VỢ CHỒNG TRƯỚC NĂM 1986 THÌ KHI LY HÔN TÀI SẢN ĐƯỢC CHIA THẾ NÀO?

​CHUNG SỐNG NHƯ VỢ CHỒNG TRƯỚC NĂM 1986 THÌ KHI LY HÔN TÀI SẢN ĐƯỢC CHIA THẾ NÀO?

Hiện nay vẫn còn đang tồn tại tình trạng nam nữ không đăng ký kết hôn nhưng vẫn chung sống với nhau như vợ chồng và có xu hướng ngày càng phổ biến. Vậy trường hợp nam nữ sống chung trước năm 1986 mà không đăng ký kết hôn như vậy sẽ có những hệ quả gì? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về chung sống như vợ chồng không đăng ký kết hôn thì khi ly hôn tài sản sẽ được chia như thế nào?

THỦ TỤC LY HÔN KHI VỢ (CHỒNG) GIỮ GIẤY ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

THỦ TỤC LY HÔN KHI VỢ (CHỒNG) GIỮ GIẤY ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hồ sơ khi ly hôn cần phải có giấy đăng ký kết hôn. Lợi dụng điều đó mà vợ/chồng đã giấu hoặc không đưa giấy đăng kí kết hôn cho người kia vì nhiểu mục đích khác nhau. Vậy làm thế nào để ly hôn khi không có giấy kết hôn? Thủ tục, hồ sơ cần những giấy tờ gì? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về thủ tục thay ly hôn khi vợ/chồng giữ giấy đăng ký kết hôn.

​KHI NÀO BỐ ĐƯỢC QUYỀN NUÔI CON DƯỚI 36 THÁNG TUỔI KHI LY HÔN?

​KHI NÀO BỐ ĐƯỢC QUYỀN NUÔI CON DƯỚI 36 THÁNG TUỔI KHI LY HÔN?

Hiện nay tình trạng ly hôn ngày càng phổ biến ở giới trẻ - nhất là ở cặp vợ chồng có con nhỏ hơn 36 tháng tuổi. Việc xác định người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc con cái sau ly hôn là một vấn đề quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con về thể chất và tinh thần. Vậy làm thế nào để người bố được quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về điều kiện để bố được quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

ÔNG BÀ CÓ THỂ GIÀNH QUYỀN NUÔI CHÁU SAU KHI CHA MẸ LY HÔN HAY KHÔNG?

ÔNG BÀ CÓ THỂ GIÀNH QUYỀN NUÔI CHÁU SAU KHI CHA MẸ LY HÔN HAY KHÔNG?

Hiện nay, tình trạng ly hôn xảy ra rất phổ biến. Khi cha mẹ không đáp ứng đủ yêu cầu được luật quy định thì ông bà có thể khởi kiện để giành quyền nuôi cháu. Vậy làm thế nào để ông bà có thể giành quyền nuôi cháu, thủ tục hồ sơ như thế nào? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về điều kiện, hồ sơ để ông bà có thể khởi kiện giành quyền nuôi cháu.