Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn luật hôn nhân - gia đình

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về lĩnh vực Hôn nhân và gia đình cho khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tư vấn và tham gia tranh tụng tại Tòa án, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về Hôn nhân và Gia đình từ A đến Z với mục đích HTC Việt Nam là mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

​TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

​TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Trong hôn nhân, dù ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc nhưng một khi hôn nhân có nguy cơ tan vỡ, không thể hàn gắn và tiếp tục duy trì thì ly hôn chính là giải pháp để giúp các bên tìm cho mình một cuộc sống mới. Cách tốt nhất để ít gây tổn thương cho con cái khi ly hôn chính là vợ chồng tự thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, trình tự, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài khá phức tạp. Công ty luật HTC Việt Nam xin đưa ra nội dung tư vấn tổng quát về ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài như sau:

​TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

​TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Khi cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Các bên sẽ lựa chọn giải pháp ly hôn để tìm cho mình một con đường mới. Đối với việc ly hôn có yếu tố nước ngoài, trình tự thủ tục khá phức tạp mà Tòa án nhân dân cấp huyện không có thẩm quyền giải quyết. Đặc biệt, khi yêu cầu ly hôn chỉ xuất phát từ một bên hoặc các bên có tranh chấp về tài sản, con cái. Bài viết dưới đây của công ty luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về điều kiện, trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

​TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

​TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Khi mâu thẫu trong cuộc sống vợ chồng trầm trọng, cuộc sống vợ chồng không chia sẻ được với nhau, mục đích hôn nhân không đạt được thì các bên có quyền yêu cầu Tòa án xem xét cho ly hôn để chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ chồng. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài có xảy ra tranh chấp, thủ tục phức tạp mà Tòa án nhân dân cấp huyện không có thẩm quyền giải quyết. Công ty luật HTC Việt Nam xin đưa ra nội dung tư vấn tổng quát về trình tự, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.

​THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ THEO DI CHÚC

​THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ THEO DI CHÚC

Có di chúc của bố mẹ, muốn chuyển nhượng phần di sản thừa kế cần thủ tục gì? Pháp luật Việt Nam tôn trọng quyền tự định đoạt của cá nhân với tư cách là chủ sở hữu đối với tài sản của họ. Vì vậy, trước khi chết họ có quyền định đoạt tài sản của mình cho ai theo ý chí của họ được thể hiện trong di chúc đã lập. Sau khi người để lại di chúc chết, di chúc phát sinh hiệu lực, những người được hưởng di sản thừa kế theo di chúc có thể tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

​GIẢI QUYẾT CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

​GIẢI QUYẾT CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Khi ly hôn tài sản được phân chia như thế nào? Đây là câu hỏi thường được các bên đặt ra khi chuẩn bị ly hôn. Nếu các bên có thể tự thỏa thuận được với nhau để giải quyết các vấn đề này thì sẽ rất dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, trên thực tế, đa phần trong các vụ việc ly hôn, các bên không thể thỏa thuận được. Trường hợp này phải giải quyết như thế nào?

​TƯ VẤN VỀ ÁN PHÍ KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

​TƯ VẤN VỀ ÁN PHÍ KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Hiện nay, nhiều vụ ly hôn “bạc tỷ” nhận được sự quan tâm của dư luận. Bởi tài sản tranh chấp có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ. Theo đó, mức án phí ly hôn từ những vụ việc này là không nhỏ. Vậy, theo quy định của pháp luật, mức án phí ly hôn phải nộp là bao nhiêu tiền?

​GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ VỀ TÀI SẢN KHI CHUNG SỐNG KHÔNG ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

​GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ VỀ TÀI SẢN KHI CHUNG SỐNG KHÔNG ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn. Theo đó, Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của pháp luật về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều đôi nam nữ không thực hiện đăng ký kết hôn nhưng trên thực tế đã sống chung với nhau như vợ chồng. Vậy, trong trường hợp này, vấn đề quyền và nghĩa vụ tài sản được giải quyết như thế nào?

​TÀI SẢN CỦA VỢ CHỒNG ĐƯỢC CHIA THẾ NÀO TRONG TRƯỜNG HỢP MỘT BÊN ĐÃ MẤT

​TÀI SẢN CỦA VỢ CHỒNG ĐƯỢC CHIA THẾ NÀO TRONG TRƯỜNG HỢP MỘT BÊN ĐÃ MẤT

​Trong cuộc sống ai cũng mong muốn được hưởng niềm vui, hạnh phúc bên gia đình, đặc biệt là đối với người mà mình đã gắn bó cả cuộc đời. Tuy nhiên, "Sinh lão bệnh tử" không chừa một ai.... Điều này để lại cho người ở lại vô vàn những đau thương, mất mát, cùng với đó là rất nhiều các quan hệ pháp lý cần phải giải quyết. Một trong những quan hệ phổ biến thường được nhắc là quan hệ về tài sản. Vậy, khi vợ/chồng qua đời, tài sản của bên đã mất sẽ được chia như thế nào?

​TƯ VẤN CÔNG NHẬN YÊU CẦU THUẬN TÌNH LY HÔN

​TƯ VẤN CÔNG NHẬN YÊU CẦU THUẬN TÌNH LY HÔN

Ly hôn là mặt trái của hôn nhân, là sự kiện pháp lý chấm dứt quan hệ hôn nhân khi hôn nhân tồn tại chỉ là hình thức. Pháp luật thừa nhận quyền tự do ly hôn của vợ chồng bởi nhiều khi ly hôn là sự bắt đầu cho một cuộc sống mới. Công ty luật HTC Việt Namvới đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm về hôn nhân gia đình sẽ giúp quý khách thực hiện thủ tục ly hôn nhanh nhất, hạn chế mức thấp nhất rủi ro sau ly hôn. Trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn nội dung tư vấn về trình tự, thủ tục thuận tình ly hôn.

​TƯ VẤN VỀ GIẢI QUYẾT NUÔI CON VÀ CẤP DƯỠNG KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

​TƯ VẤN VỀ GIẢI QUYẾT NUÔI CON VÀ CẤP DƯỠNG KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Trong cuộc sống, có rất nhiều lý do khiến các cặp vợ chồng không thể tiếp tục chung sống và có nhu cầu về một cuộc sống mới. Ly hôn dường như là giải pháp tốt nhất cho cả hai. Tuy nhiên, không phải lúc nào cả hai bên cũng sẵn sàng từ bỏ cuộc sống hôn nhân hiện tại, do đó, bên có nhu cầu li hôn buộc phải đơn phương yêu cầu ly hôn. Theo đó, việc giành quyền nuôi con và cấp dưỡng khi ly hôn đơn phương được giải quyết như thế nào?

​THỦ TỤC CHO – NHẬN CON NUÔI

​THỦ TỤC CHO – NHẬN CON NUÔI

Hiện nay, việc nhận nuôi con nuôi đang diễn ra rất phổ biến, nhu cầu nhận con nuôi của những người độc thân cũng cao không kém so với các cặp vợ chồng hiếm muộn. Tuy nhiên, việc nhận con nuôi phải tuân thủ điều kiện, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Bài viết dưới đây của công ty luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp đến bạn các thủ tục để cho – nhận con nuôi trong nước.

​THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

​THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Khi mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được, rất nhiều gia đình phải đi tới bước đường cùng là yêu cầu Tòa án xem xét cho ly hôn. Tuy nhiên không phải trong trường hợp nào yêu cầu ly hôn cũng xuất phát từ cả hai phía. Thủ tục ly hôn đơn phương thường phức tạp và kéo dài hơn so với thủ tục ly hôn thuận tình. Công ty luật HTC Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết ly hôn đơn phương một cách nhanh nhất, bảo vệ được tối đa quyền lợi của mình

​THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH

​THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH

Hôn nhân là sự gắn kết đặc biệt giữa hai vợ chồng. Dù ai cũng mong muốn mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng một khi hôn nhân có nguy cơ tan vỡ, không thể hàn gắn và tiếp tục duy trì thì ly hôn chính là giải pháp để giúp các bên tìm cho mình một cuộc sống mới. Vậy chúng ta nên làm gì để ly hôn văn minh và không gây thêm tổn thương cho người còn lại và con cái? Đó chính là ly hôn thuận tình.

​HẬU QUẢ PHÁP LÝ CỦA VIỆC KẾT HÔN TRÁI PHÁP LUẬt

​HẬU QUẢ PHÁP LÝ CỦA VIỆC KẾT HÔN TRÁI PHÁP LUẬt

Kết hôn trái pháp luật là gì? Cùng với sự phát triển của xã hội, mối quan hệ của gia đình ngày một gắn bó hơn. Tuy nhiên, việc kết hôn trái pháp luật gây ra tác động tiêu cực cho gia đình và xã hội. Vậy, pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này?