Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật về Sở hữu trí tuệ

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Trong những năm qua tại Việt Nam nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và đăng ký các quyền liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ không ngừng tăng. Đáp ứng nhu cầu đó HTC Việt Nam xin cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên sở hữu trí tuệ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tự tin mang đến cho Quý khách hàng các dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ hoàn hảo nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất nhằm giúp cá nhân, tổ chức bảo vệ được tài sản sở hữu trí tuệ của mình tại Việt Nam và tại các quốc gia trên thế giới.

​TƯ VẤN VỀ NHÃN HIỆU TRÙNG HOẶC TƯƠNG TỰ GÂY NHẦM LẪN VỚI NHÃN HIỆU KHÁC ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ

​TƯ VẤN VỀ NHÃN HIỆU TRÙNG HOẶC TƯƠNG TỰ GÂY NHẦM LẪN VỚI NHÃN HIỆU KHÁC ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ

Nhãn hiệu là một trong những đối tượng sở hữu trí tuệ được bảo hộ theo quy định của pháp luật. Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Một trong những điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ là không được trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc bảo hộ trước đó cho các sản phẩm hoặc dịch vụ trùng hoặc tương tự.

HÀNH VI XÂM PHẠM NHÃN HIỆU

HÀNH VI XÂM PHẠM NHÃN HIỆU

Tình trạng buôn bán, sản xuất hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu ngày càng phổ biến và diễn biến phức tạp. Tuy nhiên nhiều người, đặc biệt là chủ sở hữu nhãn hiệu vẫn chưa nắm rõ hết xâm phạm nhãn hiệu là gì và pháp luật quy định như thế nào về xâm phạm nhãn hiệu. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi cung cấp tới quy khách hành quy định của pháp luật về các hành vi xâm phạm đối với nhãn hiệu.

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THIẾT KẾ BỐ TRÍ MẠCH TÍCH HỢP BÁN DẪN

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THIẾT KẾ BỐ TRÍ MẠCH TÍCH HỢP BÁN DẪN

Trong điều kiện sống hiện đại ngày nay, các trang thiết bị ngày càng tinh xảo và phát huy tối đa tác dụng để phục vụ cho nhu cầu của con người thì không thể không nhắc đến vai trò vô cùng quan trọng của mạch điện tử. Chẳng hạn, những chiếc máy điện thoại di động ngày càng nhiều chức năng nhưng cũng ngày càng thu nhỏ về kích cỡ, những chiếc máy tính xách tay gọn nhẹ nhưng phát huy tối đa được tác dụng tiên tiến, hiện đại nhất. Đó là một phần do thành tựu đã đạt được trong ngành công nghiệp bán dẫn là phạm trù của thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ

Việc đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý góp phần bảo vệ tên cho các sản phẩm có giá trị, duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn thông qua một nguyên tắc tập trung, có giá cao hoặc duy trì được giá, là công cụ chống lại hàng nhái, hàng giả. Nhìn chung các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ có giá bán cao hơn so với sản phẩm cùng loại không có chỉ dẫn địa lý.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỐI VỚI GIỐNG CÂY TRỒNG

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỐI VỚI GIỐNG CÂY TRỒNG

Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp phát triển mạnh, hàng năm có rất nhiều giống cây trồng ra đời đặc biệt là các giống lúa mới. Tuy nhiên, tỷ lệ đăng ký bảo hộ đối với giống cây trồng ở nước ta còn rất hạn chế. Nguyên nhân sâu xa do việc đăng ký bảo hộ đối với giống cây trồng là không bắt buộc đối với các doanh nghiệp hoặc các chủ sở hữu giống cây trồng.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU

Nhãn hiệu đóng vai trò lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp định vị sản phẩm, dịch vụ trong tâm trí khách hàng cũng như tạo sự khác biệt trên thị trường. Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, nhãn hiệu rất dễ bị xâm phạm bởi các hành vi trái pháp luật, dễ tác động đến kết quả kinh doanh. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) thì nhãn hiệu là một tài sản trí tuệ cần được bảo vệ và căn cứ pháp lý để bảo hộ nhãn hiệu là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

Trong thị trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp luôn phải đầu tư cải thiện kiểu dáng các sản phẩm của họ để tạo ra các sản phẩm mới với các kiểu dáng thu hút, tính năng vượt trội, giúp doanh nghiệp có cơ hội cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường. Và việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, rõ nhất chính là giúp doanh nghiệp được đảm bảo sự độc quyền của mình đối với sản phẩm được bảo hộ, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp khi sản phẩm được bảo hộ của họ bị làm nhái, sao chép…

Các hành vi xâm phạm quyền liên quan

Các hành vi xâm phạm quyền liên quan

Bên cạnh việc xác định và bảo vệ các quyền tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với mọi tác phẩm, pháp luật nước ta còn quy định việc bảo vệ các quyền của những chủ thể khác có liên quan đến tác phẩm. Tuy nhiên, cũng như quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả hiện nay cũng bị xâm phạm nghiêm trọng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng quy định của pháp luật Việt Nam về các hành vi được xem là xâm phạm quyền liên quan.

Các hành vi xâm phạm quyền đối với quyền tác giả

Các hành vi xâm phạm quyền đối với quyền tác giả

Thực trạng xâm phạm quyền tác giả xảy ra khá phổ biến, rộng khắp các lĩnh vực: Báo chí, xuất bản, âm nhạc, phát thanh truyền hình, biểu diễn, trên mạng internet… Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số và Internet đã mang đến những tiện ích mới cho người sử dụng nhưng cũng mở ra các lối đi khác cho nạn xâm phạm bản quyền ngày càng tinh vi và phức tạp hơn. Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam đã có những quy định điều chỉnh về hành vi xâm phạm quyền tác giả. Phạm vi bài viết này sẽ cung cấp tới quý khách hàng các hành vi xâm phạm quyền đối với quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.

VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP THƯỜNG GẶP

VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP THƯỜNG GẶP

Kiểu dáng công nghiệp được coi là hình ảnh thể đại diện cho một sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, biểu hiện qua các yếu tố hình dáng, màu sắc, đường nét hoặc sự kết hợp các yếu tố này. Là yếu tố hình thức nên kiểu dáng công nghiệp rất dễ bị các đối thủ cạnh tranh xâm hại thông qua nhiều hành vi thiếu lành mạnh như sao chép, đạo nhái. Trong phạm vi bài viết này, Công ty luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp cho quý khách hàng các vi phạm pháp luật kiểu dáng công nghiệp thường gặp trên thị trường hiện nay.

QUY TRÌNH VÀ THỜI HẠN XEM XÉT ĐƠN ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ, GIẢI PHÁP HỮU ÍCH

QUY TRÌNH VÀ THỜI HẠN XEM XÉT ĐƠN ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ, GIẢI PHÁP HỮU ÍCH

Sáng chế là giải pháp kỹ thuận dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Trong bài viết này, chúng tôi tập trung đưa tới quý khách hàng các quy định về quy trình và thời hạn xem xét đơn đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp

Chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ theo luật quốc gia và chỉ được bảo hộ khi đăng ký và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Tác giả kiểu dáng công nghiệp có thể chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp cho người khác theo quy định của pháp luật.

XÁC ĐỊNH NHÓM, PHÂN NHÓM CHO NHÃN HIỆU

XÁC ĐỊNH NHÓM, PHÂN NHÓM CHO NHÃN HIỆU

Khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn cần phải xác định cụ thể sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu đi kèm. Bảng phân loại hàng hóa dịch vụ được chia thành 45 nhóm, từ nhóm 1 đến nhóm 34 là các nhóm về sản xuất, từ nhóm 35 đến nhóm 45 là các nhóm về dịch vụ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin về xác định nhóm, phân nhóm cho nhãn hiệu. Các sản phẩm, dịch vụ này được liệt kê cụ thể trong 45 nhóm theo Thỏa ước Ni-xơ10 như dưới đây:

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ SÁNG CHẾ

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ SÁNG CHẾ

Trong sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật ngày nay, hàng ngày con người tạo ra rất nhiều sản phẩm có giá trị sử dụng cao trong cuộc sống, trong đó có sáng chế.