Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn luật Sở hữu trí tuệ

Thương hiệu, thiết kế, bằng sáng chế, bản quyền hoặc bí quyết: sở hữu trí tuệ (IP) là một yếu tố quan trọng cho thành công thương mại lâu dài. Do đó, việc bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn là điều vô cùng cần thiết. Những ý tưởng sáng tạo và sản phẩm thành công cũng có thể bị làm giả, vi phạm bản quyền và trộm cắp. Bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn trong các thị trường cạnh tranh cần đến sự hiểu biết về luật sở hữu trí tuệ.

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn Luật Sở hữu Trí tuệ đáng tin cậy và có kinh nghiệm nhất chuyên về toàn bộ các dịch vụ Sở hữu Trí tuệ, giúp cá nhân, tổ chức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình.

1. Luật sở hữu trí tuệ là gì và áp dụng với những ai?

Luật sở hữu trí tuệ liên quan đến các quy tắc để đảm bảo và thực thi các quyền hợp pháp đối với các phát minh, thiết kế và các tác phẩm nghệ thuật. Giống như Luật dân sự đều có các quy định để bảo vệ tài sản, bất động sản. Do đó, nó cũng bảo vệ quyền kiểm soát độc quyền đối với tài sản vô hình – trí tuệ của mỗi người. Mục đích của luật này là để khuyến khích mọi người phát triển các tác phẩm sáng tạo có lợi cho xã hội, bằng cách đảm bảo họ có thể thu lợi từ các tác phẩm của mình mà không sợ người khác chiếm dụng.

Tại Việt Nam, theo điều 1 và điều 2 của Luật sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 thì “Luật sở hữu trí tuệ quy định về quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó.”

Cũng tại điều 2, “Luật này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài đáp ứng các điều kiện quy định tại Luật này và điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên”.

2. Vì sao cần phải hiểu biết về luật sở hữu trí tuệ?

Đối với nhiều doanh nghiệp, tài sản trí tuệ có ý nghĩa nhiều hơn là một ý tưởng hoặc một khái niệm - nó là các tài sản kinh doanh thực sự có thể không thể thiếu đối với các dịch vụ cốt lõi của doanh nghiệp và liên quan trực tiếp đến khả năng tồn tại lâu dài.

Sở hữu trí tuệ có thể bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kiểu dáng công nghiệp, Nhãn hiệu hàng hoá, nhãn hiệu dịch vụ, tên thương mại và chỉ dẫn thương mại, thương hiệu, biểu trưng,… Khi những ý tưởng sáng tạo này được sử dụng mà không được phép thì nó đã làm doanh nghiệp của bạn phải chịu thiệt hại. Thời đại công nghệ mới đem lại nhiều thuận lợi cho việc tiếp cận khách hàng với chi phí khá thấp - nhưng điều này cũng làm tăng cơ hội trộm cắp tài sản trí tuệ. Các ý tưởng, sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo của công ty, cá nhân có nguy cơ bị họ xâm phạm, ngay cả khi họ đã ở bên kia thế giới. Điều này khiến việc bảo vệ sở hữu trí tuệ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hiểu biết về luật sở hữu trí tuệ là cách tốt nhất để ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh hoặc bất kỳ ai khác sử dụng ý tưởng của bạn cho lợi nhuận của riêng họ mà không có sự đồng ý của bạn.

3. HTC Việt Nam - Đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên tư vấn luật sở hữu trí tuệ

Với cách tiếp cận chuyên sâu và giàu kinh nghiệm về luật sở hữu trí tuệ, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ toàn diện nhất.

HTC Việt Nam có một đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm với kinh nghiệm lâu năm trong tất cả các lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng như quyền tác giả và quyền sở hữu. Để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của bạn được quản lý và bảo vệ trên toàn thế giới một cách hiệu quả và phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng thống nhất, HTC Việt Nam cam kết đem đến cho bạn những tư vấn luật sở hữu trí tuệ chính xác và hiệu quả nhất.

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Trong những năm qua tại Việt Nam nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và đăng ký các quyền liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ không ngừng tăng. Đáp ứng nhu cầu đó HTC Việt Nam xin cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên sở hữu trí tuệ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tự tin mang đến cho Quý khách hàng các dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ hoàn hảo nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất nhằm giúp cá nhân, tổ chức bảo vệ được tài sản sở hữu trí tuệ của mình tại Việt Nam và tại các quốc gia trên thế giới.

BẢO HỘ KIỂU DÁNG NHƯ THẾ NÀO THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT 2020

BẢO HỘ KIỂU DÁNG NHƯ THẾ NÀO THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT 2020

Mỗi kiểu dáng công nghiệp được tạo ra đều là kết quả của sự sáng tạo không ngừng và là tài sản thực sự có giá trị của doanh nghiệp. Vì vậy, việc bảo hộ kiểu dáng là một điều hết sức quan trọng để bảo vệ công sức, thời gian… của chính doanh nghiệp và phương pháp hiệu quả nhất là nhờ sự bảo vệ của pháp luật. Công ty luật TNHH HTC Việt Nam sẽ hướng dẫn thủ tục bảo hộ kiểu dáng theo quy định mới nhất cho các doanh nghiệp dưới đây:

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ SÁNG CHẾ THEO QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ SÁNG CHẾ THEO QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH

Đăng ký bảo hộ sáng chế không phải là lựa chọn duy nhất cho doanh nghiệp nhưng lại là lựa chọn tối ưu để tránh khỏi sự xâm phạm, sao chép sáng chế - tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Công ty luật TNHH HTC Việt Nam hướng dẫn thủ tục đăng ký sáng chế theo quy định hiện hành trong bài viết dưới đây:

LI – XĂNG TÁC PHẨM ĐƯỢC BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ NHƯ THẾ NÀO?

LI – XĂNG TÁC PHẨM ĐƯỢC BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ NHƯ THẾ NÀO?

Chủ sở hữu quyền tác giả, quyền liên quan có thể sử dụng tác phẩm của mình để tạo ra giá trị kinh tế thong qua chuyển nhượng quyền hoặc chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm. Vậy li – xăng tác phẩm sẽ được pháp luật bảo hộ quyền tác giả như thế nào, hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN TÁC GIẢ, QUYỀN LIÊN QUAN

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN TÁC GIẢ, QUYỀN LIÊN QUAN

Chủ sở hữu quyền tác giả, quyền liên quan có thể sử dụng tác phẩm của mình để tạo ra giá trị kinh tế thong qua chuyển nhượng quyền hoặc chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm. Vậy pháp luật quy định như thế nào về chuyển nhượng quyền tác giả, quyền liên quan, cùng tham khảo bài viết dưới đây:

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU THEO QUY ĐỊNH LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ MỚI NHẤT HIỆN NAY

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU THEO QUY ĐỊNH LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ MỚI NHẤT HIỆN NAY

Để bảo vệ quyền lợi của chính bạn đối với tài sản trí tuệ của mình, điều cần thiết nhất là nên đăng ký bảo hộ tạo Cục sở hữu trí tuệ. Công ty luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tư vấn về đăng ký nhãn hiệu theo quy định luật sở hữu trí tuệ mới nhất hiện nay trong bài viết dưới đây:

QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ LIÊN QUAN ĐẾN CÁC QUY ĐỊNH VÀ TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT NHƯ THẾ NÀO?

QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ LIÊN QUAN ĐẾN CÁC QUY ĐỊNH VÀ TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, mọi vấn đề đều gắn với một tiêu chuẩn nhất định. Tiêu chuẩn này không chỉ đặt ra trong nước mà còn được công nhận bởi quốc tế. Vậy, quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật như thế nào, hãy xem thêm trong bài tư vấn dưới đây của Công ty luật TNHH HTC Việt Nam:

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ ĐƯỢC ĐỘC QUYỀN ĐỐI VỚI VIỆC SỬ DỤNG BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ ĐƯỢC ĐỘC QUYỀN ĐỐI VỚI VIỆC SỬ DỤNG BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU

Một sản phẩm tới được tay người tiêu dung thì phải đáp ứng đủ các tiêu chí như về chất lượng, nhãn dán, đóng gói, hạn sử dụng… Nhưng khi đóng gói sản phẩm và dán nhãn, các doanh nghiệp phải chú ý tới quy định của pháp luật liên quan tới vấn đề này và đặc biệt cần phải chú ý tới luật sở hữu trí tuệ. Bạn nên tìm hiểu quy định về luật sở hữu trí tuệ về vấn đề được độc quyền đối với việc sử dụng bao bì, nhãn hiệu như thế nào qua bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam:

QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO VÀ NHỮNG LƯU Ý?

QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO VÀ NHỮNG LƯU Ý?

Sở hữu trí tuệ ngày càng được thừa nhận là một tài sản và công cụ của doanh nghiệp với những đóng góp đáng kể vào sự thành công của doanh nghiệp và do tiềm năng của sở hữu trí tuệ đối với các doanh nghiệp trong việc tạo ra giá trị từ tài sản trí tuệ của mình đã dẫn tới nhu cầu ngày càng tăng về phương pháp định giá từ quyền sở hữu trí tuệ. Vậy, quyền sở hữu trí tuệ được định giá như thế nào và lưu ý những điều gì, dưới đây là giải đáp của Công ty luật TNHH HTC Việt Nam dành cho bạn:

TƯ VẤN NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN LỰA CHỌN VÀ ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT

TƯ VẤN NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN LỰA CHỌN VÀ ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT

Cùng với sự phát triển của Internet là sự phát triển mạnh mẽ của các trang web. Qua thời gian, tên miền đã trở thành “công cụ nhận diện” đối với doanh nghiệp, và chúng trở nên xung đột với nhãn hiệu. Do đó, điều quan trọng là phải lựa chọn một tên miền không phải là nhãn hiệu của một công ty khác hoặc một nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy, cần lưu ý những vấn đề gì liên quan đến lựa chọn và đăng ký tên miền theo quy định mới nhất, Công ty luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn trong bài viết dưới đây:

NGƯỜI LÀM THUÊ TẠO RA SÁNG CHẾ, KIỂU DÁNG HOẶC TÁC PHẨM SÁNG TẠO CÓ QUYỀN GÌ VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ?

NGƯỜI LÀM THUÊ TẠO RA SÁNG CHẾ, KIỂU DÁNG HOẶC TÁC PHẨM SÁNG TẠO CÓ QUYỀN GÌ VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ?

Không phải trong mọi trường hợp, người tạo ra sản phẩm sở hữu trí tuệ đều là chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ. Trên thực tế, các doanh nghiệp thuê người về để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của mình là rất phổ biến vì không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên sâu để hiểu được chúng. Trong trường hợp này, người thuê tạo ra sản phẩm sở hữu trí tuệ sẽ có quyền gì về sở hữu trí tuệ, cùng tham khảo trong bài tư vấn dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ HỆ THỐNG QUYỀN TÁC GIẢ Ở VIỆT NAM

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ HỆ THỐNG QUYỀN TÁC GIẢ Ở VIỆT NAM

Sở hữu trí tuệ ngày càng chứng tỏ được vị trí quan trọng trong thời đại hiện nay. Pháp luật luôn quy định đầy đủ, linh hoạt để bảo vệ quyền lợi cho chủ thể của đối tượng sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu và nắm rõ được quy định của pháp luật. Vậy, làm thế nào để hiểu rõ hơn về hệ thống quyền tác giả ở Việt Nam, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giúp bạn trong bài viết dưới đây:

THỦ TỤC TÁCH ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

THỦ TỤC TÁCH ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

Trong quá trình đăng ký thiết kế bố trí mạch nói riêng hay tài sản sở hữu trí tuệ nói chung, không thể tránh khỏi những tình huống bất ngờ phát sinh, vì thế pháp luật luôn mềm dẻo, linh hoạt để đảm bảo quyền lợi cho mọi công dân. Nếu trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn, quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn muốn tách đơn đăng ký nhãn hiệu nên chuẩn bị hồ sơ thủ tục mà công ty TNHH HTC Việt Nam tư vấn dưới đây:

LÀM SAO ĐỂ BẢO HỘ SÁNG CHẾ/GIẢI PHÁP HỮU ÍCH QUỐC TẾ?

LÀM SAO ĐỂ BẢO HỘ SÁNG CHẾ/GIẢI PHÁP HỮU ÍCH QUỐC TẾ?

Trong xu hướng phát triển hiện nay, các doanh nghiệp hướng tới không chỉ phát triển trong phạm vi lãnh thổ quốc gia mà còn hướng tới thị trường quốc tế. Vậy làm cách nào để các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam có thể bảo vệ tài sản trí tuệ của mình tại một quốc gia khác. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của công ty Luật TNHH HTC Việt Nam:

​HƯỚNG DẪN THỦ TỤC SỬA ĐỔI ĐƠN VÀ CHUYỂN NHƯỢNG ĐƠN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THIẾT KẾ BỐ TRÍ MẠCH TĨNH HỢP

​HƯỚNG DẪN THỦ TỤC SỬA ĐỔI ĐƠN VÀ CHUYỂN NHƯỢNG ĐƠN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THIẾT KẾ BỐ TRÍ MẠCH TĨNH HỢP

Pháp luật Việt Nam luôn linh hoạt để bảo vệ quyền lợi cho người dân. Trong quá trình đăng ký thiết kế bố trí mạch nói riêng hay tài sản sở hữu trí tuệ nói chung, nếu có bất kỳ thay đổi nào đểu có thể thực hiện như pháp luật đã quy định. Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, Quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc Quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ sửa đổi đơn hoặc ghi nhận việc thay đổi chủ đơn trên cơ sở chuyển nhượng, thừa kế, kế thừa hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Dưới đây là bài viết tư vấn cụ thể thủ tục sửa đổi đơn và chuyển nhượng đơn đăng ký thiết kế bố trí của công ty TNHH HTC Việt Nam: