Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật về Sở hữu trí tuệ

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Trong những năm qua tại Việt Nam nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và đăng ký các quyền liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ không ngừng tăng. Đáp ứng nhu cầu đó HTC Việt Nam xin cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên sở hữu trí tuệ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tự tin mang đến cho Quý khách hàng các dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ hoàn hảo nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất nhằm giúp cá nhân, tổ chức bảo vệ được tài sản sở hữu trí tuệ của mình tại Việt Nam và tại các quốc gia trên thế giới.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ

​Với một người có khả năng sáng tác và làm giàu bằng sản phẩm của mình thì việc đăng ký quyền tác giả hết sức quan trọng. Vậy việc đăng ký quyền tác giả có là thủ tục bắt buộc không? Lợi ích của việc đăng ký quyền tác giả là gì? Thủ tục đăng ký như thế nào? Hãy cùng công ty Luật HTC Việt Nam giải đáp cho bạn.

QUY TRÌNH THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

QUY TRÌNH THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Nhãn hiệu được coi là tài sản đắt giá của doanh nghiệp. Việc đăng ký nhãn hiệu chính là một điều kiện cần và đủ cho mỗi hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp trước khi tham gia thị trường. Hãy cùng Công ty TNHH Luật HTC tìm hiểu về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam trong bài viết này.

​HÀNH VI XÂM PHẠM NHÃN HIỆU - NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

​HÀNH VI XÂM PHẠM NHÃN HIỆU - NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Việc xâm phạm nhãn hiệu khiến cho khách hàng dễ bị nhầm lẫn hàng hóa giữa các công ty với nhau, đặc biệt là đối với những trường hợp cố tình làm nhái, làm giả gây thiệt hại cho nhà sản xuất sản phẩm lẫn người tiêu dùng. Như vậy, hành vi nào bị coi là hành vi xâm phạm nhãn hiệu?

​TÊN NHÃN HIỆU - NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý

​TÊN NHÃN HIỆU - NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý

Đặt tên nhãn hiệu là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Nó không chỉ đơn thuần có chức năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức mà nó còn đại diện cho hình ảnh, cho danh tiếng cho doanh nghiệp, là yếu tố quyết định tính cạnh tranh của hàng hóa, dịch vụ trên thị trường và là một tài sản có giá trị đặc biệt. Như vậy, làm thế nào để đặt tên nhãn hiệu vừa đảm bảo hay, độc đáo, lôi cuốn vừa đảm bảo đúng pháp luật và được đăng kí bảo hộ theo Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành?

​HIỆU LỰC CỦA VĂN BẰNG BẢO HỘ QUYỀN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

​HIỆU LỰC CỦA VĂN BẰNG BẢO HỘ QUYỀN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

Quyền sở hữu trí tuệ là kết quả của quá trình sáng tạo, đầu tư trí tuệ, công sức, tiền bạc của cá nhân, tổ chức. Vì vậy, thông qua văn bằng bảo hộ việc bảo hộ tài sản trí tuệ sẽ khuyến khích và hỗ trợ phát triển sản phẩm, ngành nghề kinh doanh. Văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sẽ được cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp cấp cho những đơn đáp ứng tất cả các điều kiện trên và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp. Văn bằng bảo hộ sẽ có hiệu lực từ ngày cấp.

​TƯ VẤN VỀ NHÃN HIỆU TRÙNG HOẶC TƯƠNG TỰ GÂY NHẦM LẪN VỚI NHÃN HIỆU KHÁC ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ

​TƯ VẤN VỀ NHÃN HIỆU TRÙNG HOẶC TƯƠNG TỰ GÂY NHẦM LẪN VỚI NHÃN HIỆU KHÁC ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ

Nhãn hiệu là một trong những đối tượng sở hữu trí tuệ được bảo hộ theo quy định của pháp luật. Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Một trong những điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ là không được trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc bảo hộ trước đó cho các sản phẩm hoặc dịch vụ trùng hoặc tương tự.

HÀNH VI XÂM PHẠM NHÃN HIỆU

HÀNH VI XÂM PHẠM NHÃN HIỆU

Tình trạng buôn bán, sản xuất hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu ngày càng phổ biến và diễn biến phức tạp. Tuy nhiên nhiều người, đặc biệt là chủ sở hữu nhãn hiệu vẫn chưa nắm rõ hết xâm phạm nhãn hiệu là gì và pháp luật quy định như thế nào về xâm phạm nhãn hiệu. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi cung cấp tới quy khách hành quy định của pháp luật về các hành vi xâm phạm đối với nhãn hiệu.

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THIẾT KẾ BỐ TRÍ MẠCH TÍCH HỢP BÁN DẪN

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THIẾT KẾ BỐ TRÍ MẠCH TÍCH HỢP BÁN DẪN

Trong điều kiện sống hiện đại ngày nay, các trang thiết bị ngày càng tinh xảo và phát huy tối đa tác dụng để phục vụ cho nhu cầu của con người thì không thể không nhắc đến vai trò vô cùng quan trọng của mạch điện tử. Chẳng hạn, những chiếc máy điện thoại di động ngày càng nhiều chức năng nhưng cũng ngày càng thu nhỏ về kích cỡ, những chiếc máy tính xách tay gọn nhẹ nhưng phát huy tối đa được tác dụng tiên tiến, hiện đại nhất. Đó là một phần do thành tựu đã đạt được trong ngành công nghiệp bán dẫn là phạm trù của thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ

Việc đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý góp phần bảo vệ tên cho các sản phẩm có giá trị, duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn thông qua một nguyên tắc tập trung, có giá cao hoặc duy trì được giá, là công cụ chống lại hàng nhái, hàng giả. Nhìn chung các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ có giá bán cao hơn so với sản phẩm cùng loại không có chỉ dẫn địa lý.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỐI VỚI GIỐNG CÂY TRỒNG

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỐI VỚI GIỐNG CÂY TRỒNG

Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp phát triển mạnh, hàng năm có rất nhiều giống cây trồng ra đời đặc biệt là các giống lúa mới. Tuy nhiên, tỷ lệ đăng ký bảo hộ đối với giống cây trồng ở nước ta còn rất hạn chế. Nguyên nhân sâu xa do việc đăng ký bảo hộ đối với giống cây trồng là không bắt buộc đối với các doanh nghiệp hoặc các chủ sở hữu giống cây trồng.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU

Nhãn hiệu đóng vai trò lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp định vị sản phẩm, dịch vụ trong tâm trí khách hàng cũng như tạo sự khác biệt trên thị trường. Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, nhãn hiệu rất dễ bị xâm phạm bởi các hành vi trái pháp luật, dễ tác động đến kết quả kinh doanh. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) thì nhãn hiệu là một tài sản trí tuệ cần được bảo vệ và căn cứ pháp lý để bảo hộ nhãn hiệu là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

Trong thị trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp luôn phải đầu tư cải thiện kiểu dáng các sản phẩm của họ để tạo ra các sản phẩm mới với các kiểu dáng thu hút, tính năng vượt trội, giúp doanh nghiệp có cơ hội cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường. Và việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, rõ nhất chính là giúp doanh nghiệp được đảm bảo sự độc quyền của mình đối với sản phẩm được bảo hộ, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp khi sản phẩm được bảo hộ của họ bị làm nhái, sao chép…

Các hành vi xâm phạm quyền liên quan

Các hành vi xâm phạm quyền liên quan

Bên cạnh việc xác định và bảo vệ các quyền tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với mọi tác phẩm, pháp luật nước ta còn quy định việc bảo vệ các quyền của những chủ thể khác có liên quan đến tác phẩm. Tuy nhiên, cũng như quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả hiện nay cũng bị xâm phạm nghiêm trọng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng quy định của pháp luật Việt Nam về các hành vi được xem là xâm phạm quyền liên quan.

Các hành vi xâm phạm quyền đối với quyền tác giả

Các hành vi xâm phạm quyền đối với quyền tác giả

Thực trạng xâm phạm quyền tác giả xảy ra khá phổ biến, rộng khắp các lĩnh vực: Báo chí, xuất bản, âm nhạc, phát thanh truyền hình, biểu diễn, trên mạng internet… Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số và Internet đã mang đến những tiện ích mới cho người sử dụng nhưng cũng mở ra các lối đi khác cho nạn xâm phạm bản quyền ngày càng tinh vi và phức tạp hơn. Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam đã có những quy định điều chỉnh về hành vi xâm phạm quyền tác giả. Phạm vi bài viết này sẽ cung cấp tới quý khách hàng các hành vi xâm phạm quyền đối với quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.