Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Tư vấn thành lập, thực hiện các thủ tục đăng ký Doanh nghiệp trọn gói; Tư vấn chia, tách, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp, Tư vấn chuyển đổi loại hình kinh doanh, giải thể, phá sản, tạm ngừng kinh doanh; Tư vấn thủ cấp phép kinh doanh đối với doanh nghiệp kinh doanh nghành nghề có điều kiện, thay đổi giấy đăng ký kinh doanh, nghành nghề kinh doanh; Tư vấn thành lập, chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh; Tư vấn chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp; Tư vấn quản trị doanh nghiệp; Tư vấn pháp luật doanh nghiệp thường xuyên.
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Bạn có tiền, có ý tưởng và muốn khởi nghiệp bằng việc mình làm chủ sự nghiệp của chính mình thông qua việc thành lập doanh nghiệp. Nhưng bạn lại không phải là người am hiểu pháp luật. Điều này là hạn chế lớn khiến bạn phải mất nhiều thời gian, tiền bạc để thực hiện, phải đau đầu với những vấn đề, sự cố pháp lý trong quá trình quản lý doanh nghiệp mà một trong những điều kiện tiên quyết tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đó chính là đảm bảo an toàn pháp lý trong hoạt động kinh doanh.Vậy, tại sao bạn không để Công ty Luật HTC Việt Nam chúng tôi cùng đồng hành, hỗ trợ bạn về pháp lý trong quá trình thành lâp, hoạt động, quản lý điều hành doanh nghiệp của mình?

​ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG

​ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG

Pháp luật quy định các cá nhân hành nghề hoạt động xây dựng độc lập phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định gồm; giám đốc quản lý dự án, cá nhân trực tiếp tham gia quản lý dự án; chủ trì thiết kế quy hoạch xây dựng; chủ nhiệm khảo sát xây dựng; chủ nhiệm, chủ trì thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; định giá xây dựng; và được Cục quản lý hoạt động xây dựng hoặc Sở xây dựng cấp. Vậy điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là gì? Sau đây công ty luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay

​Tư vấn pháp luật doanh nghiệp uy tín, chất lượng và chính xác cho doanh nghiệp đòi hỏi đội ngũ Luật sư tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp không chỉ giỏi về nghiệp vụ mà phải có kinh nghiệm pháp lý thực tiễn sâu sắc để giải những vấn đề phát sinh xảy ra.

​ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

​ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chửng mới virus corona ngày càng diễn biến phức tạp, lợi dụng tình hình đó nhiều tổ chức, cá nhân đã tự ý sản xuất khẩu trang trái phép. Vậy để sản xuất khẩu trang y tế cần những điều kiện gì?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp hoạt động kình doanh. Trong giấy phép đăng ký doanh nghiệp sẽ phải ghi rõ ngành nghề kinh doanh, loại hình và tên doanh nghiệp. Tuy nhiên, giấy phép đăng ký doanh nghiệp rất dễ bị mất, hỏng, vậy để cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh doanh nghiệp sẽ thực hiện theo thủ tục sau:

​THỦ TỤC TUYÊN BỐ PHÁ SẢN CÔNG TY CỔ PHẦN

​THỦ TỤC TUYÊN BỐ PHÁ SẢN CÔNG TY CỔ PHẦN

Thủ tục phá sản doanh nghiệp và giải thể doanh nghiệp đều là phương thức chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp nhưng hai thủ tục này có nhiều điểm khác nhau. Thủ tục về phá sản công ty cổ phần được quy định như sau:

​THỦ TỤC MỞ CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH BẢO HIỂM

​THỦ TỤC MỞ CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH BẢO HIỂM

Hiện nay, mức sống của người dân được nâng cao các nhu cầu về bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân cũng tăng lên. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm được thành lập ngày càng nhiều. Vậy để thành lập công ty cổ phần kinh doanh bảo hiểm cần phải thực hiện những thủ tục gì, hồ sơ như thế nào?

​THỦ TỤC THÀNH LẬP VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI

​THỦ TỤC THÀNH LẬP VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI

Văn phòng Thừa phát lại là văn phòng được thành lập theo quy định của pháp luật để thực hiện các công việc về tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức thi hành án dân sự theo quy định. Để thành lập Văn phòng Thừa phát lại cần thực hiện thủ tục sau:

THÀNH LẬP VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG

THÀNH LẬP VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG

Văn phòng công chứng là nơi chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch bằng văn bản. Là một trong hai tổ chức hành nghề công chứng, được tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật công chứng. Vậy để thành lập văn phòng công chứng cần đáp ứng những điều kiện gì?

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Đối với thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 100% vốn nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài cần tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật, môi trường đầu tư cũng như thủ tục liên quan. Về vấn đề này Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn cụ thể như sau:

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP 100% VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP 100% VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Việt Nam gia nhập WTO đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài liên doanh, liên kết với các công ty Việt Nam. Khi các nhà đầu tư thành lập công ty 100 vốn nước ngoài đều ít nhiều gặp các rắc rối trong vấn đề thủ tục pháp lý, các loại giấy phép theo đúng quy định. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ hướng dẫn cụ thể về trình tự thủ tục cũng như hồ sơ cần chuẩn bị trước để khách hàng tham khảo như sau:

THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH DỊCH VỤ VIỆC LÀM

THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Việt Nam là một đất nước có nguồn lao động dồi dào, tuy nhiên tỉ lệ thất nghiệp ở nước ta vẫn còn nhiều. Để cho việc kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động thì các công ty dịch vụ việc làm được thành lập. Vậy để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm cần đáp ứng những điều kiện gì.

​THỦ TỤC THÀNH LẬP TRƯỜNG MẦM NON

​THỦ TỤC THÀNH LẬP TRƯỜNG MẦM NON

Cùng với sự phát triển dân số, cuộc sống của mọi người ngày càng bận rộn vì vậy mà nhu cầu tìm mội nơi tốt để các bậc phụ huynh an tâm gửi con để tập trung vào công việc ngày càng nhiều. Đây cũng là một lĩnh vực kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận lớn và đã có nhiều người thực hiện kinh doanh hoạt động này. Tuy nhiên điều kiện, hồ sơ xin cấp phép hoạt động giáo dục mần non lại có khá nhiều thủ tục.

THÀNH LẬP CÔNG TY KHAI THÁC KHOÁNG SẢN

THÀNH LẬP CÔNG TY KHAI THÁC KHOÁNG SẢN

Nước ta là một nước có nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào, từ lâu con người đã thực hiên khai thác khoáng sản vì mục đích phục vụ cho kinh tế. Tuy nhiên đây lại là nguồn tài nguyên có hạn. Vì vậy việc khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên này cần phải được kiểm soát một cách chặt chẽ. Đây cũng chính là ngành nghề mà nhà nước đưa vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nên việc thành lập công ty khai thác khoáng sản cần phải đáp ứng những điều kiện quy định của pháp luật.

​THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH DỊCH VỤ ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI

​THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH DỊCH VỤ ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI

Hiện nay với nền kinh tế ngày càng phát triển, đặc biệt nước ta được biết đến là quốc gia có nguồn lao động khá dồi dào. Hơn nữa với chính sách mở cửa và hội nhập có nhiều sựa lựa chọn cho các doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động mang lại nguồn lơi nhuận cao. Đặc biệt dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hay còn gọi là dịch vụ xuất khẩu lao động. Tuy nhiên đây lại là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.