Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn đầu tư

Tư vấn pháp luật Đầu tư

Tư vấn pháp luật Đầu tư

Nhận thấy được tầm quan trọng của FDI, pháp luật đã có rất nhiều ưu đãi dành cho các doanh nghiệp này. Tuy nhiên, việc quy định rải rác ở quá nhiều văn bản khác nhau đã khiến các doanh nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian, công sức để giải quyết các vấn đề pháp lý của mình. Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết môt cách nhanh gọn những vấn đề đó, HTC Việt Nam sẽ cũng cấp đến quý khách các dịch vụ tư vấn pháp luật đầu tư.

​TƯ VẤN THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

​TƯ VẤN THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

rong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh đầu tư nước ngoài vào đất nước chúng ta đang tăng lên và sự dịch chuyển lao động ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Vì thế, nhu cầu học và sử dụng ngoại ngữ đang ngày càng trở nên đa dạng hơn và lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm hơn.

​THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

​THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

Xu hướng đầu tư vào các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngày càng có xu hướng tăng dần, vì vậy pháp luật Việt Nam cũng đã có những quy định thuận lợi và nhiều ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư. Đầu tư ra nước ngoài trong khuôn khổ quy định và pháp luật Việt Nam hiện hành là việc nhà đầu tư chuyển vốn đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư, thành lập tổ chức kinh tế ở nước ngoàivà trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư đó ở nước ngoài.

​ĐẦU TƯ THEO HÌNH THỨC GÓP VỐN, MUA CỔ PHẦN, PHẦN VỐN GÓP CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

​ĐẦU TƯ THEO HÌNH THỨC GÓP VỐN, MUA CỔ PHẦN, PHẦN VỐN GÓP CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Thủ tục đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp được thực hiện trong các trường hợp cụ thể như thế nào? Hồ sơ thực hiện bao gồm những gì? Trong trường hợp không cần thực hiện thủ tục góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp thì nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục gì? Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin đưa một số quy định pháp lý cơ bản cũng như cung cấp một số lưu ý khi thực hiện thủ tục đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam theo hình thức này.

​THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CỦA THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI

​THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CỦA THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI

Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của thương nhân nước ngoài, được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam để tìm hiểu thị trường và thực hiện một số hoạt động xúc tiến thương mại mà pháp luật Việt Nam cho phép. Pháp luật Việt Nam cũng đã có những quy định cụ thể tạo điều kiện cho các thương nhân nước ngoài thực hiện thủ tục một cách đơn giản và nhanh chóng. Để có thể thực hiện các thủ tục ấy một cách nhanh chóng, cũng như là không phải tốn thời gian đi lại, không phải đau đầu suy nghĩ về những thủ tục pháp lý rườm rà, quý khách hãy sử dụng dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam.

​THÀNH LẬP CHI NHÁNH CỦA THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI

​THÀNH LẬP CHI NHÁNH CỦA THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI

Chi nhánh là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Nhằm mục đích mở rộng mạng lưới kinh doanh ra nhiều nước trên thế giới, doanh nghiệp thực hiện việc mở chi nhánh tại các nước. Pháp luật Việt Nam quy định thương nhân nước ngoài được thành lập Chi nhánh của mình tại Việt Nam phục vụ mục đích mở rộng mạng lưới kinh doanh ra nhiều nước trên thế giới, theo cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Dựa trên nhu cầu của thị trường, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cho các doanh nghiệp nước ngoài.

​CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

​CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, nhằm mục đích tạo điều kiện linh hoạt nhằm cho các nhà đầu tư, Pháp luật Việt Nam cho phép nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án do mình thực hiện cho nhà đầu tư khác khi đáp ứng các điều kiện nhất định và thực hiện điều chỉnh dự án đầu tư theo quy định của pháp luật. Để giúp các nhà đầu tư có cài nhìn đúng nhất về vấn đề này, Công ty Luật TNHH HTC Việt Namxin tư vấn về trình tự, thủ tục thực hiện chuyển nhượng dự án đầu tư và các vấn đề liên quan theo pháp luật hiện hành.

​LỰA CHỌN HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

​LỰA CHỌN HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

Hiện nay, xu thế toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ về mọi mặt, các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đầu tư vào Việt Nam ngày càng đông. Với nhiều chính sách thuế ưu đãi, doanh nghiệp nước ngoài có thể đầu tư vào Việt Nam bằng các hình thức khác nhau. Dựa trên nhu cầu của thị trường, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cho các doanh nghiệp nước ngoài.

TƯ VẤN HỢP NHẤT DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN HỢP NHẤT DOANH NGHIỆP

Hợp nhất doanh nghiệp là một trong những cách tổ chức lại doanh nghiệp được quy định trong Luật Doanh nghiệp năm 2014. Vậy hợp nhất doanh nghiệp là gì? Thủ tục tiến hành hợp nhất doanh nghiệp như thế nào? Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp, Công ty luật TNHH HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn hợp nhất doanh nghiệp uy tín và hiệu quả.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

TƯ VẤN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

​Hiện nay, xu thế toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng với khoảng 6.500 dự án đầu tư, tổng số vốn đăng ký lên tới gần 335 tỷ USD. Dựa trên nhu cầu của thị trường, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Tư vấn thủ tục đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Tư vấn thủ tục đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài (thường gọi là công ty FDI) khi đầu tư vào Việt Nam có thể thực hiện đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư gián tiếp. Có thể phân biệt về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam là hình thức đầu tư bao gồm việc đầu tư tài sản tài chính dài hạn của cá nhân hoặc pháp nhân nước ngoài đầu tư tại Việt Nam gắn liền với quyền quản lý kinh doanh pháp nhân được đầu tư nguồn vốn nước ngoài.

TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

Nhượng quyền thương mại là một trong những hình thức kinh doanh thương mại. Theo đó, Để tham gia vào hoạt động nhượng quyền này thì cả hai bên nhượng quyền và nhận nhượng quyền đều phải đáp ứng được các điều kiện nhất định. Vậy, điều kiện đó là gì? Bài viết dưới đây của công ty luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH SẢN XUẤT MỸ PHẨM

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH SẢN XUẤT MỸ PHẨM

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng cao, đặc biệt là phụ nữ. Theo đó, các cơ sở sản xuất mỹ phẩm mọc lên như nấm. Tuy nhiên, để các sản phẩm mỹ phẩm được phân phối trên thị trường thì các doanh nghiệp cần đáp ứng được các điều kiện tham gia. Bài viết dưới đây của công ty luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp đên bạn các thông tin cần thiết liên quan đến điều kiện kinh doanh sản xuất mỹ phẩm theo quy định của pháp luật.

TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN KINH DOANH HÀNG MIỄN THUẾ

TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN KINH DOANH HÀNG MIỄN THUẾ

Hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế hiện nay đem lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp. Vậy để có thể kinh doanh hàng miễn thuế doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện nào? Công ty luật TNHH HTC Việt Nam xin cung cấp đến bạn nội dung tư vấn liên quan như sau.

TƯ VẤN KINH DOANH DỊCH VỤ PHẪU THUẬT THẨM MỸ

TƯ VẤN KINH DOANH DỊCH VỤ PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp được nhiều người quan tâm. Các trung tâm thẩm mỹ viện mọc lên như nấm để nắm bắt cơ hội kinh doanh này. Tuy nhiên, dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đụng đến dao kéo, thậm chí là tính mạng con người. Bởi vậy, Để khách hàng có thể yên tâm giao “nhan sắc” và “tính mạng” của mình cho các bác sĩ thì phòng khám phải được cấp Giấy phép hoạt động. Vậy, để kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cần đáp ứng những điều kiện gì?