Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Dịch vụ pháp lý khác

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP BƯU CHÍNH

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP BƯU CHÍNH

Kinh doanh dịch vụ bưu chính là một trong những nghành nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực bưu chính viễn thông. Chi khi được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính thì doanh nghiệp mới có thể hoạt động kinh doanh dịch vụ bưu chính một cách hợp pháp

HỒ SƠ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KHUYẾN MẠI

HỒ SƠ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KHUYẾN MẠI

​Hoạt động khuyến mại diễn ra rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết để một chương trình khuyến mại hợp pháp được diễn ra thì cần những hồ sơ, thủ tục gì. Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giúp các bạn có những hiểu biết cơ bản nhất về hồ sơ, thủ tục đăng ký khuyến mại.

TƯ VẤN VỀ KHUYẾN MẠI VÀ ĐĂNG KÝ KHUYẾN MẠI

TƯ VẤN VỀ KHUYẾN MẠI VÀ ĐĂNG KÝ KHUYẾN MẠI

Xúc tiến thương mại mà một trong những hoạt động mà các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng để phát triển và thu hút khác hàng, đặc biệt là hình thức khuyến mại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về khuyến mại và biết cách thực hiện hoạt động khuyến mại một cách phù hợp với pháp luật. Hôm nay, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu về khuyến mại và nguyên tắc, điều kiện xin giấy phép đăng ký khuyến mại.

​HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH

​HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH

Các hộ gia đình nhỏ lẻ, muốn kinh doanh thì hoạt động đăng ký hộ kinh doanh là yêu cầu bắt buộc. Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh mặc dù đơn giải hơn so với đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng năm rõ quy trình.

​TƯ VẤN XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH HÓA CHẤT

​TƯ VẤN XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH HÓA CHẤT

Hiện nay, pháp luật Việt Nam đã có những quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng và kinh doanh hóa, theo đó, chủ thể kinh doanh phải có giấy phép kinh doanh hóa chất theo quy định của pháp luật. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, HCT Việt Nam tự hào là hãng luật có đội ngũ luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng thủ tục xin Giấy phép kinh doanh hóa chất uy tín và hiệu quả.

​XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CHO NHÀ THẦU NƯỚC NGOÀI

​XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CHO NHÀ THẦU NƯỚC NGOÀI

Giấy phép xây dựng là một điều kiện bắt buộc trọng quá trình doanh nghiệp nước ngoài thực hiện hoạt động xây dựng tại Việt Nam. Sự thay đổi của các quy định pháp như Luật đấu thầu, Luật xây dựng, Luật đầu tư đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể tham gia đấu thấu vào các dự án xây dựng của Việt Nam. Nhà thầu nước ngoài có thể tham gia với danh nghĩa là nhà thầu chính, nhà thầu liên doanh hoặc nhà thầu phụ. Điều kiện duy nhất là cần tuân thủ thủ tục xin giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Bạn đang là chủ hộ kinh doanh, cơ sở ăn uống dù là quy mô vừa và nhỏ thì bắt buộc phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Khó khăn lớn nhất mà chủ hộ kinh doanh gặp phải là thủ tục hành chính, hồ sơ cần chuẩn bị, thời gian có giấy phép. Vì vậy CÔNG TY LUẬT TNHH HTC VIỆT NAM sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn này, cũng như hướng dẫn chi tiết về hình thức đăng ký kinh doanh phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

TƯ VẤN KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

TƯ VẤN KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Kết hôn có yếu tố nước ngoài được cơ quan nhà nước tạo điều kiện rất nhiều cho công dân Việt Nam khi muốn kết hôn với người nước ngoài. Thủ tục hồ sơ cũng đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Tuy nhiên chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều cuộc gọi của khách hàng hỏi về thủ tục này. Chính vì vậy chúng tôi viết bài viết này nhằm hướng dẫn cho khách hàng cách để có thể tự đăng ký kết hôn với người nước ngoài hoặc có yếu tố nước ngoài được dễ dàng hơn.

BẢO LÃNH THEO QUY ĐỊNH CỦA BLDS 2015

BẢO LÃNH THEO QUY ĐỊNH CỦA BLDS 2015

Bảo lãnh theo quy định của là biện pháp bảo đảm mà theo đó người thứ ba cam kết ( bên bảo lãnh) với bên có quyền ( bên nhận bảo lãnh) sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ ( bên được bảo lãnh), nếu khi đến thời hạn thực hiện nghĩa vụ mà bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ. Vậy quy định của BLDS 2015 về vấn đề này như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG TRONG HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG

BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG TRONG HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG

Xã hội ngày càng phát triển, các yêu cầu được đảm bảo bí mật thông tin của con người ngày càng được coi trọng, đặc biệt trong các hoạt động kinh tế nói chung và hoạt động ngân hàng nói riêng. Việc đảm bảo bí mật thông tin khách hàng là một trong các vấn đề mang tính sống còn trong kế hoạch phát triển kinh doanh của các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

TƯ VẤN VỀ XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

TƯ VẤN VỀ XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải xin cấp giấy phép lao động và khi làm mất, hỏng hoặc thay đổi nội dung hay sắp hết hạn giấy phép nếu muốn làm việc tiếp tại Việt Nam thì cần làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài theo đúng quy định của Luật pháp tại Việt Nam. Vì vậy, công ty Luật HTC Việt Nam tư vấn về nội dung trên như sau:

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CHO NHÀ THẦU NƯỚC NGOÀI.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CHO NHÀ THẦU NƯỚC NGOÀI.

Sau một thời gian chững lại, hiện nay thị trường bất động sản của Việt Nam đang dần hoạt động trở lại một cách tích cực và sôi động hơn. Sự thay đổi của các quy định pháp như Luật đấu thầu, Luật xây dựng, Luật đầu tư đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể tham gia đấu thấu vào các dự án xây dựng của Việt Nam. Nhà thầu nước ngoài có thể tham gia với danh nghĩa là nhà thầu chính, nhà thầu liên doanh hoặc nhà thầu phụ. Điều kiện duy nhất là cần tuân thủ thủ tục xin giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

QUYỀN ĐỐI VỚI GIỐNG CÂY TRỒNG

QUYỀN ĐỐI VỚI GIỐNG CÂY TRỒNG

Quyền đối với giống cây trồng là quyền của tổ chức, cá nhân đối với giống cây trồng mới do mình chọn tạo ra hoặc phát hiện và phát triển hoặc được hưởng quyền sở hữu. Công ty Luật HTC Việt Nam xin cung cấp đến quý khách hàng nội dung liên quan đến quyền đối với giống cây trồng như sau:

Các quy định chung về kiểu dáng công nghiệp

Các quy định chung về kiểu dáng công nghiệp

Bạn đang cầm một cái cốc, đi một đôi giày, đeo một cái ba lô phong cách với hình dạng quen thuộc ghi nhã mác của các hãng nổi tiếng. Nhưng bạn có dám chắc thứ mình đang cầm trên tay, thứ mà mình đang đi, đang mang ... là sản phẩm chính hãng. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay việc làm hàng giả hàng nhái ngày càng tinh vi khó phân biệt. Mặc dù vậy thông qua một số yếu tố nhất định chúng ta vấn có thể phần nào nhận biết được chất lượng sản phẩm mà mình sử dụng. Một trong những đặ yếu tố đó chính là kiểu dáng công nghiệp. Vậy kiểu dáng công nghiệp là gì và pháp luật quy định như thế nào về điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

Tư vấn pháp luật về đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Tư vấn pháp luật về đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước và tiến trình hội nhập sâu rộng của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới, thuật ngữ “nhãn hiệu” ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong kinh tế, thương mại mà cả trên các phương tiện thông tin đại chúng và đời sống thường nhật. Nhãn hiệu là một trong những yếu tố có ý nghĩa rất quan trọng trong thương mại, không những thế nhãn hiệu là một trong những đối tượng cơ bản của quyền sở hữu trí tuệ.