Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Dịch vụ pháp lý khác

​03 điều luật sư sẽ tư vấn cho bạn khi giải quyết vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài

​03 điều luật sư sẽ tư vấn cho bạn khi giải quyết vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài

Giải quyết vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài là một trong những thủ tục hành chính phức tạp đòi hỏi người giải quyết phải có sự am hiểu pháp luật và kinh nghiệm thực tế sâu sắc. Chính vì lẽ đó, trong bài viết này, Công ty Luật HTC Việt Nam sẽ cung cấp đến quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất về 03 điều Luật sư sẽ tư vấn cho bạn khi giải quyết vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài.

3 điều cần biết về thẩm quyền giải quyết vụ án hành chính của Tòa án

3 điều cần biết về thẩm quyền giải quyết vụ án hành chính của Tòa án

Thẩm quyền giải quyết vụ án hành chính của Tòa án Việt Nam hiện nay được xác định theo những nguyên tắc nhất định. Vậy, thẩm quyền giải quyết các khiếu kiện hành chính của Tòa án nhân dân cấp huyện là gì? Những vụ việc nào thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần luật sư tư vấn về thủ tục công bố mỹ phẩm?

Tại sao cần luật sư tư vấn về thủ tục công bố mỹ phẩm?

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng được chú trọng và mỹ phẩm là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống đối với cả phái mạnh lẫn phái đẹp. Mỹ phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe, sắc đẹp của người tiêu dùng, cho nên, pháp luật nước ta đã có những quy định về việc công bố mỹ phẩm để mỹ phẩm được lưu hành trên thị trường. Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giới thiệu đến Quý bạn đọc những lý do tại sao cần đến luật sư tư vấn về thủ tục công bố mỹ phẩm.

Trách nhiệm liên đới trả nợ khi vợ/chồng vay nợ nhưng người kia không biết

Trách nhiệm liên đới trả nợ khi vợ/chồng vay nợ nhưng người kia không biết

Thực hiện nghĩa vụ dân sự liên đới trong thời kỳ hôn nhân là một trong những quan hệ pháp luật mà theo đó vợ chồng có trách nhiệm liên đới đối với những khoản vay để phục vụ, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu đối với cuộc sống của vợ chồng. Tuy nhiên trên thực tế, vì một vài lí do khách quan nên có những giao dịch liên quan đến tài sản chung chỉ do một bên chồng hoặc vợ thực hiện. Đặc biệt là việc vay mượn của một bên vợ chồng để phục vụ những mục đích như kinh doanh, buôn bán mà người còn lại không hề hay biết . Vậy, trong trường hợp này vấn đề về trách nhiệm pháp lý sẽ được đặt ra như thế nào? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, Công ty TNHH HTC Việt Nam sẽ giải đáp trách nhiệm liên đới trả nợ khi vợ/ chồng vay nợ nhưng người kia không biết.

Thủ tục rút tiền ký quỹ của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp

Thủ tục rút tiền ký quỹ của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp

Các doanh nghiệp bán hàng đa cấp chính thống ở Việt Nam đã tồn tại, phát triển trong những năm vừa qua, hoạt động ký quỹ của doanh nghiệp bán hàng đa cấp ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên hầu hết mọi người chưa nắm rõ trình tự, thủ tục rút tiền ký quỹ như thế nào. Sau đây, bài viết của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giải đáp các thắc mắc trên.

Thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là thủ tục hành chính do cá nhân, doanh nghiệp thực hiện nhằm xác lập quyền sở hữu của mình đối với kiểu dáng công nghiệp đó và được pháp luật công nhận, bảo vệ quyền lợi, chống lại bất kì sự vi phạm của bên thứ ba, từ đó giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất. Do đó để được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp các doanh nghiệp cần phải đáp ứng đủ các điều kiện và thực hiện đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật. Sau đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin gửi tới bạn thông tin chi tiết về hồ sơ, quy trình thực hiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Thời gian khuyến mãi tối đa trong năm

Thời gian khuyến mãi tối đa trong năm

Ngày nay, khuyến mại là công cụ xúc tiến thương mại nhằm thu hút được sự quan tâm của khách hàng đến hàng hóa, dịch vụ và thông qua đó tác động đến quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ của khách hàng nhằm giúp thương nhân tiêu thụ được hàng hóa, dịch vụ của mình. Vậy doanh nghiệp được khuyến mại tối đa bao nhiêu lần trong một năm? Sau đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp cho khách hàng quy định pháp luật về thời gian khuyến mại tối đa trong năm của doanh nghiệp.

Vì sao nên nhờ luật sư tham vấn về thủ tục bán đấu giá tài sản

Vì sao nên nhờ luật sư tham vấn về thủ tục bán đấu giá tài sản

Đấu giá tài sản không còn là hoạt động xa lạ đối với nhiều người, thậm chí khi đời sống vật chất của người dân ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về hàng hóa hiếm thông qua hoạt động đấu giá cũng từ đó mà gia tăng theo. Với tiềm năng to lớn này, nhiều công ty, tổ chức đã đứng ra tổ chức hoạt động đấu giá tài sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hoạt động đấu giá tài sản được thực hiện với trình tự thủ tục như thế nào. Bài viết dưới đây của Công ty TNHH HTC Việt Nam sẽ giải thích cho bạn vì sao nên nhờ luật sư tham vấn về thủ tục bán đấu giá tài sản.

Vì sao nên nhờ luật sư tư vấn về thỏa thuận xác lập chế độ tài sản

Vì sao nên nhờ luật sư tư vấn về thỏa thuận xác lập chế độ tài sản

Trong xã hội hiện nay, có nhiều cặp đôi có mức thu nhập tốt và có một lượng của cải nhất định, do đó để thuận tiện trong việc kinh doanh cá nhân cũng như để tránh những vấn đề phát sinh trong tương lai thì họ thường muốn lập thỏa thuận xác lập tài chế độ tài sản trước khi kết hôn. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách thực hiện thỏa thuận này như thế nào. Do đó, bài viết dưới đây của Công ty THNN HTC Việt Nam sẽ đưa ra lý do vì sao nên nhờ luật sư tư vấn về thỏa thuận xác lập chế độ tài sản.

Rủi ro khi không đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Rủi ro khi không đăng ký nhãn hiệu quốc tế

​Nhãn hiệu là một trong những cách nhận diện sản phẩm của người tiêu dùng. Do đó, để bảo vệ thương hiệu và chống sự cạnh tranh không lành mạnh từ phía các đối thủ, cách tốt nhất là doanh nghiệp nên đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ mà mình cung ứng. Vậy khi không đăng ký nhãn hiệu có thể gặp phải các rủi ro gì? Công ty TNHH HTC Việt Nam mời bạn đọc tham khảo bài viết “Các rủi ro khi không đăng ký nhãn hiệu quốc tế” để có thêm những thông tin bổ ích về đăng ký nhãn hiệu!

Những lưu ý khi điều chỉnh dự án đầu tư, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Những lưu ý khi điều chỉnh dự án đầu tư, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Điều chỉnh dự án đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư là thủ tục thực hiện tại cơ quan đăng ký đầu tư để ghi nhận các nội dung thay đổi của dự án, thay đổi nhà đầu tư,.... Vậy có những điểm cần lưu ý nào khi điều chỉnh dự án đầu tư, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Sau đây, công ty Luật HTC Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Hành vi xâm phạm quyền tác giả

Hành vi xâm phạm quyền tác giả

Ngày nay khi Internet ngày càng phát triển, việc xâm phạm quyền tác giả xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều hình thức khác nhau . Thực trạng này tại Việt Nam những vụ việc liên quan đến sở hữu trí tuệ đặc biệt là quyền tác giả là những vấn đề nổi cộm; gây bức xúc trong dư luận; ảnh hưởng đến sự phát triển của nên kinh tế. Vậy hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan bị xử phạt như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng ký khoản vay nước ngoài

Đăng ký khoản vay nước ngoài

Hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu vay hỗ trợ vốn từ các tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài,…hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (Doanh nghiệp FDI) vay vốn từ công ty mẹ hoặc các tổ chức liên quan ngày càng nhiều. Nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như tháo gỡ những khó khăn về thủ tục đăng ký khoản vay nước ngoài, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về vấn đề này theo bài viết dưới đây.

Ai có thể nộp đơn đăng ký sáng chế ở Việt Nam

Ai có thể nộp đơn đăng ký sáng chế ở Việt Nam

Đăng ký sáng chế là thủ tục hành chính do Cục sở hữu trí tuệ tiến hành để xác nhận quyền sở hữu của chủ thể nhất định đối với sáng chế. Quyền sở hữu đối với sáng chế chỉ được xác lập thông qua thủ tục đăng ký. Tuy nhiên ai là người có quyền nộp sáng chế thì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người còn băn khoăn. Hiểu được điều đó, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin về việc ai là người có quyền đăng ký sáng chế trong bài viết dưới đây.Gọi ngay

Zalo