Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật dân sự

Tư vấn pháp luật dân sự

Tư vấn pháp luật dân sự

Pháp luật dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao hàm nhiều quy phạm pháp luật khác nhau. Điều này làm cho vấn đề giải quyết các vụ việc dân sự cũng trở nên phức tạp không kém hình sự. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, HTC Việt Nam tự tin cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ tư vấn liên quan đến lĩnh vực dân sự một cách nhanh chóng, chất lượng, giá cả hợp lý với phương châm HTC Việt Nam mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

​TƯ VẤN VỀ THANH TOÁN VÀ PHÂN CHIA DI SẢN THỪA KẾ THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ LUẬT DÂN SỰ 2015.

​TƯ VẤN VỀ THANH TOÁN VÀ PHÂN CHIA DI SẢN THỪA KẾ THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ LUẬT DÂN SỰ 2015.

Văn hóa người Việt trước khi chết chưa quan tâm nhiều đến việc lập di chúc để chia di sản dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra liên quan đến tranh chấp, tranh giành di sản do người chết để lại của những người trong quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng. Để đảm bảo điều chỉnh mối quan hệ này, Bộ luật Dân sự 2015 quy định rất chi tiết về thanh toán và phân chia di sản thừa kế của người chết.

​QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ DI TẶNG.

​QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ DI TẶNG.

Trong cuộc sống thực tế có rất nhiều thứ tình cảm còn quan trọng hơn cả tiền bạc, công danh… đó có thể một tình bạn tri kỉ, tình anh em sâu nặng hay tình vợ chồng mặn nồng. Chính vì vậy khi qua đời, người để lại di chúc có thể tặng một món quà trong di sản của mình cho người khác với ý nghĩa làm kỉ niệm. Món quà đó có thể rất có giá trị như một chiếc xe, một căn nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… hay đơn giản chỉ là một cuốn sách, một cây bút… Món quà lớn nhỏ không quan trọng bằng việc người có tài sản muốn giữ lại những tình cảm tốt đẹp mà hai bên đã có.

​TƯ VẤN VỀ DI SẢN DÙNG VÀO VIỆC THỜ CÚNG.

​TƯ VẤN VỀ DI SẢN DÙNG VÀO VIỆC THỜ CÚNG.

Đã bao thế kỷ trôi qua, cung cách và quan niệm thờ phụng tổ tiên của người Việt Nam xét theo góc độ nào đó đã có nhiều thay đổi nhưng ý nghĩa lớn nhất thì vẫn giữ nguyên. Người Việt Nam coi việc thờ phụng tổ tiên là một trong những nguyên tắc đạo đức làm người. Đó là hình thức thể hiện sự hiếu thuận và lòng biết ơn của con cháu đối với các bậc sinh thành. Dù giàu hay nghèo, sang hay hèn, dù bàn thờ sơn son thiếp vàng hay chỉ một nén nhang, một chén rượu đều thể hiện cái tâm, cái hiếu của người sống với người đã chết. Có lẽ vì vậy mà di sản dùng vào việc thờ cúng không chỉ được sự thoả thuận chặt chẽ của người trong gia đình, dòng tộc mà pháp luật cũng có những quy định cụ thể.

​TƯ VẤN VỀ NGƯỜI THỪA KẾ KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO NỘI DUNG DI CHÚC.

​TƯ VẤN VỀ NGƯỜI THỪA KẾ KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO NỘI DUNG DI CHÚC.

Pháp luật hiện nay quy định có 2 hình thức thừa kế là thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật. Trong trường hợp thừa kế theo di chúc, thì tài sản được chia theo ý nguyện của người để lại di chúc. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của những người có quan hệ thân thiết với người chết, pháp luật dân sự có quy định về những người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc.

​TƯ VẤN CÁCH THỨC XÁC ĐỊNH NGHĨA VỤ TÀI SẢN DO NGƯỜI CHẾT ĐỂ LẠI.

​TƯ VẤN CÁCH THỨC XÁC ĐỊNH NGHĨA VỤ TÀI SẢN DO NGƯỜI CHẾT ĐỂ LẠI.

Khi một cá nhân chết, đứng dưới góc độ sinh học thì đó là sự chấm dứt của sự sống còn dưới góc độ pháp lý thì đó có thể là sự bắt đầu cho những quan hệ mới phát sinh. Yêu cầu đặt ra lúc này là giải quyết hai vấn đề cơ bản và không kém phần quan trọng, đó là: những nghĩa vụ của người chết (nếu có) sẽ chấm dứt hay do ai tiếp tục thực hiện. Việc nghiên cứu quy định pháp luật về chuyển giao và thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại cho ý nghĩa to lớn từ đó đề ra những kiến nghị hoàn thiện các quy định pháp luật về thừa kế.

​THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ THEO PHÁP LUẬT.

​THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ THEO PHÁP LUẬT.

Khai nhận di sản thừa kế theo pháp luật là thủ tục nhằm xác lập quyền tài sản đối với di sản thừa kế của người thuộc hàng thừa kế theo quy định của pháp luật tại thời điểm phát sinh quyền thừa kế sau khi người để lại di sản chết. Vậy những trường hợp nào phải khai nhận di sản thừa kế theo pháp luật; việc khai nhận di sản thừa kế theo pháp luật phải công chứng không và trình tự thủ tục thực hiện như thế nào. Công ty luật HTC Việt Nam sẽ tư vấn chi tiết những vấn đề nêu trên.

​THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ THEO DI CHÚC

​THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ THEO DI CHÚC

Có di chúc của bố mẹ, muốn chuyển nhượng phần di sản thừa kế cần thủ tục gì? Pháp luật Việt Nam tôn trọng quyền tự định đoạt của cá nhân với tư cách là chủ sở hữu đối với tài sản của họ. Vì vậy, trước khi chết họ có quyền định đoạt tài sản của mình cho ai theo ý chí của họ được thể hiện trong di chúc đã lập. Sau khi người để lại di chúc chết, di chúc phát sinh hiệu lực, những người được hưởng di sản thừa kế theo di chúc có thể tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

​TƯ VẤN XÁC ĐỊNH THỪA KẾ CỦA NHỮNG NGƯỜI CÓ QUYỀN THỪA KẾ DI SẢN CỦA NHAU MÀ CHẾT CÙNG THỜI ĐIỂM.

​TƯ VẤN XÁC ĐỊNH THỪA KẾ CỦA NHỮNG NGƯỜI CÓ QUYỀN THỪA KẾ DI SẢN CỦA NHAU MÀ CHẾT CÙNG THỜI ĐIỂM.

Thừa kế được hiểu là việc dịch chuyển tài sản của người đã chết sang cho người còn sống. Thực tế cho thấy có những trường hợp người được hưởng thừa kế lại chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người để lại di sản. Khi đó, pháp luật cho phép con của người thừa kế được hưởng phần di sản mà lẽ ra bố mẹ chúng sẽ được hưởng theo pháp luật nếu còn sống.

​GIẢI QUYẾT CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

​GIẢI QUYẾT CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Khi ly hôn tài sản được phân chia như thế nào? Đây là câu hỏi thường được các bên đặt ra khi chuẩn bị ly hôn. Nếu các bên có thể tự thỏa thuận được với nhau để giải quyết các vấn đề này thì sẽ rất dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, trên thực tế, đa phần trong các vụ việc ly hôn, các bên không thể thỏa thuận được. Trường hợp này phải giải quyết như thế nào?

​TƯ VẤN VỀ ÁN PHÍ KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

​TƯ VẤN VỀ ÁN PHÍ KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Hiện nay, nhiều vụ ly hôn “bạc tỷ” nhận được sự quan tâm của dư luận. Bởi tài sản tranh chấp có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ. Theo đó, mức án phí ly hôn từ những vụ việc này là không nhỏ. Vậy, theo quy định của pháp luật, mức án phí ly hôn phải nộp là bao nhiêu tiền?

​GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ VỀ TÀI SẢN KHI CHUNG SỐNG KHÔNG ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

​GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ VỀ TÀI SẢN KHI CHUNG SỐNG KHÔNG ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn. Theo đó, Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của pháp luật về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều đôi nam nữ không thực hiện đăng ký kết hôn nhưng trên thực tế đã sống chung với nhau như vợ chồng. Vậy, trong trường hợp này, vấn đề quyền và nghĩa vụ tài sản được giải quyết như thế nào?

​TÀI SẢN CỦA VỢ CHỒNG ĐƯỢC CHIA THẾ NÀO TRONG TRƯỜNG HỢP MỘT BÊN ĐÃ MẤT

​TÀI SẢN CỦA VỢ CHỒNG ĐƯỢC CHIA THẾ NÀO TRONG TRƯỜNG HỢP MỘT BÊN ĐÃ MẤT

​Trong cuộc sống ai cũng mong muốn được hưởng niềm vui, hạnh phúc bên gia đình, đặc biệt là đối với người mà mình đã gắn bó cả cuộc đời. Tuy nhiên, "Sinh lão bệnh tử" không chừa một ai.... Điều này để lại cho người ở lại vô vàn những đau thương, mất mát, cùng với đó là rất nhiều các quan hệ pháp lý cần phải giải quyết. Một trong những quan hệ phổ biến thường được nhắc là quan hệ về tài sản. Vậy, khi vợ/chồng qua đời, tài sản của bên đã mất sẽ được chia như thế nào?

​TƯ VẤN CÔNG NHẬN YÊU CẦU THUẬN TÌNH LY HÔN

​TƯ VẤN CÔNG NHẬN YÊU CẦU THUẬN TÌNH LY HÔN

Ly hôn là mặt trái của hôn nhân, là sự kiện pháp lý chấm dứt quan hệ hôn nhân khi hôn nhân tồn tại chỉ là hình thức. Pháp luật thừa nhận quyền tự do ly hôn của vợ chồng bởi nhiều khi ly hôn là sự bắt đầu cho một cuộc sống mới. Công ty luật HTC Việt Namvới đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm về hôn nhân gia đình sẽ giúp quý khách thực hiện thủ tục ly hôn nhanh nhất, hạn chế mức thấp nhất rủi ro sau ly hôn. Trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn nội dung tư vấn về trình tự, thủ tục thuận tình ly hôn.

​TƯ VẤN VỀ GIẢI QUYẾT NUÔI CON VÀ CẤP DƯỠNG KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

​TƯ VẤN VỀ GIẢI QUYẾT NUÔI CON VÀ CẤP DƯỠNG KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Trong cuộc sống, có rất nhiều lý do khiến các cặp vợ chồng không thể tiếp tục chung sống và có nhu cầu về một cuộc sống mới. Ly hôn dường như là giải pháp tốt nhất cho cả hai. Tuy nhiên, không phải lúc nào cả hai bên cũng sẵn sàng từ bỏ cuộc sống hôn nhân hiện tại, do đó, bên có nhu cầu li hôn buộc phải đơn phương yêu cầu ly hôn. Theo đó, việc giành quyền nuôi con và cấp dưỡng khi ly hôn đơn phương được giải quyết như thế nào?