Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật dân sự

Tư vấn pháp luật dân sự

Tư vấn pháp luật dân sự

Pháp luật dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao hàm nhiều quy phạm pháp luật khác nhau. Điều này làm cho vấn đề giải quyết các vụ việc dân sự cũng trở nên phức tạp không kém hình sự. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, HTC Việt Nam tự tin cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ tư vấn liên quan đến lĩnh vực dân sự một cách nhanh chóng, chất lượng, giá cả hợp lý với phương châm HTC Việt Nam mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

PHÂN BIỆT GIẤY ỦY QUYỀN VÀ HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN

PHÂN BIỆT GIẤY ỦY QUYỀN VÀ HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN

Giấy ủy quyền và Hợp đồng ủy quyền là hai khái niệm có mối tương quan giống nhau. Tuy nhiên, bản chất của chúng hoàn toàn khác nhau. Sau đây, HTC Việt Nam sẽ cung cấp thông tin để phân biệt Giấy ủy quyền và Hợp đồng ủy quyền thông qua bài viết dưới đây.

TƯ VẤN KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

TƯ VẤN KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Kết hôn có yếu tố nước ngoài được cơ quan nhà nước tạo điều kiện rất nhiều cho công dân Việt Nam khi muốn kết hôn với người nước ngoài. Thủ tục hồ sơ cũng đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Tuy nhiên chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều cuộc gọi của khách hàng hỏi về thủ tục này. Chính vì vậy chúng tôi viết bài viết này nhằm hướng dẫn cho khách hàng cách để có thể tự đăng ký kết hôn với người nước ngoài hoặc có yếu tố nước ngoài được dễ dàng hơn.

NHỮNG NỘI DUNG BẮT BUỘC PHẢI CÓ TRONG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG THEO QUY ĐỊNH MỚI

NHỮNG NỘI DUNG BẮT BUỘC PHẢI CÓ TRONG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG THEO QUY ĐỊNH MỚI

Ngày 24/10/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 148/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ SÁNG CHẾ

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ SÁNG CHẾ

Trong sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật ngày nay, hàng ngày con người tạo ra rất nhiều sản phẩm có giá trị sử dụng cao trong cuộc sống, trong đó có sáng chế.

PHÂN LOẠI HỢP ĐỒNG DÂN SỰ THEO BLDS 2015

PHÂN LOẠI HỢP ĐỒNG DÂN SỰ THEO BLDS 2015

Điều 402 Bộ luật Dân sự năm 2015 đã đưa ra định nghĩa một số hợp đồng cơ bản, tuy nhiên, trong thực tiễn có rất nhiều loại hợp đồng, ta có thể dựa vào các căn cứ khác nhau để phân biệt các loại hợp đồng. Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu về các loại hợp đồng qua bài viết dưới đây.

BẢO VỆ QUYỀN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP VÀ CÁC BIỆN PHÁP BẢO VỆ QUYỀN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

BẢO VỆ QUYỀN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP VÀ CÁC BIỆN PHÁP BẢO VỆ QUYỀN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

Trong Công ước Paris, bảo hộ QSHCN bao gồm các đối tượng là sáng chế, mẫu hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu hàng hóa, nhãn hiệu dịch vụ, tên thương mại, chỉ dẫn xuất xứ hoặc tên gọi xuất xứ hàng hóa, cũng như việc ngăn chặn cạnh tranh không lành mạnh.

BẢO LÃNH THEO QUY ĐỊNH CỦA BLDS 2015

BẢO LÃNH THEO QUY ĐỊNH CỦA BLDS 2015

Bảo lãnh theo quy định của là biện pháp bảo đảm mà theo đó người thứ ba cam kết ( bên bảo lãnh) với bên có quyền ( bên nhận bảo lãnh) sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ ( bên được bảo lãnh), nếu khi đến thời hạn thực hiện nghĩa vụ mà bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ. Vậy quy định của BLDS 2015 về vấn đề này như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

HỢP ĐỒNG VÔ HIỆU DO NHẦM LẪN

HỢP ĐỒNG VÔ HIỆU DO NHẦM LẪN

Tham gia xác lập hợp đồng dân sự, chủ thể hoàn toàn chủ động trong việc nhận thức về đối tượng, mục đích, điều khoản... của giao dịch nên xác lập giao với sự nhận thức đó. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bản thân chủ thể lại nhận thức không đúng về đối tượng, nội dung... của giao dịch mà mình hướng tới nên xác lập giao dịch đó. Trong trường hợp này bản thân người xác lập giao dịch do sự hình dung sai của mình nên có sự nhầm lẫn. Vậy quy định của pháp luật về hợp đồng xác lập do nhầm lẫn như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiều qua bài viết dưới đây.

CÁC PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG

CÁC PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG

​Quan hệ hợp đồng gắn kết với các lợi ích, vì vậy cũng dễ phát sinh tranh chấp khi có xung đột về lợi ích. Sự xung đột này thường xuất hiện do hành vi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng các cam kết trong hợp đồng. Khi có tranh chấp các bên thường tìm đến các phương thức giải quyết tranh chấp khác nhau để giải tỏa xung đột, bất đồng, mâu thuẫn về lợi ích, tạo lập lại sự cân bằng mà các bên có thể chấp nhận được. Có nhiều phương thức giải quyết tranh chấp. Thực tiễn và khoa học pháp lý ghi nhận bốn phương thức giải quyết tranh chấp sau: Thương lượng; Hòa giải; Trọng tài; Tòa án.

PHÂN BIỆT HỢP ĐỒNG VÀ HÀNH VI PHÁP LÝ ĐƠN PHƯƠNG

PHÂN BIỆT HỢP ĐỒNG VÀ HÀNH VI PHÁP LÝ ĐƠN PHƯƠNG

Căn cứ vào cách thức thể hiện ý chí của các bên trong giao dịch dân sự ta có thể chia giao dịch dân sự thành hai loại: hợp đồng và hành vi pháp lý đơn phương. Vậy điểm khác nhau giữa hai loại này là gì? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG THẾ CHẤP

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG THẾ CHẤP

Thế chấp tài sản là việc một bên dùng tài sản thuộc sở hữu của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và không giao tài sản cho bên kia. Hợp đồng thế chấp là một loại hợp đồng bảo đảm. Tuy nhiên, bên cạnh những đặc điểm giống với hợp đồng bảo đảm thông thường còn có những điểm khác biệt. HTC Việt Nam sẽ làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG TRONG HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG

BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG TRONG HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG

Xã hội ngày càng phát triển, các yêu cầu được đảm bảo bí mật thông tin của con người ngày càng được coi trọng, đặc biệt trong các hoạt động kinh tế nói chung và hoạt động ngân hàng nói riêng. Việc đảm bảo bí mật thông tin khách hàng là một trong các vấn đề mang tính sống còn trong kế hoạch phát triển kinh doanh của các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

TƯ VẤN KINH DOANH DỊCH VỤ ĐÒI NỢ

TƯ VẤN KINH DOANH DỊCH VỤ ĐÒI NỢ

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê là một ngành kinh doanh có điều kiện trong hệ thống ngành nghề kinh doanh của Việt Nam. Đòi nợ đang là một trong những ngành, nghề kinh doanh đang được nhiều thương nhân lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh dịch vụ đòi nợ, các công ty phải đáp ứng các điều kiện của pháp luật.

GIAO DỊCH DÂN SỰ CÓ ĐIỀU KIỆN LÀ GÌ?

GIAO DỊCH DÂN SỰ CÓ ĐIỀU KIỆN LÀ GÌ?

Giao dịch dân sự là một trong những nội dung quan trọng được quy định trong Bộ luật Dân sự năm 2015. Tuy nhiên, quy định về giao dịch dân sự có điều kiện vẫn còn khá mờ nhạt.