Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật dân sự

TỔNG HỢP CÁC DỊCH VỤ ​TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ

TỔNG HỢP CÁC DỊCH VỤ ​TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ

Pháp luật dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao hàm nhiều quy phạm pháp luật khác nhau. Điều này làm cho vấn đề giải quyết các vụ việc dân sự cũng trở nên phức tạp không kém hình sự. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, HTC Việt Nam tự tin cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ tư vấn liên quan đến lĩnh vực dân sự một cách nhanh chóng, chất lượng, giá cả hợp lý với phương châm HTC Việt Nam mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự là một trong những loại hình dịch vụ ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trong đời sống thường ngày, việc phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khá phổ biến. Vì thế, lựa chọn dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự chính là giải pháp đúng đắn để bảo vệ quyền lợi và tài sản cho bản thân.

Tính chất dịch vụ Tư vấn pháp luật dân sự trực tiếp qua điện thoại

Tính chất dịch vụ Tư vấn pháp luật dân sự trực tiếp qua điện thoại

Sự ảnh hưởng của pháp luật lên đời sống người dân vô cùng thực tế. Pháp luật đại diện cho chuẩn mực của mọi hành vi trong xã hội, đóng vai trò dẫn dắt, hỗ trợ và bảo về quyền công dân, đồng thời khuyến khích phát triển. Đây không chỉ là công cụ để nhà nước quản lý, mà còn là kiến thức mỗi người dân cần nắm bắt để ứng xử hợp lý trong đời sống. Tuy nhiên đa số người dân vẫn ngại ngần khi tiếp xúc kiến thức pháp luật hoặc chỉ tìm hiểu khi có việc cần thiết. Vì thế mọi người còn rất nhiều bỡ ngỡ, không biết nên tìm đến luật sư nào, tư vấn pháp lý ở đâu. Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tiếp qua điện thoại ra đời chính là để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về tư vấn pháp lý. Chỉ với một cú điện thoại, ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm, dịch vụ dần trở thành lựa chọn tối ưu của khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu pháp luật.

THỦ TỤC CẤP THẺ TẠM TRÚ DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀ NGƯỜI VIỆT NAM MANG HỘ CHIẾU NƯỚC NGOÀI.

THỦ TỤC CẤP THẺ TẠM TRÚ DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀ NGƯỜI VIỆT NAM MANG HỘ CHIẾU NƯỚC NGOÀI.

Cùng với xu hướng mở cửa, hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, chúng ta đã không ngừng phát huy sức mạnh nội lực kết hợp với việc thu hút những nguồn lực từ bên ngoài. Trong xu thế đó, người nước ngoài đến Việt Nam đầu tư, kinh doanh hay thực hiện nghiên cứu khoa học, nghệ thuật,… ngày càng nhiều dẫn đến tỷ lệ người nước ngoài ở Việt Nam đang không ngừng tăng cao. Kéo theo đó, nảy sinh các vấn đề pháp lý liên quan đến người nước ngoài định cư ở Việt Nam, trong đó có vấn đề cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Công ty Luật HTC Việt Nam tư vấn về vấn đề về vấn đề cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong bài viết dưới đây:

​BẢO HIỂM CHI TRẢ NHƯ THẾ NÀO KHI BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG?

​BẢO HIỂM CHI TRẢ NHƯ THẾ NÀO KHI BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG?

Bồi thường bảo hiểm thiệt hại về tài sản khi tai nạn giao thông xảy ra, luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các chủ xe khi bắt đầu tham gia bảo hiểm. Khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại. Theo quy định, khi nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường thì doanh nghiệp bảo hiểm chi trả thế nào? Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tư vấn cho quý khách hàng qua bài viết dưới đây.

​TƯ VẤN VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CỦA BẢO HIỂM Ô TÔ KHI XẢY RA TAI NẠN?

​TƯ VẤN VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CỦA BẢO HIỂM Ô TÔ KHI XẢY RA TAI NẠN?

Xin chào Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam, tôi có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Quý công ty. Tôi cho một thuê xe 7 chỗ với giá 2.500.000 đ/ngày. Việc thuê xe chỉ thoả thuận bằng miệng về giá cả, thời gian giao xe, thời gian nhận lại xe không có hợp đồng, tôi cũng không đăng ký kinh doanh. Sau khi thuê xe, người bạn của tôi có điều khiển xe gây tai nạn làm hư hỏng thiệt hại tài sản của tôi là 250.000.000đ. Sau đó bảo hiểm thẩm định xe và bồi thường. Nhưng xảy ra tranh chấp nên tôi khởi kiện ra tòa án. Toà án lại tuyên do Bảo hiểm đã bồi thường, nên người bạn đó không phải chịu trách nhiệm bồi thường cho tôi. Xin hỏi Toà án giải quyết như vậy đúng hay sai? Bảo hiểm tôi tự bỏ tiền ra đóng nay người khác được hưởng thì theo Luật định quy định như thế nào?

HỎI VỀ CHIA THỪA KẾ THEO PHÁP LUẬT KHI BỐ QUA ĐỜI VÀ TÀI SẢN ĐỨNG TÊN MẸ

HỎI VỀ CHIA THỪA KẾ THEO PHÁP LUẬT KHI BỐ QUA ĐỜI VÀ TÀI SẢN ĐỨNG TÊN MẸ

Xin chào Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam, tôi có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự giúp đỡ từ Quý công ty. Bố mẹ tôi là vợ chồng hợp pháp có tài sản là 2 mảnh đất và sống cùng với ông bà tôi. Ông tôi mất năm 1992, cha tôi mất năm 1998, sau đó bà tôi mất năm 2005, cha tôi mất không để lại di chúc. Năm 2002 mẹ tôi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với hai mảnh đất trên (sau khi bố tôi chết) đứng tên mẹ tôi. Bố mẹ tôi có 2 người con chung và cha tôi có một người con riêng. Xin hỏi nếu sau này mẹ tôi qua đơi không để lại di chúc thì sẽ phân chia như thế nào?

​CHIẾM GIỮ SỔ ĐỎ CỦA NGƯỜI KHÁC CÓ BỊ KHỞI KIỆN?

​CHIẾM GIỮ SỔ ĐỎ CỦA NGƯỜI KHÁC CÓ BỊ KHỞI KIỆN?

Xin chào Công ty Luật HTC Việt Nam, tôi có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý công ty. Tôi đang học tập và làm việc tại Hà Nội. Bố tôi ở nhà do trí nhớ kém nên có gửi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bố mẹ tôi cho một người bạn thân thiết cạnh nhà giữ hộ. Nay bố tôi trở bệnh nặng nên tôi có về chăm lo, bố tôi hiện nay đang nằm viện nên tôi định sẽ xin được sử dụng đất với mục đích chạy chữa bệnh cho bố. Vì vậy tôi có hỏi người bạn của bố để lấy lại sổ đỏ nhưng người đó lại chối và bảo không cầm sổ đỏ của bố tôi. Xin hỏi trong trường hợp này tôi có thể khởi kiện ra Tòa được không?

​HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐẤT VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC PHÁP LUẬT KHI NÀO?

​HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐẤT VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC PHÁP LUẬT KHI NÀO?

Xin chào Công ty Luật HTC Việt Nam, tôi có một thắc mắc rât mong nhận được sự giúp đỡ của Quý công ty. Năm 2015 ông nội tôi có mua một mảnh đất của một gia đình cùng xóm. Do quen biết nhau nên hợp đồng mua bán đất chỉ viết tay và không có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên đến nay người bán vẫn không giao đất hoặc trả lại tiền cho ông nội tôi. Xin hỏi trong trường hợp này gia đình tôi phải giải quyết như thế nào?

​CÁC LOẠI TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG? PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG

​CÁC LOẠI TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG? PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, trong các giao dịch hiện nay tranh chấp hợp đồng xảy ra ngoài ý muốn của các chủ thể khi tham gia quan hệ hợp đồng diễn ra phổ biến và phức tạp. Ở các nước phát triển, khách hàng luôn được Luật sư tư vấn để nhận diện các tranh chấp tiềm tàng, và đưa các giải pháp, hỗ trợ tư vấn pháp lý và đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp trong các giai đoạn của giao dịch phù hợp với các quy định của pháp luật, và giúp doanh nghiệp tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ về các tranh chấp hợp đồng và các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng, Công ty TNHH HTC Việt Nam sẽ giải đáp các vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

TƯ VẤN VỀ TRƯỜNG HỢP HỢP ĐỒNG GHI GIÁ MUA THẤP HƠN SO VỚI THỰC TẾ

TƯ VẤN VỀ TRƯỜNG HỢP HỢP ĐỒNG GHI GIÁ MUA THẤP HƠN SO VỚI THỰC TẾ

Xin chào Công ty Luật HTC Việt Nam, tôi có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý công ty. Trước đây tôi có mua một mảnh đất với giá hợp đồng thực tế là 950 triệu đồng nhưng trong hợp đồng công chứng chỉ ghi 120 triệu đồng. Gần đây chủ đất không hoàn thiện hạ tầng để ra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cố tình kéo dài thời gian trả Sổ đỏ cho gia đình tôi. Xin hỏi trong trường hợp có hai hợp đồng như vậy nếu tôi gửi đơn khởi kiện ra tòa thì hợp đồng công chứng có bị vô hiệu hay không? Tôi có phải trả lại mảnh đất đã mua đó cho chủ đất không?

​DÙNG BẰNG LÁI XE GIẢ BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

​DÙNG BẰNG LÁI XE GIẢ BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Xin chào Công ty Luật HTC Việt Nam, tôi có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý công ty. Tôi có một người cháu, hôm trước cháu tôi có đi xe máy và bị CSGT bắt. Theo lời cháu tôi kể lại thì cháu tôi bị CSGT dừng xe kiểm tra rồi bàn giao công an phường do giấy phép lái xe bị làm giả. Xin hỏi Luật hiện hành xử lý hành vi này ra sao?

​XÂY NHÀ LÀM NỨT TƯỜNG HÀNG XÓM, BỒI THƯỜNG THẾ NÀO?

​XÂY NHÀ LÀM NỨT TƯỜNG HÀNG XÓM, BỒI THƯỜNG THẾ NÀO?

Kính chào Công ty Luật HTC Việt Nam, tôi có một vấn đề rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý công ty. Tháng 5 vừa qua gia đình tôi có bắt đầu xây nhà mới trên mảnh đất nhà mình. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thành được một nửa thì thấy hàng xóm sang báo với gia đình tôi bức tường của gia đình họ bị nứt do gia đình tôi đổ vật liệu xây dựng gần nhà nhà họ. Gia đình hàng xóm có yêu cầu chúng tôi phải bồi thường thiệt hại hoặc xây dựng lại. Vậy xin hỏi Quý công ty trong trường hợp này gia đình tôi phải bồi thường như thế nào và hiện nay pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này?

​TƯ VẤN ĐÒI LẠI NHÀ CHO THUÊ

​TƯ VẤN ĐÒI LẠI NHÀ CHO THUÊ

Theo khách hàng là ông Đặng Hữu A trình bày: Ngày 24/11/1934, Bố mẹ ông A được giao khối tài sản diện tích là 237 m2 đất tại Phố Huế qua bằng khoán điền thổ số 273 được lập vào sổ Điền thổ thành phố Hà Nội, đã công nhận thửa đất trên thuộc quyền sở hữu của ông Đặng Hữu P- bố ông A, các cụ đã xây dựng căn nhà gồm 06 phòng. Năm 1954, vào khoảng năm 1954 do quen biết nên có cho gia đình ông Nguyễn Văn X thuê phòng số 1 và gia đình ông Nguyễn Văn T thuê phòng số 2 (thỏa thuận miệng). Ngày 21/3/1986, ông A thực hiện kê khai đăng ký nhà tư nhân, theo đó hiện trạng sử dụng nhà như sau: phòng số 1 và phòng số 2 cho thuê, phòng 3,4,5,6 được sử dụng để ở. Tờ khai đăng ký tư nhân được ban chỉ đạo đăng ký quận Hai Bà Trưng xác nhận.Ngày 05/6/2018, ông A gửi thông báo lấy lại nhà cho thuê cho ông Nguyễn Văn X và ông Nguyễn Văn T. Tuy nhiên ông X và T cho rằng họ không ký hợp đồng thuê nhà nào với ông A nên không trả lại nhà cho ông A. Hỏi, ông A có thể đòi lại nhà cho thuê từ ông X và ông T không?

​GIẤY ỦY QUYỀN GIỮA CHA MẸ VÀ CON CÁI CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

​GIẤY ỦY QUYỀN GIỮA CHA MẸ VÀ CON CÁI CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Kính chào Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam. Tôi có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý công ty. Bố mẹ tôi có năm người con, tôi là con út trong gia đình. Bố tôi mất sớm nên mẹ tôi một mình nuôi nấng 5 anh em chúng tôi. Nay tất cả 5 anh em đã yên bề gia thất nhưng vì tuổi đã cao nên mẹ tôi chuyển về sống với vợ chồng anh cả. Khi mẹ tôi còn sống có viết giấy ủy quyền cho anh cả trông nom và quản lý mảnh đất mà bà đứng tên trong bìa đỏ có điểm chỉ của mẹ tôi và công chứng của chính quyền địa phương. Nay mẹ tôi mất nhưng không để lại di chúc, vậy xin hỏi anh tôi có quyền trông nom và quản lý mảnh đất nói trên không?