Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật dân sự

TỔNG HỢP CÁC DỊCH VỤ ​TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ

TỔNG HỢP CÁC DỊCH VỤ ​TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ

Pháp luật dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao hàm nhiều quy phạm pháp luật khác nhau. Điều này làm cho vấn đề giải quyết các vụ việc dân sự cũng trở nên phức tạp không kém hình sự. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, HTC Việt Nam tự tin cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ tư vấn liên quan đến lĩnh vực dân sự một cách nhanh chóng, chất lượng, giá cả hợp lý với phương châm HTC Việt Nam mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

​HỆ QUẢ PHÁP LÍ KHI HỢP ĐỒNG VÔ HIỆU

​HỆ QUẢ PHÁP LÍ KHI HỢP ĐỒNG VÔ HIỆU

Trong quá trình giao kết hợp đồng dân sự, các bên luôn phải chú trọng đến các điều kiện có hiệu lực của hợp đồng. Khi một hợp đồng bị vô hiệu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền và lợi ích các bên đặc biệt là mục đích giao kết hợp đồng không thể thực hiện. Để bảo vệ quyền lợi của bản thân mình cũng đảm bảo quan hệ pháp luật dân sự bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về pháp luật hợp đồng.

DI SẢN THỪA KẾ ĐƯỢC PHÂN CHIA NHƯ THẾ NÀO

DI SẢN THỪA KẾ ĐƯỢC PHÂN CHIA NHƯ THẾ NÀO

Các bên có nhu cầu nên dựa trên những tư vấn của công ty Luật HTC Việt Nam nhằm nắm rõ quy định của pháp luật hiện hành về di sản thừa kế để có thể được giải quyết nhanh chóng, kịp thời và vẫn giữ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

​HỖ TRỢ THỦ TỤC HỦY BỎ HỢP ĐỒNG ĐÃ CÔNG CHỨNG

​HỖ TRỢ THỦ TỤC HỦY BỎ HỢP ĐỒNG ĐÃ CÔNG CHỨNG

Các bên có nhu cầu nên dựa trên những tư vấn của công ty Luật HTC Việt Nam nhằm nắm rõ quy định của pháp luật hiện hành về thủ tục hủy bỏ hợp đồng đã công chứng để có thể được giải quyết nhanh chóng, kịp thời và vẫn giữ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI GIAO KẾT HỢP ĐỒNG DÂN SỰ?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI GIAO KẾT HỢP ĐỒNG DÂN SỰ?

Hợp đồng là một trong những loại giao dịch phổ biến thường ngày mà chúng ta sử dụng. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng hiểu biết nhất định về hợp đồng theo quy định của pháp luật. Bài viết dưới đấy sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên.

​THỜI ĐIỂM CÓ HIỆU LỰC CỦA HỢP ĐỒNG

​THỜI ĐIỂM CÓ HIỆU LỰC CỦA HỢP ĐỒNG

Hợp đồng là một loại quan hệ pháp luật phố biến nhất hiện nay mà chúng ta vẫn thường sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, về mặt pháp lí, hợp đồng là một trong những vấn đề rất hay xảy ra tranh chấp, kiện tụng. Vậy làm như thế nào để biết một hợp đồng đã có hiệu lực pháp luật khi nào ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn đọc. ​

HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐẤT VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC PHÁP LUẬT KHI NÀO THEO PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐẤT VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC PHÁP LUẬT KHI NÀO THEO PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

Trên thực tế, nhiều người dân vẫn lập hợp đồng mua bán đất bằng tay để chuyển nhượng đất cho nhau theo nội dung mà các bên đã thỏa thuận. chỉ do các bên mua bán tự lập và ký với nhau, mà không có một cơ quan có thẩm quyền hay tổ chức công chứng nào xác nhận hợp đồng đó. Xuất phát từ thực trạng trên, nhiều người băn khoăn liệu theo quy định pháp luật hiện hành thì hợp đồng mua bán đất viết tay có hiệu lực pháp lý hay không. Hay để có hiệu lực, hợp đồng viết tay đó có phải thỏa mãn thêm điều kiện nào nữa không? Dưới đây là tư vấn của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam về vấn đề trên

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ CÓ BẮT BUỘC PHẢI CÔNG CHỨNG KHÔNG THEO PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ CÓ BẮT BUỘC PHẢI CÔNG CHỨNG KHÔNG THEO PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

Hợp đồng thuê nhà là một trong những loại hợp đồng dân sự thường xuyên được sử dụng. Tuy nhiên, một hợp đồng thuê nhà có bắt buộc phải công chứng không? Được pháp luật quy định ra sao. Dưới đây là tư vấn của công ty Luật TNHH HTC Việt Nam về vấn đề trên....

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CÔNG CHỨNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT THEO PHÁP LUẬT MỚI NHẤT

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CÔNG CHỨNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT THEO PHÁP LUẬT MỚI NHẤT

Trong dân sự, hợp đồng mua bán nhà đất là một trong những loại hợp đồng được quy định chặt chẽ về hình thức - đó là loại hợp đồng bằng văn bản cần được công chứng. Để đảm bảo tính hợp pháp của loại hợp đồng này thì cần phải lưu ý những vấn đề khi đi công chứng hợp đồng, đó là những lưu ý gì? Dưới đây là tư vấn của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam về vấn đề trên.

TƯ VẤN VỀ CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ LUẬT DÂN SỰ HIỆN HÀNH

TƯ VẤN VỀ CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ LUẬT DÂN SỰ HIỆN HÀNH

Hợp đồng dân sự là loại hợp đồng thường xuyên xuất hiện trong các giao dịch hằng ngày. Loại hợp đồng này được quy định tại Bộ Luật Dân sự năm 2015. Đây là căn cứ để xác định quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ hợp đồng. Tuy nhiên, hợp đồng dân sự sẽ chấm dứt khi nào? Hay nói cách khác là hợp đồng dân sự có thể chấm dứt khi xuất hiện những căn cứ nào theo quy định của pháp luật hiện nay?

​TƯ VẤN THỦ TỤC LẬP DI CHÚC

​TƯ VẤN THỦ TỤC LẬP DI CHÚC

Con người cho dù sinh ra trong hoàn cảnh nào, giàu sang hay nghèo đói, đến cuối cùng cũng không tránh khỏi cái chết, trong khi tài sản của họ vẫn để lại cho người còn sống. Chính bởi vậy, để chuẩn bị trước cho cái chết của mình, cũng là để thực hiện các quyền đối với tài sản của mình trước khi chết và tránh được việc tranh chấp về tài sản giữa những người thân của mình, nên nhiều người thực hiện việc lập di chúc như một biện pháp hữu hiệu. Hiểu rõ về nhu cầu lập di chúc của nhiều người công ty Luật HTC tư vấn cho bạn về Thủ tục xác lập di chúc.

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự là một trong những loại hình dịch vụ ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trong đời sống thường ngày, việc phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khá phổ biến. Vì thế, lựa chọn dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự chính là giải pháp đúng đắn để bảo vệ quyền lợi và tài sản cho bản thân.

Tính chất dịch vụ Tư vấn pháp luật dân sự trực tiếp qua điện thoại

Tính chất dịch vụ Tư vấn pháp luật dân sự trực tiếp qua điện thoại

Sự ảnh hưởng của pháp luật lên đời sống người dân vô cùng thực tế. Pháp luật đại diện cho chuẩn mực của mọi hành vi trong xã hội, đóng vai trò dẫn dắt, hỗ trợ và bảo về quyền công dân, đồng thời khuyến khích phát triển. Đây không chỉ là công cụ để nhà nước quản lý, mà còn là kiến thức mỗi người dân cần nắm bắt để ứng xử hợp lý trong đời sống. Tuy nhiên đa số người dân vẫn ngại ngần khi tiếp xúc kiến thức pháp luật hoặc chỉ tìm hiểu khi có việc cần thiết. Vì thế mọi người còn rất nhiều bỡ ngỡ, không biết nên tìm đến luật sư nào, tư vấn pháp lý ở đâu. Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tiếp qua điện thoại ra đời chính là để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về tư vấn pháp lý. Chỉ với một cú điện thoại, ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm, dịch vụ dần trở thành lựa chọn tối ưu của khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu pháp luật.

​BẢO HIỂM CHI TRẢ NHƯ THẾ NÀO KHI BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG?

​BẢO HIỂM CHI TRẢ NHƯ THẾ NÀO KHI BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG?

Bồi thường bảo hiểm thiệt hại về tài sản khi tai nạn giao thông xảy ra, luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các chủ xe khi bắt đầu tham gia bảo hiểm. Khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại. Theo quy định, khi nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường thì doanh nghiệp bảo hiểm chi trả thế nào? Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tư vấn cho quý khách hàng qua bài viết dưới đây.

​TƯ VẤN VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CỦA BẢO HIỂM Ô TÔ KHI XẢY RA TAI NẠN?

​TƯ VẤN VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CỦA BẢO HIỂM Ô TÔ KHI XẢY RA TAI NẠN?

Xin chào Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam, tôi có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Quý công ty. Tôi cho một thuê xe 7 chỗ với giá 2.500.000 đ/ngày. Việc thuê xe chỉ thoả thuận bằng miệng về giá cả, thời gian giao xe, thời gian nhận lại xe không có hợp đồng, tôi cũng không đăng ký kinh doanh. Sau khi thuê xe, người bạn của tôi có điều khiển xe gây tai nạn làm hư hỏng thiệt hại tài sản của tôi là 250.000.000đ. Sau đó bảo hiểm thẩm định xe và bồi thường. Nhưng xảy ra tranh chấp nên tôi khởi kiện ra tòa án. Toà án lại tuyên do Bảo hiểm đã bồi thường, nên người bạn đó không phải chịu trách nhiệm bồi thường cho tôi. Xin hỏi Toà án giải quyết như vậy đúng hay sai? Bảo hiểm tôi tự bỏ tiền ra đóng nay người khác được hưởng thì theo Luật định quy định như thế nào?