Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn hợp đồng thuê tài sản

Tư vấn hợp đồng thuê tài sản?

Thuê tài sản là vấn đề rất phổ biến trong cuộc sống, diễn ra giữa một bên có nhu cầu thuê tài sản của bên có tài sản, có khả khả năng, nhu cầu cho thuê. Bên thuê tài sản sẽ sử dụng tài thuê trong một thời hạn nhất định và phải trả tiền cho bên cho thuê theo thỏa thuận giữa các bên. Tuy nhiên, việc thuê tài sản cũng tiềm ẩn những rủi ro pháp lý nhất định, do đó các bên cần lập hợp đồng ghi nhận việc thuê và cho thuê một cách chi tiết, hợp pháp. Bài viết dưới đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ trình bày các vấn đề liên quan cần lưu ý đến việc lập hợp đồng thuê tài sản.

1. Hình thức hợp đồng thuê tài sản

Hợp đồng thuê tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê giao tài sản cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, bên thuê phải trả tiền thuê.

Hợp đồng thuê tài sản có thể được xác lập dưới hình thức văn bản, lời nói hoặc hành vi cụ thể.

Tuy nhiên, trên thực tế áp dụng, các bên nên lựa chọn hình thức văn bản để đảm bảo tối ưu quyền và lợi ích của mình, cũng như là chứng cứ quan trọng nếu xảy ra tranh chấp.

2. Nội dung cơ bản của hợp đồng

- Thông tin các bên: Các bên tham gia hợp đồng bao gồm bên thuê và bên cho thuê. Thông tin các bên thông thường là thông tin cá nhân, địa chỉ. Nếu chủ thể là tổ chức thì phải ghi nhận thông tin của người đại diện theo pháp luật.

- Thông tin về tài sản thuê: Mô tả cụ thể các chi tiết về tài sản thuê và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng, quyền thuê của bên thuê đối với tài sản thuê.

- Mục đích thuê: Bên thuê nêu rõ mục đích thuê đối với tài sản thuê.

- Giá thuê và phương thức thanh toán: Hai bên thảo thuận cụ thể gái thuê (có thể theo tháng hoặc giá tổng thời gian thuê). Phương thức thanh toán có thể là trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản

- Thời gian và phương thức giao, trả tài sản: Quy định rõ ngày giao, trả tài sản thuê; Phương thức giao, trả tài sản và địa điểm giao, trả.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên: Các bên tự do thỏa thuận quyền và nghĩa vụ cho mình cũng như bên còn lai, tuy nhiên cần lưu ý một số quyền và nghĩa vụ đã được pháp luật dân sự quy định như: Nghĩa vụ bảo đảm giá trị sử dụng của tài sản thuê; Nghĩa vụ bảo đảm quyền sử dụng tài sản cho bên thuê; Nghĩa vụ bảo quản tài sản thuê; Nghĩa vụ sử dụng tài sản thuê đúng công dụng, mục đích;…

- Ngoài ra, các bên có thể thỏa thuận một số điều khoản khác như: Các trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng; Các trường hợp chấm dứt hợp đồng; Bất khả kháng; Phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại; Phương thức và cơ quan giải quyết tranh chấp; Sửa đổi, bổ sung hợp đồng,...

3. Dịch vụ tư vấn hợp đồng thuê tài sản của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

- Tư vấn cho khách hàng quy định pháp luật có liên quan đến hợp đồng thuê tài sản;

- Giải đáp những thắc mắc của khách hàng đối với các vấn đề liên quan đến hợp đồng thuê tài sản;

- Tư vấn, hỗ trợ khách hàng soạn thảo hợp đồng thuê tài sản đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng và hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải;

- Tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích/đại diện theo ủy quyền của khách hàng khi có tranh chấp xảy ra.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả - uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khác hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Trần Thị Mai/174; Ngày viết: 27/3/2022)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: [email protected]

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan:

- Tư vấn hợp đồng thuê tài sản

- Tư vấn hợp đồng thuê khoán tài sản

- Giải quyết tranh chấp về hợp đồng thuê tài sản

- Vì sao nên mời luật sư tư vấn về hợp đồng thuê tài sản

- Tư vấn về hợp đồng mua bán tài sảnGọi ngay

Zalo