Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Tại sao Công ty TNHH một thành viên nên mời luật sư tư vấn pháp luật thường xuyên?

Tại sao Công ty TNHH một thành viên nên mời luật sư tư vấn pháp luật thường xuyên?

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đang là loại hình doanh nghiệp được ưa chuộng và được thành lập ngày càng nhiều. Với những ưu điểm đặc thù của loại hình doanh nghiệp này, đây đang là lựa chọn hàng đầu của các cá nhân muốn tự mình làm chủ doanh nghiệp, tự quyết định mọi vấn đề trong quá trình hoạt động kinh doanh. Dù cơ cấu tổ chức đơn giản, linh hoạt song mọi hoạt động của công ty TNHH một thành viên cũng phải tuân thủ các quy định pháp luật, do đó sử dụng dịch vụ tư vấn thường xuyên là lựa chọn hợp lý cho loại hình doanh nghiệp này nhằm đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp luôn trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

1. Đặc điểm của Công ty TNHH một thành viên phù hợp với việc sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Đây là loại hình doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức đơn giản, linh hoạt, một cá nhân cũng có thể tư mình thành lập mà không nhất thiết phải tìm đối tượng hợp tác đề cùng thành lập doanh nghiệp, đồng thời việc chuyển nhượng vốn được điều chỉnh khá chặt chẽ nên nhà đầu tư có thể dễ kiểm soát.

Tuy nhiên, những ưu điểm đặc thù này cũng dẫn đến những hạn chế nhất định đối với Công ty TNHH một thành viên khi khả năng huy động vốn thấp, chủ sở hữu không được rút vốn trực tiếp mà phải chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn cho tổ chức, cá nhân khác.

Đặc biệt thông thường những doanh nghiệp được thành lập dưới loại hình Công ty TNHH một thành viên sẽ hoạt động với quy mô nhỏ, không có bộ phận pháp chế hoặc chuyên viên pháp chế riêng có chuyên môn cao. Do đó, khi phát sinh những vấn đề pháp lý sẽ rất khó khăn trong việc giải quyết hoặc quá trình giải quyết sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí. Bởi vậy, việc lựa chọn dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên với chi phí rẻ, hiệu quả là lựa chọn hàng đầu mà loại hình doanh nghiệp này nên hướng đến.

2. Được luật sư tư vấn các vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động

Mỗi doanh nghiệp trong quá trình phát triển không thể thiếu sự tồn tại, liên kết của các mối quan hệ giữa các cá nhân, bộ phận trong cơ cấu nội bộ doanh nghiệp và những mối quan hệ bên ngoài như khách hàng, đối tác, cơ quan nhà nước,... Để những mối quan hệ này được hài hòa, tạo nên sức mạnh và sự phát triển cho doanh nghiệp thì cần phải được điều chỉnh một cách hợp lý, đúng đắn, phù hợp với tình hình riêng mỗi doanh nghiệp.

Đối với Công ty TNHH một thành viên, khi mời luật sư tư vấn thường xuyên sẽ được tư vấn, hỗ trợ các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực pháp lý khi có nhu cầu.

Thứ nhất, được tư vấn, hỗ trợ xây dựng cơ chế hoạt động nội bộ phù hợp, có sự phân chia rành mạch chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cá nhân, bộ phận,... để hệ thống điều hành từ trên xuống tuân theo khuôn khổ nhất định; Được hỗ trợ trong việc thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Thứ hai, được tư vấn, hỗ trợ pháp lý trong việc soạn thảo hợp đồng, thỏa thuận trong quá trình hợp tác, kinh doanh với khách hàng, đối tác với các điều khoản chặt chẽ, phù hợp, tránh những rủi ro có thể gặp phải cũng như bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khi có xảy ra tranh chấp;

Thứ ba, được tư vấn pháp lý đảm bảo quá trình hoạt động của doanh nghiệp luôn tuân thủ quy định pháp luật, tránh việc gặp rắc rối với cơ quan chức năng và được Luật sư đại diện làm việc với Tòa án, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp mình khi xảy ra tranh chấp.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả - uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khác hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Trần Thị Mai/174; Ngày viết: 09/12/2021)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan:

- Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

- Tư vấn pháp luật thường xuyên

- Tư vấn pháp luật thường xuyên về hợp đồng

- Doanh nghiệp nên lựa chọn tổ chức hành nghề luật sư nào để mời tư vấn pháp luật thường xuyên?

- Tư vấn pháp luật thường xuyên cho khách hàngGọi ngay

Zalo