Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Lợi ích khi nhờ luật sư tư vấn nhập tài sản chung của vợ chồng vào hoạt động sản xuất kinh doanh?

Lợi ích khi nhờ luật sư tư vấn nhập tài sản chung của vợ chồng vào hoạt động sản xuất kinh doanh? (thay ảnh)

Trong đời sống hôn nhân, khi vợ chồng có nhu cầu muốn dùng tài sản chung để đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì cần lưu ý những gì? Pháp luật hiện hành đã quy định như thế nào? Những lợi ích khi tham vấn ý kiến của luật sư trong trường hợp này là gì? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Quy định của pháp luật về nhập tài sản chung của vợ chồng vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tài sản chung của vợ chồng được quy định tại Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, tài sản chung của vợ chồng thì thuộc quyền sở hữu chung hợp nhất, được dùng để đảm bảo nhu cẩu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng. Tại Điều 36 của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 còn quy định về tài sản chung được đưa vào kinh doanh là trong trường hợp vợ chồng có thỏa thuận về việc một bên đưa tài sản chung vào kinh doanh thì người này có quyền tự mình thực hiện giao dịch liên quan đến tài sản chung đó. Thỏa thuận này phải lập thành văn bản. Do đó, trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng hoàn toàn có quyền đưa tài sản chung vào hoạt động kinh doanh. Khi có nguồn lợi nhuận thì lợi nhuận đó sẽ được tính là tài sản chung, cả hai vợ chồng đều có quyền định đoạt trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Lợi ích khi mời luật sư tư vấn về nhập tài sản chung của vợ chồng vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong điều kiện kinh tế hiện nay, tài sản chung không chỉ là những tư liệu sinh hoạt thông thường mà có thể trở thành tư liệu sản xuất. Do vậy cần xác định rõ những quyền và nghĩa vụ của các bên đối với tài sản, dự liệu những vấn đề có thể xảy ra tránh những thiệt hại không đáng có sau này. Việc mời luật sư tư vấn về vấn đề tài sản của vợ chồng khi đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh là lựa chọn an toàn bởi:

- Luật sư là những người đại diện cho pháp luật, am hiểu quy định pháp luật, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn về chế độ tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

- Luật sư có thể đưa ra những lời khuyên cụ thể cho từng trường hợp của khách hàng, tư vấn thủ tục và tư vấn soạn thảo văn bản thỏa thuận khi đưa tài sản chung vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Tư vấn, hỗ trợ thu thập những bằng chứng, chứng cứ cụ thể đối với từng trường hợp nhất là trong trường hợp có tranh chấp với bên thứ ba, bởi những vụ việc về tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân thường rất dễ làm ảnh hưởng tới tình cảm của vợ chồng, dẫn đến mâu thuẫn và tranh chấp giữa các bên. Luật sư sẽ giúp bạn bảo vệ được đây đủ nhất những quyền và lợi ích hợp pháp.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể thư sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Lê Minh Nguyệt/178; Ngày viết: 01/12/2021)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan:

- Tư vấn thỏa thuận chế độ tài sản của vợ chồng

- Tư vấn thỏa thuận chia một phần tài sản chung của vợ chồng bị vô hiệu

- Tư vấn chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

- Quá trình hình thành tài sản chung của vợ chồng

- Phân chia tài sản chung khi ly hônGọi ngay

Zalo