Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Tầm quan trọng của phòng pháp chế thuê ngoài?

Tầm quan trọng của phòng pháp chế thuê ngoài?

Từ khi thành lập và trong quá trình hoạt động, tổ chức, doanh nghiệp cần tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quy định pháp luật doanh nghiệp. Nhằm hạn chế rủi ro pháp lí, thực hiện hiệu quả các công việc liên quan đến pháp chế doanh nghiệp, các doanh nghiệp đều cần phòng pháp chế. Phòng pháp chế bao gồm phòng pháp chế nội bộ hoặc dịch vụ pháp chế thuê ngoài. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn phòng pháp chế thuê ngoài xuất phát từ ưu điểm của phương thức này. Bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ phân tích về tầm quan trọng của phòng pháp chế thuê ngoài để doanh nghiệp cân nhắc.

1. Ưu điểm của Phòng pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài

Trên thị trường, nhân sự pháp chế phần lớn thậm chí chưa giỏi chuyên sâu nghiệp vụ pháp lý, chưa nói đến các khía cạnh khác như đặc điểm ngành, mô hình kinh doanh, quản trị nhân sự, chiến lược thị trường dẫn đến chức năng tham mưu gần như chưa thực hiện được rõ nét hoặc chưa thực hiện được. Với lí do đó, phòng pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài là giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm phòng, tránh những rủi ro pháp lý mà doanh nghiệp đối mặt.

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý của hãng luật có thể đảm bảo được việc: doanh nghiệp được tham vấn bởi đội ngũ luật sư uy tín, am hiểu pháp luật doanh nghiệp, có bề dày kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực liên quan, từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận, tiết kiệm chi phí; Giải quyết công việc nhanh chóng, đảm bảo lợi ích; Xây dựng một công ty trên cơ sở hành lang pháp lý vững chắc.

2. Tầm quan trọng của Phòng pháp chế thuê ngoài

Đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, phòng pháp chế hiệu quả cũng nên có tối thiểu 3 người mới đảm bảo giải quyết lượng công việc phức tạp. Bên cạnh đó, các chi phí về chỗ ngồi làm việc; không gian làm việc; cơ sở vật chất; các đãi ngộ và bảo hiểm cũng khiến cho quỹ chi phí cho phòng pháp chế tăng lên đáng kể. Tuy nhiên ở Việt Nam phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ; việc chi ra một khoản chi phí lớn đề thành lập phòng pháp chế riêng là vô cùng khó khăn. Chính vì vậy mà giải pháp sử dụng phòng pháp chế thuê ngoài là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm nhân lực phù hợp cũng mất khá nhiều thời gian của doanh nghiệp. Thực tế cho thấy có rất nhiều doanh nghiệp lớn đã phải mất hàng năm trời với rất nhiều chi phí cho các chiến dịch tuyển dụng nhưng vẫn không tuyển nổi nhân sự phù hợp. Không những thế, mỗi lần thay đổi nhân sự lại là một lần bàn giao và mất thời gian để làm quen công việc. Những nhân lực tốt phần lớn đã đầu quân cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn bởi mức lương có sự cạnh tranh giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi sử dụng pháp chế thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ được tiếp xúc với nhân lực có kinh nghiệm; có sự va chạm với nhiều doanh nghiệp.

3. Dịch vụ Phòng pháp chế thuê ngoài của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

- Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam với đội ngũ luật sư có kiến thức, am hiểu và dạy dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp nói chung sẽ tư vấn đầy đủ, chính xác, cập nhật quy định pháp luật trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó hạn chế rủi ro pháp lý, tiết kiệm thời gian, bảo đảm tối ưu quyền lợi của quý khách hàng.

- Hỗ trợ cho doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, tư vấn trình tự thủ tục làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đảm bảo đúng trình tự, thủ tục ngay từ đầu, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp.

- Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng cơ chế hoạt động phù hợp, có sự phân chia rành mạch chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cá nhân, bộ phận,...nhằm đảm bảo một hệ thống điều hành từ trên xuống theo khuôn khổ, từ đó tạo sự đoàn kết, vững mạnh trong nội bộ doanh nghiệp.

- Tư vấn, soạn thảo, hỗ trợ quản trị rủi ro trong hợp đồng hợp tác kinh doanh với các khách hàng chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của các bên.

- Tư vấn soạn thảo, xây dựng, kiểm soát các Văn bản nội bộ của Doanh nghiệp bao gồm: Nội quy, Thỏa ước lao động tập thể, các Quyết định, Chính sách, Quy định, Quy trình, Thông báo nội bộ, Biên bản, Cam kết...;

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả - uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khác hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Trần Thị Mai/174; Ngày viết: 17/02/2022)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan:

- Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

- Tư vấn pháp luật thường xuyên

- Tư vấn pháp luật thường xuyên về hợp đồng

- Doanh nghiệp nên lựa chọn tổ chức hành nghề luật sư nào để mời tư vấn pháp luật thường xuyên?

- Tư vấn pháp luật thường xuyên cho khách hàngGọi ngay

Zalo