Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Tại sao Công ty cổ phần nên sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên?

Tại sao Công ty cổ phần nên sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên?

Hiện nay, doanh nghiệp đang là nguồn lực có đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế và cạnh tranh là điều không thể thiếu, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, quá trình hoạt động hay cạnh tranh để phát triển của doanh nghiệp cũng cần phải đặt trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Đặc biệt, đối với Công ty cổ phần, đây là loại hình doanh nghiệp khó quản lý bởi không hạn chế số lượng cổ đông và việc thay đổi cổ đông là khó kiểm soát. Do đó, hiện nay dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên thường được công ty cổ phần lựa chọn, nhằm đảm bảo doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật, hạn chế tối đa những tranh chấp có thể xảy ra.

1. Đặc điểm của công ty cổ phần phù hợp với dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

Công ty cổ phần là doanh nghiệp có số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa, nên thông thường có rất nhiều cổ đông tham gia góp vốn vào công ty. Đây cũng là loại hình doanh nghiệp duy nhất được phát hành cổ phiếu để huy động vốn, bởi vậy khả năng huy động vốn của công ty cổ phần là rất cao. Cùng với đó, việc chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần tương đối dễ dàng, các bên sẽ tự thực hiện nội bộ với nhau, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện người tham gia quản lý hoặc góp vốn vào doanh nghiệp.

Tuy nhiên, có thể coi những thế mạnh trên của công ty cổ phần đã tạo ra những hạn chế nhất định của loại hình doanh nghiệp này. Cụ thể là việc quản lý điều hành công ty cổ phần sẽ phức tạp do số lượng cổ đông có thể rất lớn, có thể có sự phân hóa thành các nhóm cổ đông đối kháng nhau về lợi ích. Cùng với đó, việc thành lập và quản lý công ty cổ phần cũng bị ràng buộc chặt chẽ hơn bởi các quy định pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.

Do đó, với những đặc điểm riêng biệt này, công ty cổ phần nên lựa chọn cho mình một tổ chức hành nghề luật sư để được cử luật sư tham gia tư vấn, hỗ trợ trong suốt quá trình thành lập, quản lý, điều hành doanh nghiệp, đảm bảo quá trình hoạt động được thuận lợi, hợp pháp.

2. Được luật sư tư vấn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp

- Được luật sư tư vấn về quản trị nội bộ trong doanh nghiệp

Khi Công ty cổ phần sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên sẽ được luật sư tư vấn, hỗ trợ từ việc xây dựng cơ chế hoạt động phù hợp, có sự phân chia rành mạch chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cá nhân, bộ phận,... đến việc xây dựng nội quy lao động, soạn thảo hợp đồng lao động hay những thỏa thuận liên quan, nhằm đảm bảo một hệ thống điều hành từ trên xuống theo khuôn khổ, từ đó tạo sự đoàn kết, vững mạnh trong nội bộ doanh nghiệp.

Cùng với đó, khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như thay đổi tên, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh,... luật sư tư vấn cũng sẽ đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện những thay đổi này.

- Được luật sư tư vấn các vấn đề pháp lý trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp với đối tác, cơ quan nhà nước

Việc hợp tác, kinh doanh với khách hàng, đối tác được coi là “hoạt động đối ngoại” và không thể thiếu trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, tuy nhiên đây là hoạt động mang nhiều rủi ro. Khi đó, trong quá trình tư vấn pháp luật thường xuyên luật sư sẽ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc soạn thảo hợp đồng với các điều khoản chặt chẽ, phù hợp, tránh những rủi ro có thể gặp phải cũng như bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khi có xảy ra tranh chấp.

Ngoài ra, doanh nghiệp được thành lập luôn chịu sự điều chỉnh của pháp luật, nhà nước, do đó quá trình hoạt động của doanh nghiệp không thể tách rời mối quan hệ với cơ quan chức năng như cơ quan thuế, bảo hiểm xã hội, cơ quan quản lý thị trường, sở hữu trí tuệ, hay thậm chí là Tòa án khi có tranh chấp xảy ra. Để doanh nghiệp được hoạt động một cách hiệu quả, hợp pháp, không gặp rắc rối với phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khi nhận lời tư vấn pháp luật thường xuyên của doanh nghiệp, luật sư sẽ giúp đỡ doanh nghiệp về mặt pháp lý, đảm bảo doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật, đồng thời cũng sẽ làm việc với Tòa án, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khi có tranh chấp.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả - uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khác hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Trần Thị Mai/174; Ngày viết: 08/12/2021)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan:

- Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

- Tư vấn pháp luật thường xuyên

- Tư vấn pháp luật thường xuyên về hợp đồng

- Doanh nghiệp nên lựa chọn tổ chức hành nghề luật sư nào để mời tư vấn pháp luật thường xuyên?

- Tư vấn pháp luật thường xuyên cho khách hàngGọi ngay

Zalo