Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

PHÂN BIỆT HỢP ĐỒNG DÂN SỰ VỚI HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Hợp đồng lao động và hợp đồng dân sự có những điểm khác nhau cơ bản về mục đích, chủ thể ký kết,… nhưng nhiều nguồi vẫn còn nhầm lẫn giữa hai loại hợp đồng này. Để có thể phân biệt và hiểu rõ hơn về hai loại hợp đồng này, mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây:

1. Khái niệm

- Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mối quan hệ bên trong quan hệ lao động.

- Hợp đồng dân sự là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

2. Mục đích

- Hợp đồng lao động: là thỏa thuận về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

- Hợp đồng dân sự: Hợp đồng dân sự có thể có mục đích sinh lợi (ví dụ như hợp đồng tặng, cho).

3. Chủ thể giao kết

-Hợp đồng lao động: Người lao động với người sử dụng lao động (Người lao động phải từ đủ 15 tuổi trở lên).

- Hợp đồng dân sự: Người có năng lực hành vi dân sự có thể tham gia ký kết hợp đồng dân sự là những người từ 18 tuổi trở lên (nếu dưới 18, có những quy định riêng về sự chấp thuận của người đại diện pháp luật,…). Các bên ký kết hợp đồng dân sự không nhất thiết phải có tư cách pháp nhân.

4. Hình thức hợp đồng

- Hợp đồng lao động: có thể bằng văn bản hoặc lời nói.

Được chia làm ba loại: Hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo công việc nhất định.

- Hợp đồng dân sự: các hợp đồng dân sự có thể được giao kết bằng miệng nhiều hơn thông qua sự tín nhiệm, giao dịch đơn giản, có tính phổ thông và giá trị thấp; bằng văn bản hoặc hành vi cụ thể.

5. Cơ quan giải quyết tranh chấp

- Hợp đồng lao động: Tranh chấp của hợp đồng lao động được giải quyết bởi Hòa giải viên lao động, Tòa án nhân dân.

- Hợp đồng dân sự: Tranh chấp của hợp động dân sự chỉ có thể được giải quyết riêng giữa hai bên hoặc đưa ra Tòa án.

6. Phạt vi phạm hợp đồng

- Hợp đồng lao động: quy định về vấn đề bồi thường: Khi gây thiệt hại, vi phạm nghĩa vụ báo trước, vi phạm cam kết về giao kết hợp đồng lao động khi được đào tạo,…Tuy nhiên, mức bồi thường được xác định dựa trên thiệt hại thực tế.

- Hợp đồng dân sự: Hợp đồng dân sự thì mức phạt vi phạm trong Hợp đồng dân sự do bên thỏa thuận và không bị khống chế bởi Bộ Luật Dân sự.

7. Luật điều chỉnh

- Hợp đồng lao động: Được điều chỉnh bởi Bộ luật lao động 2012.

- Hợp đồng dân sự: Thông thường, các hợp đồng dân sự sẽ được điều chỉnh bởi Bộ luật Dân sự 2015 và các luật liên quan tới nội dung thỏa thuận.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam về việc phân biệt hợp đồng lao động với hợp đồng dân sự, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lí.

Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp và đóng góp xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà SUDICO - CT1, Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì, Đường Vũ Quỳnh, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobile: 0989.386.729; 0967.927.483.

Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn.