Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Những điều cần biết khi thuê luật sư tranh tụng thu hồi nợ

Những điều cần biết khi thuê luật sư tranh tụng thu hồi nợ

Việc thu hồi nợ tốn rất nhiều thời gian và công sức để giải quyết, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của doanh nghiệp. Khi tranh tụng về thu hồi nợ, khách hàng nên lưu ý cân nhắc tranh tụng thu hồi nợ để đảm bảo quyền và lợi ích của mình. Việc thu hồi nợ có ý nghĩa hết quan trọng đảm bảo sự lành mạnh về tài chính, đảm bảo lợi nhuận cũng như các kế hoạch sử dụng tài chính hoặc các phương án kinh doanh của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những điều cần lưu ý khi thuê Luật sư tư vấn về tranh tụng thu hồi nợ.

1. Lợi ích khi thuê luật sư tranh tụng thu hồi nợ

- Tư vấn cách thức, hướng thu hồi nợ: Luật sư sẽ là người đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp và phải đảm bảo lợi ích khách hàng, trong nhiều trường hợp đưa ra phương án tối ưu để mối quan hệ hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp với đối tác không đi đến mức xấu nhất.

- Được tham vấn, hỗ trợ trong quá trình thu hồi nợ: Luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng trong các giai đoạn của quá trình thu hồi nợ như thương lượng, hòa giải, khởi kiện thu hồi nợ,…

- Tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình thu hồi nợ: Việc có Luật sư hỗ trợ thu hồi sợ sẽ giúp doanh nghiệp có phương án cụ thể, có lộ trình rõ ràng đúng đắn giúp việc đòi nợ hiệu quả hơn.

2. Những lưu ý khi thuê luật sư tranh tụng thu hồi nợ

- Thứ nhất, cân nhắc về các mối quan hệ hợp tác kinh doanh: khách hàng sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi tranh tụng về thu hồi nợ nếu bên nợ là đối tác kinh doanh lâu năm, đã có thời gian hợp tác lâu dài, mang lại lợi ích cho các bên, đồng hành cùng sự phát triển của các bên. Việc tiến hành thủ tục tranh tụng với bên nợ có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác kinh doanh của các bên tham gia tranh chấp vì vậy cần đánh giá, xem xét kỹ các lợi ích mà khách hàng có thể mất đi trong công việc kinh doanh khi khởi kiện bên nợ để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

- Thứ hai, cân nhắc khả năng thu hồi được nợ: khi khởi kiện để giải quyết tranh chấp về thu hồi nợ, vấn đề được quan tâm nhất là khả năng thu hồi được nợ trên thực tế. Trong một số trường hợp cần phải áp dụng các phương pháp thi hành án như lệnh tịch biên tài sản hay biện pháp phá sản doanh nghiệp thì mới có thể thu hồi được các khoản nợ xấu, trong trường hợp cần thiết thì yêu cầu thực hiện biện pháp khẩn cấp tạm thời để tránh việc tẩu tán tài sản thực hiện nghĩa vụ của bên nợ.

- Thứ ba, chi phí phát sinh từ việc tranh tụng thu hồi nợ: các chi phí này có thể là chi phí luật sư, chi phí toà án hoặc trọng tài (nếu có), phí thi hành án dân sự… Khách hàng cần có sự tính toán chi phí hợp lý, cần thiết để tránh việc lãng phí nguồn lực, tiền bạc mà vẫn không thu hồi được nợ.

- Thứ tư, cần tìm và chọn lựa luật sư tranh tụng uy tín trong lĩnh vực dịch vụ luật sư thu hồi nợ, có nhiều kinh nghiệm trong các vụ việc tranh tụng về thu hồi nợ. Các luật sư thu hồi nợ sẽ đưa ra cho khách hàng một chiến lược thu hồi nợ hợp lý và hiệu quả đáp ứng mong muốn của khách hàng thu hồi nợ.

Dịch vụ được cung cấp bởi Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

- Tư vấn pháp luật dân sự;

- Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ;

- Tư vấn pháp luật doanh nghiệp;

- Tư vấn pháp luật đất đai;

- Tư vấn pháp luật hôn nhân - gia đình;

- Tư vấn pháp luật hợp đồng;

- Tư vấn pháp luật hình sự.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả - uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Tống Thị Hương Giang/179; Ngày viết: 05/03/2022)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Toà nhà đa năng, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan:

- Dịch vụ tư vấn khởi kiện thu hồi nợ

- Tư vấn về thủ tục khởi kiện đòi nợ

- Những lưu ý về trình tự, thủ tục khởi kiện thu hồi nợ

- Tranh tụng thu hồi nợ

- Làm thế nào để đàm phán hợp đồng có hiệu quả?

- Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồngGọi ngay

Zalo