Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Tại sao nên mời luật sư tư vấn khi là nạn nhân của bạo lực gia đình?

Tại sao nên mời luật sư tư vấn khi là nạn nhân của bạo lực gia đình?

Trong xã hội ngày nay, đâu đó vẫn còn có những người chồng tự cho mình là “trụ cột gia đình” nên có quyền là vế trên. Hễ có việc gì không vui thì sẵn sàng uống rượu say rồi về đánh đập vợ con. Hàng ngày cũng không ít những tin tức như vợ tẩm xăng đốt chồng, vợ giết chồng,… Vậy là nạn nhân của những hành vi bạo lực gia đình đó chúng ta nên làm gì? Việc mời luật sư tư vấn khi là nạn nhân của bạo lực gia đình sẽ mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện của bạo lực gia đình trong đời sống?

Bạo lực gia đình ngày nay đã không còn hiếm gặp, hình ảnh người chồng tự cho mình quyền đánh đập, hành hạ, ngược đãi vợ và con mình, cha mẹ đánh đập con cái, thậm chí vợ cầm dao chém chồng,… Tất cả những hành vi này là hành vi bị cấm được quy định tại điểm h Khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình để bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình tại Việt Nam. Việc người có hành vi bạo lực gia đình ngoài việc xâm phạm chế độ hôn nhân gia đình thì còn là hành vi xâm phạm nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng, danh dự và nhân phẩm của những thành viên trong gia đình. Trong một vài trường hợp, hành vi bạo lực gia đình còn để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, hiện nay do nhận thức còn nhiều hạn chế nên hầu như tất cả các nạn nhân của bạo lực gia đình đều không lên tiếng tố giác mà chọn cách chịu đựng cho “yên cửa yên nhà”. Thế nhưng nếu vẫn tiếp tục im lặng và dung túng thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trước hết là nạn nhân sẽ phải chịu những sự nhục mạ và đau đớn về cả thể chất lẫn tinh thần trong thời gian dài, lâu dần có thể làm mắc những chứng bệnh nguy hiểm như trầm cảm, nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn còn dẫn tới thiệt mạng.

Lợi ích khi mời luật sư tư vấn về bạo lực gia đình

Pháp luật đã có những quy định về xử phạt đối với người có hành vi bạo lực gia đình, tùy từng trường hợp và tính chất nghiêm trọng của hành vi bạo lực gia đình mà người đó có thể bị xử phạt hành chính và buộc áp dụng các biện pháp ngăn chặn khắc phục hậu quả hoặc bị xử lý hình sự. Nhưng đáng tiếc không phải nạn nhân nào cũng hiểu biết và dũng cảm đứng lên đòi lại quyền lợi của mình trong trường hợp này. Do vậy, việc lựa chọn một luật sư giỏi làm chỗ dựa sẽ là một sự lựa chọn an toàn và thông minh:

- Hầu hết các nạn nhân của bạo lực gia đình đều rất khốn khổ về cả thể xác và tinh thần, luật sư sẽ giúp bạn an tâm hơn, bảo vệ được những quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn.

- Luật sư là những người đại diện cho pháp luật, am hiểu quy định pháp luật, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về chuyên môn sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về trường hợp của mình, những hành vi bạo lực đang ở mức độ nào.

- Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, bảo mật thông tin kỹ càng, tuyệt đối không để lộ những thông tin đời tư của khách hàng ra ngoài.

- Tư vấn, hướng dẫn soạn thảo hồ sơ, thu thập những bằng chứng, chứng cứ cụ thể đối với từng trường hợp bởi những vụ việc về bạo lực gia đình thường rất nhạy cảm và phức tạp. Luật sư sẽ giúp bạn và con bảo vệ được đây đủ nhất những quyền và lợi ích hợp pháp.

Dịch vụ tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan tới bạo lực gia đình tại Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin tư vấn các vấn đề liên quan tới bạo lực gia đình cho khách hàng như sau:

- Tư vấn soạn thảo hồ sơ, thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan trong từng trường hợp cụ thể về hành vi bạo lực gia đình;

- Hỗ trợ tham gia quá trình tố tụng tại tòa án khi có hậu quả nghiêm trọng hơn xảy ra.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể thư sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Lê Minh Nguyệt/178; Ngày viết: 01/12/2021)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan:

- Luật sư tư vấn ly hôn trường hợp chồng bạo lực gia đình

- Quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con

- Tư vấn quyền của cha mẹ với con sau khi ly hôn

- Thủ tục ly hôn đơn phương

- Tư vấn thủ tục thuận tình ly hônGọi ngay

Zalo