Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN

Việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp khi thành lập công ty là việc làm bắt buộc bởi doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh trong phạm vi những ngành nghề đã đăng ký. Chủ doanh nghiệp có quyền tùy ý lựa chọn ngành nghề mình muốn (hoặc dự định trong tương lai sẽ) kinh doanh, tuy nhiên khi đăng ký quá nhiều ngành nghề thì việc kiểm soát được những lĩnh vực công ty được phép hoạt động khó khăn hơn, nên dễ sai phạm trong việc xuất hóa đơn hoặc dù doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề đó nhưng chưa đủ điều kiện để kinh doanh…

1. Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là gì?

Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà việc hoạt động đầu tư kinh doanh đó phải đáp ứng điều kiện vì lý do: quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.

Luật Đầu tư năm 2014 được Quốc hội thông qua ngày 26/11/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015, điều đó đồng nghĩa với việc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chính thức công bố danh mục các điều kiện kinh doanh đối với toàn bộ 268 ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

2. Điều kiện đầu tư kinh doanh:

Khi đầu tư kinh doanh một trong các ngành nghề được quy định tại Phụ lục 4 luật đầu tư 2014 thì phải đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật.

Điều kiện kinh doanh được thể hiện dưới các hình thức:
Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là những ngành nghề mà Luật, Pháp lệnh, Nghị định quy định các điều kiện hay yêu cầu mà doanh nghiệp phải đáp ứng khi kinh doanh các ngành nghề đó. Các điều kiện đối với doanh nghiệp khi kinh doanh trong lĩnh vực này cần có:

- Giấy phép kinh doanh;

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh;

- Chứng chỉ hành nghề;

- Chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp;

- Xác nhận vốn pháp định;

- Chấp thuận khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Các yêu cầu khác mà doanh nghiệp phải thực hiện hoặc phải có mới được quyền kinh doanh ngành, nghề đó mà không cần xác nhận, chấp thuận dưới bất kỳ hình thức nào của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Quyền của tổ chức, cá nhân đáp ứng điều kiện đầu tư kinh doanh:

Khi đáp ứng các điều kiện đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật, các tổ chức, cá nhân có quyền được cấp các văn bản như giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, văn bản xác nhận hay các giấy tờ khác hoặc được quyền thực hiện các hoạt động đầu tư, kinh doanh mà không cần có xác nhận, chấp thuận.

Trong trường hợp từ chối cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung giấy phép, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhận biết đồng thời nêu rõ lý do.

Riêng đối với trường hợp thực hiện thủ tục hành chính để xin giấy phép hoặc thực hiện các điều kiện đầu tư kinh doanh không cần có giấy xác nhận, chấp thuận thì doanh nghiệp không cần phải ghi ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

4. Dịch vụ tư vấn của công ty luật TNHH HTC Việt Nam

- Xác nhận, kiểm tra các điều kiện của quý khách hàng đồng thời đưa ra những đánh giá hợp pháp dựa trên các yêu cầu tư vấn và giấy tờ khách hàng cung cấp

- Hướng dẫn thủ tục đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

- Cung cấp văn bản pháp luật có liên quan theo yêu cầu

- Hỗ trợ tư vấn thường xuyên cho Doanh nghiệp;

Trên đây là nội dung tư vấn của công ty luât TNHH HTC Việt Nam về ngành nghề kinh doanh có điều kiện, để biết thêm thông tin chi tiết và sử dụng dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: [email protected]

Website: https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vnGọi ngay

Zalo