Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói

Cùng với sự phát triển kinh tế, hiện nay có hàng ngàn doanh nghiệp mới thành lập mỗi năm. Bản thân bạn cũng đang mong muốn gia nhập vào thị trường đầy năng động, hấp dẫn đó. Vậy trình tự, thủ tục đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp mới nhất như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam cung cấp những nội dung cơ bản về dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói tại Công ty.

Thứ nhất, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tư vấn cho quý công ty lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập công ty. Về việc xác định loại hình doanh nghiệp, có rất nhiều các loại hình công ty - doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam được chính phủ công nhận. Do đó, người đăng ký thành lập doanh nghiệp cần nắm rõ đặc điểm nổi bật của từng loại hình công ty - doanh nghiệp, từ đó lựa chọn để phù hợp với tầm nhìn phát triển của công ty.

Có 4 loại hình doanh nghiệp tương đối phổ biến tại Việt Nam

- Công ty trách nhiệm hữu hạn (gồm công ty TNHH một thành viên, và công ty TNHH 2 thành viên trở lên);

- Doanh nghiệp tư nhân;

- Công ty cổ phần;

- Công ty hợp danh.

Thứ hai, Luật sư tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Cụ thể như vấn đề đặt tên doanh nghiệp & địa chị trụ sở giao dịch. Sau khi đã lựa chọn loại hình doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ tiến hành lựa chọn đặt tên công ty/doanh nghiệp và địa chỉ đặt trụ sở giao dịch. Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty khác đã được đăng ký (trừ những tên của doanh nghiệp đã giải thể hoặc toà án tuyên bố phá sản theo quy định của luật doanh nghiệp).

Ngoài ra, Luật sư tư vấn quy định pháp luật doanh nghiệp về việc Đăng ký vốn điều lệ. Vốn điều lệ công ty theo luật doanh nghiệp mới nhất quy định là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết sẽ góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty.

Liên quan đến việc lựa chọn chức danh người đại diện công ty: Giám đốc hoặc tổng giám đốc, là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp mới nhất. Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền, nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật.

Thứ ba, Luật sư tư vấn cho doanh nghiệp về việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh. Về nguyên tắc, pháp luật cho phép doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm (theo Điều 7 của Luật Doanh nghiệp)

Thứ tư, Luật sư hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp thực hiện trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định. Hồ sơ công ty mà cần phải chuẩn bị bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

- Dự thảo điều lệ công ty

- Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập

- Giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật;

- Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật

- Văn bản xác nhận vốn pháp định

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Nguyễn Thị Phương Thảo/182. Ngày viết bài: 10/03/2022)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: [email protected]

Website: https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan:

- Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

- Thủ tục thành lập doanh nghiệp

- Các bước thành lập công ty, doanh nghiệp

- Tư vấn thành lập công ty cổ phần

- Các bước thành lập công ty cổ phần

- Thủ tục thành lập công ty cổ phầnGọi ngay

Zalo