Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn luật hôn nhân - gia đình

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về lĩnh vực Hôn nhân và gia đình cho khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tư vấn và tham gia tranh tụng tại Tòa án, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về Hôn nhân và Gia đình từ A đến Z với mục đích HTC Việt Nam là mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

Đại diện cho con chưa thành niên

Đại diện cho con chưa thành niên

Theo quy định của pháp luật, người chưa thành niên phải được đại diện hoặc được hỗ trợ trong cuộc sống dân sự. Vì vậy, pháp luật đã tiếp tục quy định về việc đại diện của cha mẹ đối với con chưa thành niên khi tham gia xác lập các giao dịch dân sự. Điều này được quy định cụ thể trong Bộ luật dân sự 2015 và Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

Tư vấn xác định quyền và nghĩa vụ của con

Tư vấn xác định quyền và nghĩa vụ của con

Để đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất cho con cái, bên cạnh việc quy định quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 còn quy định cụ thể về quyền và nghĩa vụ của con.

Quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con cái

Quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con cái

Con cái chính là "Của để dành", là món quà tinh thần vô giá mà tạo hóa ban cho các bậc làm cha làm mẹ. Để có thể tạo cho con cái một môi trường phát triển tốt nhất thì cha mẹ cần phải thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ đối với con theo quy định của pháp luật. Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 đã quy định cụ thể về vấn đề này.

Chứng cứ chứng minh quan hệ cha, mẹ, con theo quy định của Luật hộ tịch năm 2014

Chứng cứ chứng minh quan hệ cha, mẹ, con theo quy định của Luật hộ tịch năm 2014

Quyền được khai sinh và có quốc tịch là một trong những quyền quan trọng và đầu tiên của trẻ em đã được quy định trong các văn bản pháp luật của Nhà nước ta và trong Công ước quốc tế về quyền trẻ em 1989....

VẤN ĐỀ ĐẠI DIỆN CỦA VỢ CHỒNG TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH

VẤN ĐỀ ĐẠI DIỆN CỦA VỢ CHỒNG TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH

Kinh doanh là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.Trong những trường hợp, tình huống nhất định, một người không thể đứng ra tiến hành toàn bộ các hoạt động để đảm bảo tiến độ kinh doanh. Vì vậy, việc để người khác đại diện thay mình thực hiện những công việc đó là hoàn toàn cần thiết. Một trong những người mà chủ thể kinh doanh có thể tin tưởng đặt niềm tin đó chính là vợ/chồng của mình.

Tư vấn về quyền và nghĩa vụ nhân thân giữa vợ và chồng

Tư vấn về quyền và nghĩa vụ nhân thân giữa vợ và chồng

Để hướng tới một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền lâu, vợ chồng phải có nghĩa vụ tôn trọng các quan hệ nhân thân đối với nhau. Chính vì vậy, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 đã quy định cụ thể về quyền và nghĩa vụ nhân thân giữa vợ và chồng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc phân chia tài sản vợ chồng khi ly hôn

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc phân chia tài sản vợ chồng khi ly hôn

Phân chia tài sản luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi ly hôn. Nó trở thành một trong những tranh chấp phổ biến nhất trong quá trình ly hôn, bên cạnh tranh chấp về quyền nuôi con. Theo quy định của pháp luật, việc phân chia tài sản của vợ chồng được xác định thông qua nhiều yếu tố.

Tài sản của vợ chồng được chia như thế nào trong trường hợp một bên đã mất

Tài sản của vợ chồng được chia như thế nào trong trường hợp một bên đã mất

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn được hưởng niềm vui, hạnh phúc bên gia đình, đặc biệt là đối với người mà mình đã gắn bó cả cuộc đời. Tuy nhiên, "Sinh lão bệnh tử" không chừa một ai.... Điều này để lại cho người ở lại vô vàn những đau thương, mất mát, cùng với đó là rất nhiều các quan hệ pháp lý cần phải giải quyết. Một trong những quan hệ phổ biến thường được nhắc là quan hệ về tài sản. Vậy, khi vợ/chồng qua đời, tài sản của bên đã mất sẽ được chia như thế nào?

Tư vấn phân chia nợ chung của vợ chồng khi ly hôn

Tư vấn phân chia nợ chung của vợ chồng khi ly hôn

Khi ly hôn, quan hệ hôn nhân bị chấm dứt, vấn đề phân chia tài sản thường được đề cập đến trước tiên. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, bên cạnh việc phân chia tài sản, vợ chồng còn phải thực hiện nhiều nghĩa vụ khác, trong đó có nghĩa vụ trả nợ chung trong thời kỳ hôn nhân. Vậy, pháp luật quy định như thế nào về phân chia nợ chung của vợ chồng khi ly hôn?

Tư vấn xác định tài sản riêng  của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Tư vấn xác định tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Kết hôn là sự kiện đánh dấu cho việc hai người trở thành vợ, chồng, cùng nhau chung sống, xây dựng một gia đình hạnh phúc. Chính vì vậy, khi nhắc đến quan hệ tài sản của vợ chồng, người ta thường chỉ đề cập đến hình thức sở hữu chung hợp nhất. Tuy nhiên, bên cạnh khối tài sản chung, vợ, chồng vẫn có quyền sở hữu tài sản riêng. Vậy chế độ tài sản riêng của vợ chồng được xác lập như thế nào?

TRƯỜNG HỢP TÀI SẢN CHUNG CỦA VỢ CHỒNG ĐƯỢC ĐƯA VÀO TRONG KINH DOANH

TRƯỜNG HỢP TÀI SẢN CHUNG CỦA VỢ CHỒNG ĐƯỢC ĐƯA VÀO TRONG KINH DOANH

Do nhu cầu phát triển của xã hội nên hoạt động kinh doanh ngày càng diễn ra phổ biến và năng động hơn. Để tiến hành hoạt động kinh doanh đòi hỏi các chủ thể kinh doanh phải có khả năng huy động vốn tối ưu. Một trong những nguồn vốn có thể tận dụng được chính là tài sản chung của vợ chồng. Vậy, pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho vợ/chồng?

Quá trình hình thành tài sản chung của vợ chồng

Quá trình hình thành tài sản chung của vợ chồng

Kết hôn là việc hai người cùng nhau xác lập quan hệ vợ, chồng, cùng chung sống với nhau để xây dựng một gia đình hạnh phúc. Để cùng nhau chung tay thực hiện điều đó, một trong những yếu tố then chốt đó là việc xác lập một quan hệ tài sản chung. Vậy quá trình hình thành tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân được diễn ra như thế nào?

​CẤP DƯỠNG CHO CON SAU LY HÔN

​CẤP DƯỠNG CHO CON SAU LY HÔN

Một cuộc hôn nhân đổ vỡ khó có thể đem lại những hệ quả tốt đẹp. Nó khiến cho cuộc sống của những người trong cuộc bị đảo lộn hoàn toàn. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến hai bên vợ, chồng mà còn tạo ra những tác động tiêu cực đối với con cái – đối tượng dễ bị tổn thương và rất cần tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ. Để hạn chế phần nào những tác động tiêu cực đó, pháp luật quy định, sau khi ly hôn, cha mẹ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Vậy, nghĩa vụ cấp dưỡng của cha mẹ được quy định như thế nào?

 Đảng viên vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ  1 chồng bị xử lý như thế nào?

Đảng viên vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng bị xử lý như thế nào?

​Đảng là tổ chức lãnh đạo, đề ra những chủ trương định hướng cho sự phát triển của đất nước. Chính vì vậy, mỗi thành viên trong tổ chức Đảng phải là những con người thực sự ưu tú, gương mẫu, có như vậy mới tạo được niềm tin, uy tín trong quần chúng nhân dân. Tuy vậy, bên cạnh những người tận tụy, cũng có không ít những đảng viên chưa chấp hành tốt những chính sách của Nhà nước, còn vi phạm pháp luật. Trong số đó có thể kể đến việc đảng viên vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng.