Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn đầu tư

Tư vấn pháp luật Đầu tư

Tư vấn pháp luật Đầu tư

Nhận thấy được tầm quan trọng của FDI, pháp luật đã có rất nhiều ưu đãi dành cho các doanh nghiệp này. Tuy nhiên, việc quy định rải rác ở quá nhiều văn bản khác nhau đã khiến các doanh nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian, công sức để giải quyết các vấn đề pháp lý của mình. Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết môt cách nhanh gọn những vấn đề đó, HTC Việt Nam sẽ cũng cấp đến quý khách các dịch vụ tư vấn pháp luật đầu tư.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CHO NHÀ THẦU NƯỚC NGOÀI.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CHO NHÀ THẦU NƯỚC NGOÀI.

Sau một thời gian chững lại, hiện nay thị trường bất động sản của Việt Nam đang dần hoạt động trở lại một cách tích cực và sôi động hơn. Sự thay đổi của các quy định pháp như Luật đấu thầu, Luật xây dựng, Luật đầu tư đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể tham gia đấu thấu vào các dự án xây dựng của Việt Nam. Nhà thầu nước ngoài có thể tham gia với danh nghĩa là nhà thầu chính, nhà thầu liên doanh hoặc nhà thầu phụ. Điều kiện duy nhất là cần tuân thủ thủ tục xin giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

TƯ VẤN CHUYỂN NHƯỢNG VỐN GÓP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

TƯ VẤN CHUYỂN NHƯỢNG VỐN GÓP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Nhu cầu chuyển nhượng vốn góp của công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên có thể xuất hiện khi các thành viên góp vốn muốn đầu tư lĩnh vự khác, ra nước ngoài,..Vậy quy trình của việc chuyển nhượng được diễn ra như thế nào? Công ty Luật HTC Việt Nam đưa tới quý khách hàng những thông tin về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

TƯ VẤN CÁCH THỨC CHUYỂN NHƯỢNG CỔ PHẦN

TƯ VẤN CÁCH THỨC CHUYỂN NHƯỢNG CỔ PHẦN

Hiện nay trong nền kinh tế thị trường Việt Nam đang có nhiều công ty hoạt động với nhiều loại hình khác nhau, một trong số đó là công ty cổ phần. Công ty cổ phần có nhiều ưu điểm của công ty đối vốn. Tính chất đó thể hiện rõ nhất ở việc tự do chuyển nhượng cổ phần của các thành viên.

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH

Kinh doanh là hoạt động phổ biến diễn ra trong đời sống. Cùng với đó là vấn đề hợp tác, liên kết nhằm đầy nhanh tiến trình hoạt động và hiệu quả kinh doanh. Về mặt pháp lý, hợp đồng hợp tác kinh doanh cũng từ đó trở nên cần thiết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của HTC Việt Nam để hiểu rõ hơn về loại hợp đồng này.

TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH BẢO ĐẢM ĐẦU TƯ

TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH BẢO ĐẢM ĐẦU TƯ

Để tạo ra một môi trường đầu tư thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài, pháp luật Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách và quy định pháp luật cụ thể nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh, phát triển bền vững các ngành kinh tế.

TƯ VẤN HỢP ĐỒNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

TƯ VẤN HỢP ĐỒNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Kinh doanh bất động sản là hình thức kinh doanh phổ biến, mang lại lợi nhuận lớn, tuy nhiên cũng không khó gặp các rủi ro trong quá trình hoạt động. Các doanh nghiệp, cá nhân khi tham gia vào hoạt động kinh doanh bất động sản cần phải hiểu rõ những quy định của pháp luật về hợp đồng đối với loại hình kinh doanh này cũng như các giao dịch bất động sản cần thiết phải xác lập thông qua hợp đồng theo quy định của pháp luật để tránh rủi ro sau này. HTC Việt Nam hướng đến mục đích đó thông qua bài viết dưới đây.

TƯ VẤN ĐỔI TÊN CÔNG TY

TƯ VẤN ĐỔI TÊN CÔNG TY

Tên công ty là tên gọi tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh giúp nhận diện các công ty trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, do việc thay đổi chủ sở hữu, tổ chức lại doanh nghiệp hay để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh mà công ty tiến hành thay đổi tên gọi. Do đó, công ty luật HTC Việt Nam xin đưa ra những tư vấn sau:

CHUYỂN LỢI NHUẬN TỪ VIỆT NAM RA NƯỚC NGOÀI

CHUYỂN LỢI NHUẬN TỪ VIỆT NAM RA NƯỚC NGOÀI

Trong công việc kinh doanh, lợi nhuận thường là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư. Ban điều hành của các Công ty luôn luôn tìm cách để tối đa hoá lợi nhuận của công ty mình. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, ngoài áp lực phải đạt được lợi nhuận cao, việc làm sao để đủ điều kiện được phép chuyển lợi nhuận có được từ hoạt động kinh doanh tại Việt Nam về nước để đầu tư vào các công việc kinh doanh khác hay chia cổ tức cho các cổ đông cũng tạo một áp lực lớn cho ban điều hành. Hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam được Công ty Luật HTC Việt Nam đề cập trong bài viết này được hiểu là cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp, hoặc ký kết hợp đồng hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.

TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Trong những năm gần đây, do xu hướng mở cửa thị trường với nhiều chính sách ưu đãi từ Chính Phủ đã thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, việc thành lập 1 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không đơn giản như các doanh nghiệp trong nước. Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, công ty luật TNHH HTC Việt Nam không ngừng nâng cao, cung ứng và hỗ trợ pháp lí cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

TƯ VẤN CÁC HÌNH THỨC HỖ TRỢ ĐẦU TƯ DÀNH CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TƯ VẤN CÁC HÌNH THỨC HỖ TRỢ ĐẦU TƯ DÀNH CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Hỗ trợ đầu tư là các biện pháp mà Nhà nước tạo cơ hội cho phép nhà đầu tư được hưởng những điều kiện thuận lợi nhất định về tài chính, hạ tầng kỹ thuật, khoa học công nghệ,…nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Cùng với sự phát triển các liên kết khu vực, việc các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn đầu tư tại Việt Nam cũng ngày càng tăng. Năm 2018, đánh giá là một năm vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam. Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất hành lang pháp lý, thủ tục cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Công ty luật HTC Việt Nam hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như sau:

Tư vấn thủ tục đăng ký đầu tư gắn với thành lập doanh nghiệp trên cơ sở sáp nhập

Tư vấn thủ tục đăng ký đầu tư gắn với thành lập doanh nghiệp trên cơ sở sáp nhập

Xu hướng sáp nhập doanh nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam và thị trường thế giới. Sáp nhập là một chiến lược đem lại hiệu quả giúp nhà đầu tư nước ngoài có thể mở rộng thị trường một cách nhanh chóng.Theo Luật doanh nghiệp Việt Nam hiện hành, sáp nhập là một hoặc một số công ty (sau đây gọi là công ty bị sáp nhập) sáp nhập vào một công ty khác (sau đây gọi là công ty nhận sáp nhập) bằng cách chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty nhận sáp nhập, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp nhập. Vậy nhà đầu tư muốn đăng ký đầu tư đồng thời với sáp nhập doanh nghiệp sẽ phải thực hiện những thủ tục gì?

​Tư vấn thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh trong Giấy chứng nhận đầu tư

​Tư vấn thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh trong Giấy chứng nhận đầu tư

Theo quy định của pháp luật đầu tư cũ, nhà đầu tư khi thực hiện đăng ký dự án đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế tại Việt Nam thì được cấp Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, pháp luật đầu tư hiện hành quy định trong trường hợp này, nhà đầu tư sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Phải làm như thế nào khi nhà đầu tư sở hữu Giấy chứng nhận đầu tư theo luật cũ (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) muốn thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh?

​Tư vấn thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gắn với thành lập doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài

​Tư vấn thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gắn với thành lập doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài

Trước đây, Luật đầu tư 2005 quy định nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế tại Việt Nam thì được cấp Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng kinh ký kinh doanh. Tuy nhiên, Luật đầu tư 2014 lại quy định tách biệt nội dung giữa Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Liệu quy định này có gây ra khó khăn cho nhà đầu tư nước ngoài? Ngoài thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đăng ký kinh doanh, pháp luật Việt Nam hiện hành còn cho phép nhà đầu tư nước ngoài thực hiện theo cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp (còn gọi là “cơ chế liên thông”).