Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật dân sự

Tư vấn pháp luật dân sự

Tư vấn pháp luật dân sự

Pháp luật dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao hàm nhiều quy phạm pháp luật khác nhau. Điều này làm cho vấn đề giải quyết các vụ việc dân sự cũng trở nên phức tạp không kém hình sự. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, HTC Việt Nam tự tin cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ tư vấn liên quan đến lĩnh vực dân sự một cách nhanh chóng, chất lượng, giá cả hợp lý với phương châm HTC Việt Nam mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

QUYỀN CỦA NGƯỜI THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI

QUYỀN CỦA NGƯỜI THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI

Bảo hiểm xã hội là sự đảm bảo thay thế được bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi họ bị mất hoặc giảm thu nhập do bị ốm đau, thai sản, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, tàn tật, thất nghiệp, tuổi già, tử tuất, dựa trên cơ sở một quỹ tài chính do sự đóng góp của các bên tham gia bảo hiểm xã hội, có sự bảo hộ của Nhà nước theo pháp luật, nhằm bảo đảm an toàn đời sống cho người lao động và gia đình họ, đồng thời góp phần bảo đảm an toàn xã hội.

Nếu chồng nghi ngờ đứa bé được sinh ra trong thời kỳ hôn nhân không phải là con mình mà muốn từ chối nhận con?

Nếu chồng nghi ngờ đứa bé được sinh ra trong thời kỳ hôn nhân không phải là con mình mà muốn từ chối nhận con?

Hai vợ chồng đã kết hôn với nhau, đứa bé được sinh ra trong thời kỳ hôn nhân thì về nguyên tắc, đương nhiên sẽ trở thành con chung của hai vợ chồng. Tuy nhiên nếu như người chồng có giấy tờ chứng minh đứa bé đó không phải là con của mình như giấy xét nghiệm ADN, người chồng vẫn có thể không nhận đứa bé đó là con nhưng người chồng phải nộp đơn lên Tòa án để yêu cầu không nhận đứa bé là con của mình theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình

PHÁP LUẬT QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO VỀ ĐẶT CỌC CHỐNG TRỐN TRONG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG?

PHÁP LUẬT QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO VỀ ĐẶT CỌC CHỐNG TRỐN TRONG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG?

Hiện nay tình trạng người lao động làm việc ở nước khác thường bỏ trốn ra ngoài làm việc, tự ý phá vỡ hợp đồng làm thiệt hại cho chủ sử dụng lao động cũng như ảnh hưởng đến uy tín của công ty xuất khẩu lao động xảy ra ngày càng nhiều. Để hạn chế tình trạng này thì tiền đặt cọc chống trốn chính là một trong những giải pháp được các doanh nghiệp đưa người lao động ra ngoài làm việc áp dụng. Tuy nhiên, nhiều người lao động không hiểu rõ bản chất thực sự của khoản tiền này là gì? Cũng không biết có lấy lại được hay không? Đã có nhiều trường hợp kẻ xấu lợi dụng việc không nắm rõ luật về khoản này để lừa gạt, chiếm đoạt khoản tiền này của người lao động

Mời Luật sư đại diện – Sự phung phí tiền bạc hay sự đảm bảo lợi ích?

Mời Luật sư đại diện – Sự phung phí tiền bạc hay sự đảm bảo lợi ích?

Lựa chọn phương án mời luật sư đại diện theo ủy quyền tham gia các giao dịch dân sự, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của mình tại Tòa án, Trọng tài đang là xu hướng của thời đại mới, là một sự bảo đảm chắc chắn về mặt pháp lý cho chính mình và các mối quan hệ xung quanh…

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KHAI SINH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KHAI SINH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Khai sinh và xác định quốc tịch của con khi kết hôn với người nước ngoài là một trong những vấn đề mấu chốt trong lĩnh vực hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Nhiều ông bố, bà mẹ chưa biết khai sinh cho con ở đâu? Thủ tục thế nào? Xin mời đọc bài viết sau của Luật sư Công ty luật HTC Việt Nam.

THU HỒI NỢ BẰNG XÃ HỘI ĐEN. NÊN HAY KHÔNG?

THU HỒI NỢ BẰNG XÃ HỘI ĐEN. NÊN HAY KHÔNG?

Nguyên tắc có nợ thì phải trả, nhưng xử lý và giải quyết như thế nào là phù hợp quy định pháp luật và khả thi thì không phải ai cũng biết cách làm. Thực tế việc đòi nợ diễn ra theo nhiều cách khác nhau nhưng việc đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen đang được sử dụng nhiều. Hãy cân nhắc khi thuê xã hội đen đòi nợ thuê giúp bạn vì có thể bạn sẽ gặp phải khó khăn về mặt pháp luật bởi những hình thức đòi nợ trái quy định của pháp luật.

THỦ TỤC YÊU CẦU TUYÊN BỐ PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP CON NỢ

THỦ TỤC YÊU CẦU TUYÊN BỐ PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP CON NỢ

Yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp con nợ thay cho việc khởi kiện đòi một khoản nợ đến hạn đã được các doanh nghiệp tích cực sử dụng nhằm đối phó với các doanh nghiệp con nợ chây ì hoặc tìm cách tẩu tán, làm tiêu hao tài sản.

DỊCH VỤ TƯ VẤN KHỞI KIỆN THU HỒI NỢ

DỊCH VỤ TƯ VẤN KHỞI KIỆN THU HỒI NỢ

Trong kinh doanh, nếu doanh nghiệp không chú ý tới dịch vụ thu hồi nợ xấu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch kinh doanh và gây tổn thất lớn, thậm chí bị phá sản. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp có thể thu được một phần hay toàn bộ số nợ khó đòi một cách nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém nhất thì không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ. Vì vậy, hãy xem ngay ý kiến tư vấn về thu hồi nợ xấu từ những luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật HTC Việt Nam.

TƯ VẤN XÂY DỰNG NỘI QUY LAO ĐỘNG

TƯ VẤN XÂY DỰNG NỘI QUY LAO ĐỘNG

Tại sao cần phải có nội quy lao động? - Mục đích là tuân thủ quy định của pháp luật, bởi vì pháp luật quy định nếu người sử dụng lao động có sử dụng từ 10 người lao động trở lên phải có nội quy lao động. Nếu không có nội quy lao động thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 5-10 triệu đồng. - Nội quy lao động có vai trò rất quan trọng trong hoạt động quản lý, sử dụng lao động tại doanh nghiệp. Nội quy lao động là cơ sở để người sử dụng lao động hiện thực hóa quyền quản lý của mình nói chung và đảm bảo kỷ luật lao động nói riêng. - Ban hành và công bố quy định về trật tự công ty nhằm ngăn ngừa hành vi vi phạm kỷ luật lao động - Làm căn cứ pháp lý để xử lý kỷ luật lao động - Cụ thể hóa các quy định của tập đoàn, công ty mẹ - Xây dựng quy định và chuẩn mực chung

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Bạn đang gặp vướng mắc liên quan tới pháp luật? Bạn chưa biết giải quyết ra sao? Bạn cần được tư vấn và trợ giúp? Hãy liên hệ với luật sư của Công ty Luật HTC Việt Nam. Công ty Luật HTC Việt Nam là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật cho cá nhân và tổ chức, chúng tôi đã được sự tín nhiệm và tin dùng từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Chỉ có  chữ ký của một chủ sở hữu hợp đồng đặt cọc có hiệu lực không??

Chỉ có chữ ký của một chủ sở hữu hợp đồng đặt cọc có hiệu lực không??

Gia đình tôi có một mảnh đất, tôi và chồng cùng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chồng tôi có ký hợp đồng đặt cọc bán mảnh đất với người khác, nhưng không có chữ ký của tôi. Theo đó tiền đặt cọc là 500 triệu. Nếu bên mua không mua đất nữa thì sẽ bi phạt mất tiền cọc. Nếu bên bán không bán nữa thì sẽ phải trả lại tiền cọc và bị phạt thêm 500 triệu nữa. Bây giờ tôi biết, tôi phản đối bán mảnh đất đó . Cho tôi hỏi là hợp đồng đặt cọc trên không có chữ ký của tôi là 1 người cùng đứng tên trong sổ đỏ thì có được không?

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THUÊ MẶT BẰNG ĐỂ KINH DOANH

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THUÊ MẶT BẰNG ĐỂ KINH DOANH

Sau khi lựa chọn được mặt bằng ưng ý, việc khách hàng nhất quyết phải thực hiện đó là tiến hành giao kết hợp đồng thuê nhà với chủ nhà /chủ đầu tư. Hợp đồng thuê là giấy tờ ghi các quy định mà bạn sẽ ràng buộc bởi bất kì điều gì ghi trên đó, do đó khi đặt bút kí vào hợp đồng thuê bạn nên đọc thật kĩ hợp đồng, có điều khoản nào không hiểu phải yêu cầu giải thích và lưu lại lời giải thích đó. Qua kinh nghiệm tư vấn, soạn thảo và thẩm định các Hợp đồng cho thuê nhà và cho thuê Quyền sử dụng đất, LUẬT SƯ CHO BẠN tổng hợp và phân tích một số nội dung chính cơ bản cần lưu ý khi tham gia các công việc như đàm phán, tư vấn, soạn thảo và thẩm định Hợp đồng thuê nhà đất

Mua bán nhà đất bằng giấy viết tay hậu quả khôn lường!

Mua bán nhà đất bằng giấy viết tay hậu quả khôn lường!

Nhà, đất là những tài sản có giá trị lớn, tuy nhiên nhiều người dân vì thiếu hiểu biết hoặc bất chấp pháp luật chấp nhận việc mua bán trao tay để rồi phải mệt mỏi khi phải ngày kia tháng nọ gõ cửa khắp nơi kiện tụng để đòi lại quyền lợi cho mình, thậm chí có người mất trắng.

LƯU Ý VỀ NGHỈ PHÉP HÀNG NĂM CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

LƯU Ý VỀ NGHỈ PHÉP HÀNG NĂM CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Khi nào người lao động có số ngày nghỉ phép tối đa? Trong thời gian thử việc người lao động có được nghỉ phép năm không? Hay quyền quyết định ngày nghỉ phép năm thuộc về ai và tiền lương nghỉ phép hàng năm được tính như thế nào? Đó hẳn là những thắc mắc mà người lao động vẫn tự hỏi. Sau đây LUẬT SƯ CHO BẠN sẽ giải đáp rõ cho bạn về những vấn đề này để bạn có cái nhìn rõ cũng như đảm bảo quyền lợi ích của mình khi tham gia hợp đồng lao động.