Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Bạn có tiền, có ý tưởng và muốn khởi nghiệp bằng việc mình làm chủ sự nghiệp của chính mình thông qua việc thành lập doanh nghiệp. Nhưng bạn lại không phải là người am hiểu pháp luật. Điều này là hạn chế lớn khiến bạn phải mất nhiều thời gian, tiền bạc để thực hiện, phải đau đầu với những vấn đề, sự cố pháp lý trong quá trình quản lý doanh nghiệp mà một trong những điều kiện tiên quyết tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đó chính là đảm bảo an toàn pháp lý trong hoạt động kinh doanh.Vậy, tại sao bạn không để Công ty Luật HTC Việt Nam chúng tôi cùng đồng hành, hỗ trợ bạn về pháp lý trong quá trình thành lâp, hoạt động, quản lý điều hành doanh nghiệp của mình?

CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

Trong quá trình hoạt động, vì nhiều lý do chủ quan hoặc khách quan khác nhau dẫn đến việc các doanh nghiệp muốn chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh của mình. Vậy làm sao để chấm dứt hoạt động của một địa điểm kinh doanh? Bài viết dưới đây của công ty luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Hầu hết các Doanh nghiệp luôn có nhu cầu mở rộng thị trường cũng như tìm kiếm các địa điểm kinh doanh mới với mục đích tiếp cận thị trường mới, mở rộng thị phần, mở rộng quy mô, tăng uy tín công ty, xây dựng hình ảnh thương hiệu. Theo đó, Chi nhánh và văn phòng đại diện là giải pháp được doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định phải thu hẹp hoạt động kinh doanh, hoạt động của chi nhánh hay văn phòng đại diện không còn cần thiết nữa.

CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG CỦA CHI NHÁNH

CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG CỦA CHI NHÁNH

​Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy, chi nhánh đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, đem lại nhiều khoản lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, Trong trường hợp hợp Chi nhánh công ty kinh doanh không hiệu quả mà muốn chấm dứt hoạt động thì cần phải làm gì?

THAY ĐỔI ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

THAY ĐỔI ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

Địa điểm kinh doanh đó phải được đặt cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh. Dó đó, khi thay đổi địa chỉ công ty do những nguyên nhân khách quan (thiên tai), thay đổi về kế hoạch hay chiến lược kinh doanh hoặc do nhu cầu của công ty thì địa điểm kinh doanh cũng phải thay đổi. Vậy thì trình tự, thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh như thế nào?

 TƯ VẤN THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

TƯ VẤN THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

Đối với một công ty, việc chỉ có một địa điểm để đặt trụ sở chính là không đủ mà cần thêm nhiều địa điểm kinh doanh khác nữa để bán hàng, đặt nhà xưởng hoặc làm kho chứa hàng. Trong trường hợp này, bạn không cần phải mở một chi nhánh để thực hiện tất cả chức năng của công ty và chịu thuế môn bài, bạn cũng không nên mở văn phòng đại diện với chức năng: giao dịch và tiếp thị vì không đúng chức năng mà bạn muốn. Nếu chỉ cần thực hiện một hoặc một số chức năng cụ thể, thì việc thành lập địa điểm kinh doanh là đúng đắn nhất.

Tư vấn thủ tục giãn tiến độ đầu tư đối với dự án đầu tư nước ngoài

Tư vấn thủ tục giãn tiến độ đầu tư đối với dự án đầu tư nước ngoài

Giãn tiến độ đầu tư là việc nhà đầu tư kéo dài thời hạn thực hiện dự án đầu tư theo quy định của pháp luật từ sau khi dự án được quyết định đầu tư đến thời điểm hoàn thành dự án, đưa vào khai thác, sử dụng. Đặc biệt, đối với những dự án đầu tư nước ngoài, pháp luật đã có quy định cụ thể về thủ tục này.

TƯ VẤN GIẢM VỐN ĐIỀU LỆ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN

TƯ VẤN GIẢM VỐN ĐIỀU LỆ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN

Trong thời kì cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc kinh doanh không đạt được như mục đích , cùng với sự khủng hoảng kinh tế dẫn tới những khó khăn cho doanh nghiệp. Việc thu nhỏ quy mô kinh doanh là không thể tránh khỏi. Trong đó, quy định doanh nghiệp được quyền giảm vốn điều lệ là cần thiết. Công ty luật TNHH HTC Việt Nam xin cung cấp cho quý khách hàng nội dung tư vấn về giảm vốn điều lệ của Công ty cổ phần – loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay.

TƯ VẤN TẠM NGỪNG KINH DOANH

TƯ VẤN TẠM NGỪNG KINH DOANH

Bất cứ chủ sở hữu nào cũng muốn công ty của mình có hoạt động kinh doanh bền vững và phát triển. Tuy nhiên, trong một số trường hợp công ty gặp phải những khó khăn lớn khó có thể khắc phục được. Chính vì vậy, pháp luật nước ta có quy định về vấn đề tạm ngừng kinh doanh công ty nhằm mở ra một cơ hội cho doanh nghiệp trước nguy cơ giải thể. Vậy, cách thức tiến hành, hồ sơ, thủ tục liên quan đến vấn đề tạm ngừng kinh doanh của công ty như thế nào? Bài viết dưới đây của HTC Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

VẤN ĐỀ ĐẠI DIỆN CỦA VỢ CHỒNG TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH

VẤN ĐỀ ĐẠI DIỆN CỦA VỢ CHỒNG TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH

Kinh doanh là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.Trong những trường hợp, tình huống nhất định, một người không thể đứng ra tiến hành toàn bộ các hoạt động để đảm bảo tiến độ kinh doanh. Vì vậy, việc để người khác đại diện thay mình thực hiện những công việc đó là hoàn toàn cần thiết. Một trong những người mà chủ thể kinh doanh có thể tin tưởng đặt niềm tin đó chính là vợ/chồng của mình.

TƯ VẤN PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP

“Thương trường như chiến trường” là câu nói quen thuộc trong kinh doanh. Tuy không ai mong muốn nhưng vô tình có những thời điểm doanh nghiệp lâm vào tình trạng đặc biệt khó khăn mà nhiều khi phải rút lui khỏi thị trường. Có hai cách để doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường là giải thể hoặc phá sản. Thực tế, nhiều doanh nghiệp thường chọn phương pháp tuyên bố giải thể, tuy nhiên điều này không có nghĩa giải thể là phương án tối ưu. Trong nhiều trường hợp, phá sản lại trở thành phương pháp gây ít tổn hại nhất cho doanh nghiệp.

Tư vấn sáp nhập doanh nghiệp

Tư vấn sáp nhập doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng toàn cầu hóa buộc nhiều công ty phải sử dụng mua bán và sáp nhập như một cách để tăng cường sự hiện diện trên phạm vi quốc tế và mở rộng thị phần ở các thị trường mới, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bài viết dưới đây của công ty luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp thông tin cho các bạn về vấn đề sáp nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tư vấn cấp lại giấy chứng nhận đầu tư bị mất hoặc bị hỏng

Tư vấn cấp lại giấy chứng nhận đầu tư bị mất hoặc bị hỏng

Giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) là văn bản, bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư, là cơ sở để chứng minh quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư đối với dự án mình thực hiện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vì nhiều lý do khách quan mà GCNĐT có thể bị mất hoặc bị hỏng. Chính vì vậy, pháp luật đã quy định về việc cấp lại GCNĐT.

Tư vấn hợp nhất doanh nghiệp

Tư vấn hợp nhất doanh nghiệp

​Tại sao phải hợp nhất doanh nghiệp? Hợp nhất doanh nghiệp là con đường ngắn nhất để có những doanh nghiệp lớn mạnh. Hoạt động hợp nhất doanh nghiệp còn gặp nhiều ràng buộc theo Luật Doanh nghiệp 2005, một trong những ràng buộc đó là chỉ được hợp nhất những doanh nghiệp cùng loại. Tuy nhiên, luật doanh nghiệp 2014 đã khắc phục vấn đề này. Bạn đang muốn hợp nhất doanh nghiệp nhưng vì thủ tục quá phức tạp nên bạn đang vướng mắc hồ sơ ? Công ty TNHH HTC Việt Nam xin đưa ra một số nội dung tư vấn như sau:

TƯ VẤN TÁCH DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN TÁCH DOANH NGHIỆP

Chia tách doanh nghiệp là gì? Là hoạt động “tổ chức lại doanh nghiệp” nhằm mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ chia tách doanh nghiệp là gì? Muốn chia tách doanh nghiệp cần có điều kiện gì? Và trình tự thủ tục ra sao? Công ty luật TNHH HTC Việt Nam xin đưa ra nội dung tư vấn về việc tách doanh nghiệp góp phần giúp các Lãnh đạo doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề này.