Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật về Sở hữu trí tuệ

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Trong những năm qua tại Việt Nam nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và đăng ký các quyền liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ không ngừng tăng. Đáp ứng nhu cầu đó HTC Việt Nam xin cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên sở hữu trí tuệ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tự tin mang đến cho Quý khách hàng các dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ hoàn hảo nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất nhằm giúp cá nhân, tổ chức bảo vệ được tài sản sở hữu trí tuệ của mình tại Việt Nam và tại các quốc gia trên thế giới.

TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo các điều kiện mà pháp luật quy định. Để thực hiện được hoạt động này thì không thể thiếu hợp đồng nhượng quyền thương mại. Hãy cùng HTC Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thức soạn thảo hợp đồng thương mại.

ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI ĐỐI VỚI THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI

ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI ĐỐI VỚI THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI

Quyền thương mại là một trong những hình thức kinh doanh thương mại. Theo đó bên nhượng quyền cho phép bên nhận nhượng quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo các thức tổ chức kinh doanh mà bên nhượng quyền quy định gắn với nhãn hiệu hàng hóa, tên thương mại, bí quyết kinh doanh, biểu tượng kinh doanh và hình ảnh quảng cáo của bên nhượng quyền.

TƯ VẤN VỀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

TƯ VẤN VỀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Chuyển giao công nghệ là chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng một phần hoặc toàn bộ công nghệ từ bên có quyền chuyển giao công nghệ sang bên nhận công nghệ. Trong đó: - Chuyển giao quyền sở hữu công nghệ: là việc chủ sở hữu công nghệ chuyển giao toàn bộ quyền chiếm hữu, quyền sử dụng, quyền định đoạt công nghệ cho tổ chức, cá nhân khác. Trường hợp công nghệ là đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp thì việc chuyển giao quyền sở hữu công nghệ phải được thực hiện cùng với việc chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. - Chuyển giao quyền sử dụng công nghệ: tổ chức, cá nhân cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng công nghệ của mình.

BÍ MẬT THƯƠNG MẠI VÀ BẢO HỘ BÍ MẬT THƯƠNG MẠI

BÍ MẬT THƯƠNG MẠI VÀ BẢO HỘ BÍ MẬT THƯƠNG MẠI

Mọi doanh nghiệp đều có bí mật thương mại. Một số doanh nghiệp nhận thức rõ được tầm quan trọng của bí mật thương mại và đã xây dựng các chính sách chặt chẽ để bảo đảm sự bảo hộ bí mật thương mại của mình chống lại việc bộc lộ có thể gây tổn hại cho công ty. Một số doanh nghiệp đang nhận ra tầm quan trọng của bí mật thương mại khi mà các đối thủ cạnh tranh cố gắng có được các danh sách khách hàng, kết quả nghiên cứu hoặc kế hoạch tiếp thị hoặc thuê nhân công nhằm tận dụng bí quyết kỹ thuật của họ. Và các công ty đang nhận ra rằng họ có một số thứ có giá trị cần được bảo hộ.

TƯ VẤN VỀ ĐĂNG KÝ HỢP ĐỒNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

TƯ VẤN VỀ ĐĂNG KÝ HỢP ĐỒNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Chuyển giao quyền sở hữu công nghệ là việc chủ sở hữu công nghệ chuyển giao toàn bộ quyền chiếm hữu, quyền sử dụng, quyền định đoạt công nghệ cho tổ chức, cá nhân khác. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cũng như trình độ pháp lý, hình thức của việc chuyển giao công nghệ ngày càng được chú trọng. Theo đó, hợp đồng chuyển giao công nghệ cũng đặt ra nhiều vấn đế pháp lý cần lưu tâm. Trong đó không thể không đề cập đến vấn đề đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ.

Tư vấn đăng ký bảo hộ bằng sáng chế, giải pháp hữu ích

Tư vấn đăng ký bảo hộ bằng sáng chế, giải pháp hữu ích

Trong bối cảnh hiện nay, sáng chế, giải pháp hữu ích trở nên quan trọng và có giá trị trong số các tài sản trí tuệ. Theo đó, Quyền sở hữu độc quyền đối với sáng chế, giải pháp hữu ích chỉ được xác lập theo thủ tục đăng ký, và phạm vi bảo hộ được ghi nhận trong Bằng độc quyền sáng chế/Bằng độc quyền giải pháp hữu ích. Khi có tranh chấp xảy ra, Bằng độc quyền sáng chế/Bằng độc quyền giải pháp hữu ích là một trong những chứng cứ chứng minh quyền sở hữu của chủ văn bằng.

Tư vấn hướng dẫn thời điểm xác lập quyền đối với nhãn hiệu

Tư vấn hướng dẫn thời điểm xác lập quyền đối với nhãn hiệu

Khi xây dựng nhãn hiệu, các doanh nghiệp cần chú ý không chỉ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu mà cả ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu đó. Để hạn chế trường hợp xâm phạm bản quyền cho một sản phẩm thì khi đăng ký bảo hộ cho một nhãn hiệu, các doanh nghiệp cũng nên tiến hành đăng ký bảo hộ riêng cho từng dấu hiệu trong nhãn hiệu của mình. Nếu chúng đáp ứng các điều kiện về khả năng phân biệt thì mới có thể được bảo hộ.

Tư vấn các dấu hiệu tương tự, trùng lặp, gây nhầm lẫn dẫn tới nhãn hiệu không được cấp văn bằng bảo hộ

Tư vấn các dấu hiệu tương tự, trùng lặp, gây nhầm lẫn dẫn tới nhãn hiệu không được cấp văn bằng bảo hộ

Theo định nghĩa của Luật sở hữu trí tuệ, “nhãn hiệu là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”. Để một dấu hiệu được bảo hộ là nhãn hiệu, dấu hiệu đó phải có khả năng phân biệt. Theo đó, thông tin mà nhãn hiệu truyền đạt đến người tiêu dùng (dưới dạng từ ngữ và/hoặc hình ảnh) phải giúp người tiêu dùng nhận biết về nguồn gốc sản phẩm mang nhãn hiệu; và nhãn hiệu đăng ký phải không tiềm ẩn xung đột với quyền đã được xác lập đối với nhãn hiệu của chủ thể khác (không trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ của chủ thể khác). Chính vì đặc điểm "dấu hiệu phân biệt" này mà Luật Sở hữu trí tuệ có quy định điều kiện bảo hộ nhãn hiệu.

​TƯ VẤN YÊU CẦU HỦY BỎ VĂN BẰNG BẢO HỘ

​TƯ VẤN YÊU CẦU HỦY BỎ VĂN BẰNG BẢO HỘ

Văn bằng bảo hộ là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; quyền đối với giống cây trồng.

Tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý để đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan

Tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý để đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan

Hiện nay, khi mà vai trò của sức sáng tạo, sản phẩm trí tuệ trong cuộc sống không ngừng khẳng định vị thế, nhận thức của các tổ chức, cá nhân đối với vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nói chung, quyền tác giả, quyền liên quan nói riêng ngày càng được nâng cao. Do đó, các tổ chức, cá nhân ngày càng quan tâm đến việc sử dụng các biện pháp hữu hiệu nhằm mục đích bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, tránh việc bị các chủ thể khác xâm phạm đến sản phẩm trí tuệ do mình tạo ra, trong đó, có biện pháp đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan là cơ sở bảo vệ bằng pháp luật.

Tư vấn về chuyển nhượng quyền tác giả, quyền liên quan

Tư vấn về chuyển nhượng quyền tác giả, quyền liên quan

​Chuyển nhượng quyền tác giả, quyền liên quan là việc chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan chuyển giao quyền sở hữu đối với các quyền quy định cho tổ chức, cá nhân khác theo hợp đồng hoặc theo quy định của pháp luật có liên quan. Chuyển nhượng quyền tác giả, quyền liên quan được quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

QUYỀN ĐỐI VỚI GIỐNG CÂY TRỒNG

QUYỀN ĐỐI VỚI GIỐNG CÂY TRỒNG

Quyền đối với giống cây trồng là quyền của tổ chức, cá nhân đối với giống cây trồng mới do mình chọn tạo ra hoặc phát hiện và phát triển hoặc được hưởng quyền sở hữu. Công ty Luật HTC Việt Nam xin cung cấp đến quý khách hàng nội dung liên quan đến quyền đối với giống cây trồng như sau:

Các quy định chung về kiểu dáng công nghiệp

Các quy định chung về kiểu dáng công nghiệp

Bạn đang cầm một cái cốc, đi một đôi giày, đeo một cái ba lô phong cách với hình dạng quen thuộc ghi nhã mác của các hãng nổi tiếng. Nhưng bạn có dám chắc thứ mình đang cầm trên tay, thứ mà mình đang đi, đang mang ... là sản phẩm chính hãng. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay việc làm hàng giả hàng nhái ngày càng tinh vi khó phân biệt. Mặc dù vậy thông qua một số yếu tố nhất định chúng ta vấn có thể phần nào nhận biết được chất lượng sản phẩm mà mình sử dụng. Một trong những đặ yếu tố đó chính là kiểu dáng công nghiệp. Vậy kiểu dáng công nghiệp là gì và pháp luật quy định như thế nào về điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

Quy định chung về quyền liên quan đến quyền tác giả

Quy định chung về quyền liên quan đến quyền tác giả

Hiện nay việc bảo hộ quyền liên quan đến quyền tác giả được ghi nhận trong các qui định của pháp luật. Tuy nhiên, việc áp dụng cũng như thực thi các quy định này trên thực tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vậy pháp luật sở hữu trí tuệ quy định quyền liên quan như thế nào?