Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật về hợp đồng

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ Ở CÓ CẦN CÔNG CHỨNG KHÔNG?

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ Ở CÓ CẦN CÔNG CHỨNG KHÔNG?

Khi nhu cầu sử dụng nhà ở ngày càng tăng cao đặc biệt tại các tỉnh, thành phố lớn, nhưng họ lại không có đủ kinh phí để mua đất, xây nhà sinh sống trên đó. Do vậy, hiện nay rất nhiều người, gia đình đã sử dụng biện pháp là thuê nhà ở. Trong đó, hai bên phải lập một hợp đồng thuê nhà ở để đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Người lao động bị sa thải (đuổi việc) phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho mình?

Người lao động bị sa thải (đuổi việc) phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho mình?

Khi bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải trái quy định của pháp luật, người lao động thường không biết phải làm như thế nào, hoặc biết nhưng không rõ về quy trình, thủ tục bảo vệ quyền lợi của mình,… Nhiều người lao động lựa chọn biện pháp khởi kiện ra Tòa án, nhưng lại khó khăn vì không am hiểu về trình tự, thủ tục. Do đó, với kinh nghiệm và kiến thức của mình, chúng tôi, Công ty Luật HTC Việt Nam xin tư vấn cho người lao động bị sa thải trái luật trình tự, thủ tục như sau...

RỦI RO MUA BÁN NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH ĐƯỢC NHỮNG RỦI RO ĐÓ?

RỦI RO MUA BÁN NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH ĐƯỢC NHỮNG RỦI RO ĐÓ?

Việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai hiện này diễn ra rất nhiều. Bởi ai cũng có mong muốn chọn lựa cho gia đình, bản thân mình được những căn hộ chung cư hợp phong thủy, thuận tiện giao thông, thoáng mát, sạch sẽ…và bên cạnh mong muốn thu hồi vốn nhanh của các chủ đầu tư thì hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai là loại hợp đồng được chủ đầu tư, cũng như khách hàng ưa chuộng, kí kết phổ biến. Tuy nhiên việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai tiềm ẩn nhiều rủi ro do mọi giao dịch chủ yếu diễn ra trên giấy tờ nên người mua nhà cần cẩn trọng.

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Bạn đang gặp vướng mắc liên quan tới pháp luật? Bạn chưa biết giải quyết ra sao? Bạn cần được tư vấn và trợ giúp? Hãy liên hệ với luật sư của Công ty Luật HTC Việt Nam. Công ty Luật HTC Việt Nam là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật cho cá nhân và tổ chức, chúng tôi đã được sự tín nhiệm và tin dùng từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Chỉ có  chữ ký của một chủ sở hữu hợp đồng đặt cọc có hiệu lực không??

Chỉ có chữ ký của một chủ sở hữu hợp đồng đặt cọc có hiệu lực không??

Gia đình tôi có một mảnh đất, tôi và chồng cùng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chồng tôi có ký hợp đồng đặt cọc bán mảnh đất với người khác, nhưng không có chữ ký của tôi. Theo đó tiền đặt cọc là 500 triệu. Nếu bên mua không mua đất nữa thì sẽ bi phạt mất tiền cọc. Nếu bên bán không bán nữa thì sẽ phải trả lại tiền cọc và bị phạt thêm 500 triệu nữa. Bây giờ tôi biết, tôi phản đối bán mảnh đất đó . Cho tôi hỏi là hợp đồng đặt cọc trên không có chữ ký của tôi là 1 người cùng đứng tên trong sổ đỏ thì có được không?

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THUÊ MẶT BẰNG ĐỂ KINH DOANH

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THUÊ MẶT BẰNG ĐỂ KINH DOANH

Sau khi lựa chọn được mặt bằng ưng ý, việc khách hàng nhất quyết phải thực hiện đó là tiến hành giao kết hợp đồng thuê nhà với chủ nhà /chủ đầu tư. Hợp đồng thuê là giấy tờ ghi các quy định mà bạn sẽ ràng buộc bởi bất kì điều gì ghi trên đó, do đó khi đặt bút kí vào hợp đồng thuê bạn nên đọc thật kĩ hợp đồng, có điều khoản nào không hiểu phải yêu cầu giải thích và lưu lại lời giải thích đó. Qua kinh nghiệm tư vấn, soạn thảo và thẩm định các Hợp đồng cho thuê nhà và cho thuê Quyền sử dụng đất, LUẬT SƯ CHO BẠN tổng hợp và phân tích một số nội dung chính cơ bản cần lưu ý khi tham gia các công việc như đàm phán, tư vấn, soạn thảo và thẩm định Hợp đồng thuê nhà đất

những loại hợp đồng giấy tờ cần phải thực hiện thủ tục công chứng chứng thực

những loại hợp đồng giấy tờ cần phải thực hiện thủ tục công chứng chứng thực

LUẬT SƯ CHO BẠN thống kê những loại hợp đồng giấy tờ dưới đây cần phải thực hiện thủ tục công chứng/ chứng thực, mong nó sẽ giúp ích được các bạn trong đời sống thực tế.

TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

Bạn đang gặp khó khăn trong việc soạn thảo hợp đồng? Bạn gặp bế tắc và không chắc chắn trong việc thực hiện? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này của bạn. Lĩnh vực tư vấn pháp luật về Hợp đồng là một trong những lĩnh vực mà chúng tôi tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên sâu. Lĩnh vực này do nhóm Luật sư về hợp đồng phụ trách tư vấn soạn thảo, rà soát pháp lý, đàm phán và giải quyết tranh chấp. Với kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi, LUẬT SƯ CHO BẠN cam kết sẽ tư vấn, không những đảm bảo lợi ích của các bên trong hợp đồng mà còn phải dự kiến được những rủi ro sẽ xảy ra trong tương lai để có thể điều chỉnh các điều khoản hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn và quy định của pháp luật.

Hợp đồng đào tạo nghề theo quy định của Bộ luật lao động 2012

Hợp đồng đào tạo nghề theo quy định của Bộ luật lao động 2012

Để nâng cao trình độ, tay nghề cho người lao động, nhiều người sử dụng lao động đã quyết định cử người lao động của mình tham gia vào các lớp đào tạo trong nước hay cử ra nước ngoài để bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp, sau khi được đào tạo người lao động đã bỏ doanh nghiệp sang làm việc cho doanh nghiệp khác. Chính vì vậy, để bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng lao động, Bộ luật lao động 2012 đã có quy định về Hợp đồng đào tạo nghề và chi phí đào tạo.

Những rủi ro pháp lý trong đàm phán hợp đồng thương mại và giải pháp phòng tránh

Những rủi ro pháp lý trong đàm phán hợp đồng thương mại và giải pháp phòng tránh

Đàm phán là hoạt động quen thuộc và được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Đàm phán giống như một dạng kỹ năng bẩm sinh mà khi con người ta mới sinh ra đã biết sử dụng. Và trong hoạt động thương mại cũng vậy, đàm phán hợp đồng thương mại là một trong những hoạt động không thể thiếu, quyết định sự thành bại cho việc đi đến ký kết hợp đồng và đạt được các điều khoản có lợi. Tuy nhiên, đàm phán hợp đồng thương mại cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như: rủi ro về năng lực chủ thể hợp đồng thương mại, rủi ro về hiệu lực của kết quả đàm phán, còn cả rủi ro về sự thay đổi của pháp luật sau đàm phán.

Những rủi ro pháp lý có thể gặp phải trong đàm phán và giao kết hợp đồng dân sự

Những rủi ro pháp lý có thể gặp phải trong đàm phán và giao kết hợp đồng dân sự

Quan hệ dân sự là quan hệ tồn tại nhiều nhất trong cuộc sống thường ngày. Trong số đó có rất nhiều quan hệ dân sự được xác lập thông qua hợp đồng dân sự. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta lại có cái hiểu sai về hợp đồng dân sự. Dẫn đến rất nhiều rủi ro pháp lý mà chúng ta có thể gặp phải khi đàm phán và giao kết hợp đồng dân sự. Vậy chúng ta phải làm gì để hạn chế những rủi ro pháp lý đó?

Tư vấn hợp đồng mua nhà hình thành trong trương lai theo quy định của pháp luật hiện hành

Tư vấn hợp đồng mua nhà hình thành trong trương lai theo quy định của pháp luật hiện hành

​Theo quy định tại khoản 3 Luật nhà ở 2014 thì vốn phục vụ cho phát triển nhà ở thương mại bao gồm: "Tiền mua, tiền thuê mua, tiền thuê, nhà ở trả trước theo hợp đồng mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai."​. Như vậy có nghĩa bán, cho thuê, cho thuê mua nhà hình thàn

Hợp đồng thuê nhà ở theo quy định của pháp luật hiện hành

Hợp đồng thuê nhà ở theo quy định của pháp luật hiện hành

Luật Nhà ở số 65/2014/QH13 ngày 25/11/2014, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/07/2015 thì không bắt buộc các bên phải công chứng, chứng thực hợp đồng thuê nhà. Đây là một điểm mới làm giảm chi phí và thời gian không cần thiết cho doanh nghiệp khi có nhu cầu thuê nhà, văn phòng.​

KHI ĐƠN PHƯƠNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG, CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ ?

KHI ĐƠN PHƯƠNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG, CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ ?

Một khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, yếu tố "có tình" có thể tùy thuộc theo nhận định của mỗi người ở từng góc độ, hoàn cảnh khác nhau thì yếu tố "có lý" lại đòi hỏi sự thông hiểu pháp luật một cách tường tận, cũng như vận động nó trong tình huống thực tế một cách chuẩn xác.

HỢP ĐỒNG VÀ NGHỆ THUẬT XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI XẢY RA TRANH CHẤP

HỢP ĐỒNG VÀ NGHỆ THUẬT XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI XẢY RA TRANH CHẤP

​Các chủ thể khi tham gia vào hoạt động thương mại chắc chắn không ai mong muốn xẩy ra tranh chấp. Tuy nhiên, mỗi bên tham gia vào quan hệ hợp tác thương mại đều hướng lợi đạt được lợi ích cho mình, nếu lợi ích của bên này được đáp ứng thì lợi ích của bên kia ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, trong thực tế, việc phát sinh tranh chấp thương mại là điều khó có thể tránh được nhưng nếu mỗi bên đều có ý thức, và cách thức để phòng tránh thì vẫn có thể tác động để tránh xẩy ra những tranh chấp lớn, góp phần hạn chế những thiệt hại không đáng có cho chủ thể tham gia hoạt động thương mại. Vậy, câu hỏi đặt ra là làm cách nào để tránh tranh chấp?