Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật về hợp đồng

TƯ VẤN TỔNG HỢP PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

TƯ VẤN TỔNG HỢP PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hay chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự. Có thể nói rằng hợp đồng dân sự là một trong những chế định cơ bản nhất của pháp luật dân sự, là cơ sở pháp lý quan trọng để giải quyết tranh chấp phát sinh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Với vai trò quan trọng của mình, hợp đồng dân sự đòi hỏi phải được thành lập một cách hợp pháp, chặt chẽ đồng thời đáp ứng như cầu nguyện vọng của các bên. Để có được một hợp đồng hoàn thiện nhất, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin cung cấp tới khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật về hợp đồng.

TƯ VẤN LỰA CHỌN HÌNH THỨC HỢP ĐỒNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

TƯ VẤN LỰA CHỌN HÌNH THỨC HỢP ĐỒNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Trên thực tế, có nhiều hình thức Hợp đồng lao động. Tương ứng với mỗi hình thức có những ưu và nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây là sự tư vấn của HTC Việt Nam về việc lựa chọn hình thức hợp đồng lao động sao cho phù hợp với mỗi người.

TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo các điều kiện mà pháp luật quy định. Để thực hiện được hoạt động này thì không thể thiếu hợp đồng nhượng quyền thương mại. Hãy cùng HTC Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thức soạn thảo hợp đồng thương mại.

LƯU Ý KHI KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

LƯU Ý KHI KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

Soạn thảo các điều khoản hợp đồng thuê nhà là một trong những bước quan trọng nhất trong một quá trình thuê nhà. Người thuê nhà thường sẽ gặp nhiều khó khăn để hiểu cặn kẽ tất cả các điều khoản trong hợp đồng. Chính lẽ đó, HTC Việt Nam thực hiện bài viết này nhằm giúp khách thuê nhà biết rõ 4 lưu ý tuyệt đối nên nhớ trước khi đặt bút ký vào bảng hợp đồng thuê nhà.

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Cho thuê lại lao động về bản chất là quan hệ 03 bên với sự tham gia của ba bên: bên cho thuê lao động (doanh nghiệp cho thuê lao động), người lao động được cho thuê lại và bên thuê lại lao động (doanh nghiệp thuê lại lao động).

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH

Kinh doanh là hoạt động phổ biến diễn ra trong đời sống. Cùng với đó là vấn đề hợp tác, liên kết nhằm đầy nhanh tiến trình hoạt động và hiệu quả kinh doanh. Về mặt pháp lý, hợp đồng hợp tác kinh doanh cũng từ đó trở nên cần thiết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của HTC Việt Nam để hiểu rõ hơn về loại hợp đồng này.

LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH ĐÀM PHÁN, SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG

LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH ĐÀM PHÁN, SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG

Pháp luật về Hợp đồng chiếm một vị trí rất quan trọng trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bởi vì, hầu hết các giao dịch trong xã hội, dù có mục đích kinh doanh hay nhằm đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt thông thường, đều liên quan đến hợp đồng. Chính vì vậy, trong quá trình đàm phán, soạn thảo hợp đồng cần có những lưu ý nhất định. HTC Việt Nam sẽ làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

HỦY BỎ HOẶC ĐÌNH CHỈ THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG

HỦY BỎ HOẶC ĐÌNH CHỈ THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG

Trong quan hệ hợp đồng, hai bên đều vì mục đích của mình mà ký kết hợp đồng, đều mong muốn đạt được lợi ích nhất định. Nhưng có những trường hợp, việc thực hiện hợp đồng không thể diễn ra được, có thể là có sự vi phạm hay một sự kiện khách quan hay vì một lí do nào đó mà một bên đơn phương hủy bỏ hợp đồng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người về quy định của pháp luật về đơn phương hủy bỏ hoặc đình chỉ thực hiện hợp đồng:

CÁC YÊU CẦU PHÁP LÝ CẦN ĐẶT RA VỀ ĐIỀU KIỆN TRONG HỢP ĐỒNG TẶNG CHO TÀI SẢN

CÁC YÊU CẦU PHÁP LÝ CẦN ĐẶT RA VỀ ĐIỀU KIỆN TRONG HỢP ĐỒNG TẶNG CHO TÀI SẢN

Tặng cho tài sản là một giao dịch dân sự khá phổ biến trên thực tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hết về các vấn đề pháp lý liên quan đến giao dịch dân sự này. Vì vậy, để hiểu rõ hơn các vấn đề pháp lý của việc tặng cho tài sản. Hãy tham khảo bài tư vấn của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam.

THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG KHI THỎA THUẬN KHÔNG ĐẦY ĐỦ

THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG KHI THỎA THUẬN KHÔNG ĐẦY ĐỦ

Giao kết hợp đồng diễn ra ngày càng phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên việc thực hiện hợp đồng có đạt hiệu quả hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy trong trường hợp thỏa thuận trong hợp đồng không đầy đủ thì việc thực hiện hợp đồng sẽ được tiến hành ra sao. Hãy cùng HTC Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

TƯ VẤN THỜI ĐIỂM GIAO KẾT HỢP ĐỒNG

TƯ VẤN THỜI ĐIỂM GIAO KẾT HỢP ĐỒNG

Theo như quy định của pháp luật Dân sự thì sau khi bên được đề nghị giao kết hợp đồng nhận lời đề nghị này thì hai bên sẽ giao kết hợp đồng. Thời điểm giao kết hợp đồng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác định đối tượng trong hợp đồng đó. Do đó, thời điểm giao kết hợp đồng luôn phải được xác định một cách cụ thể. Để tìm hiểu về thời điểm giao kết hợp đồng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới quý khách hàng những vấn đề pháp lí cụ thể sau:

CÁC TRƯỜNG HỢP HỢP ĐỒNG VÔ HIỆU

CÁC TRƯỜNG HỢP HỢP ĐỒNG VÔ HIỆU

Hợp đồng dân sự được xác lập sẽ hình thành mối quan hệ pháp lý giữa các chủ thể tham gia quan hệ hợp đồng, về nguyên tắc khi hợp đồng đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì hợp đồng sẽ có hiệu lực và sẽ ràng buộc các bên. Tuy nhiên, hợp đồng không có hiệu lực xảy ra rất nhiều vì vậy khi giao kết hợp đồng mỗi cá nhân phải chú ý đến một trong các trường hợp hợp đồng vô hiệu dưới đây:

TƯ  VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG GIA CÔNG THƯƠNG MẠI

TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG GIA CÔNG THƯƠNG MẠI

Gia công thương mại là một hoạt động thương mại, trong đó bên nhận gia công sẽ sử dụng một phần hay toàn bộ nguyên liệu, vật liệu do bên đặt gia công cung cấp để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất theo yêu cầu của bên đặt gia công để hưởng thù lao. Để rõ hơn về cách thức soạn thảo hợp đồng gia công thương mại, hãy cùng HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

TƯ VẤN HỢP ĐỒNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

TƯ VẤN HỢP ĐỒNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Kinh doanh bất động sản là hình thức kinh doanh phổ biến, mang lại lợi nhuận lớn, tuy nhiên cũng không khó gặp các rủi ro trong quá trình hoạt động. Các doanh nghiệp, cá nhân khi tham gia vào hoạt động kinh doanh bất động sản cần phải hiểu rõ những quy định của pháp luật về hợp đồng đối với loại hình kinh doanh này cũng như các giao dịch bất động sản cần thiết phải xác lập thông qua hợp đồng theo quy định của pháp luật để tránh rủi ro sau này. HTC Việt Nam hướng đến mục đích đó thông qua bài viết dưới đây.

TƯ VẤN VỀ ĐỀ NGHỊ GIAO KẾT HỢP ĐỒNG DÂN SỰ

TƯ VẤN VỀ ĐỀ NGHỊ GIAO KẾT HỢP ĐỒNG DÂN SỰ

Giao kết hợp đồng là việc các bên bày tỏ ý chí với nhau theo nguyên tắc và trình tự nhất định để qua đó xác lập với nhau các quyền, nghĩa vụ dân sự. Bản chất của giao kết hợp đồng dân sự là sự thỏa thuận, trong đó, các bên thực hiện sự bày tỏ và thống nhất ý chí nhằm hướng tới những lợi ích nhất định. Do đó, đề nghị giao kết hợp đồng cũng có những đặc điểm riêng phù hợp với hoạt động giao kết. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng HTC Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây.