Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật về hợp đồng

TƯ VẤN TỔNG HỢP PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

TƯ VẤN TỔNG HỢP PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hay chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự. Có thể nói rằng hợp đồng dân sự là một trong những chế định cơ bản nhất của pháp luật dân sự, là cơ sở pháp lý quan trọng để giải quyết tranh chấp phát sinh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Với vai trò quan trọng của mình, hợp đồng dân sự đòi hỏi phải được thành lập một cách hợp pháp, chặt chẽ đồng thời đáp ứng như cầu nguyện vọng của các bên. Để có được một hợp đồng hoàn thiện nhất, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin cung cấp tới khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật về hợp đồng.

Tư vấn hợp đồng hợp tác

Tư vấn hợp đồng hợp tác

Trong sản xuất, kinh doanh cùng ngành nghề, một lĩnh vực kinh doanh, cá nhân, pháp nhân có thể có thể hợp tác, liên kết với nhau bằng một hợp động bằng văn bản hợp tác để cùng sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn. Hợp đồng này được gọi là hợp đồng hợp tác. Vậy hợp đồng hợp tác là gì? Đặc điểm, hình thức, nội dung....của loại hợp đồng này như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty TNHH HTC Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng nội dung tư vấn chuyên sâu về loại hợp đồng này như sau:

Hợp đồng tặng cho tài sản

Hợp đồng tặng cho tài sản

Tặng cho tài sản là một trong những hình thức chuyển giao quyền sở hữu trong các giao dịch dân sự. Tuy nhiên, do chưa hiểu biết nhiều về pháp luật nên việc tặng cho tài sản hiện nay còn diễn ra một cách bộc pháp và nhiều người cho đó là cách thể hiện tình cảm giữ những người thân với nhau... Điều này dẫn đến những tranh chấp đáng tiếc hoặc việc người được tặng rơi vào tình cảnh “có tiếng nhưng không có miếng” . Chính vì vậy mà pháp luật quy định việc tặng cho tài sản phải được thể hiện dưới hình thức là hợp đồng tặng cho tài sản. Hợp đồng tặng cho tài sản được hiểu là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên tặng cho giao tài sản của mình và chuyển quyền sở hữu cho bên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù, bên được tặng cho đồng ý nhận. Dưới đây là những vấn để pháp lý xung quanh hợp đồng tặng cho tài sản mà HTC Việt Nam đã tổng hợp, mong rằng bài viết sẽ giúp quý bạn đọc, khách hàng có cái nhìn tổng quan về loại hợp đồng này

Các trường hợp chấm dứt hợp đồng

Các trường hợp chấm dứt hợp đồng

Hợp đồng dân sự được xác lập sẽ hình thành mối quan hệ pháp lý giữa các chủ thể tham gia quan hệ hợp đồng, mối liên hệ pháp lý này được đảm bảo thực hiện bằng biện pháp cưỡng chế của Nhà nước. Theo quy định của BLDS 2015, Hợp đồng dân sự sẽ chấm dứt trong các trường hợp sau đây:

Tư vấn các biện pháp xử phạt vi phạm hợp đồng

Tư vấn các biện pháp xử phạt vi phạm hợp đồng

Trong thực tiễn quá trình ký kết, cũng như thực hiện hợp đồng luôn phát sinh những vấn đề rắc rối do nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho việc ký kết, thực hiện hoặc thanh lý hợp đồng gặp trở ngại. Khi mà hai bên không thể thoản thuận được thì việc tranh chấp được đưa ra các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Trong những trường hợp như vậy luôn xảy ra tình trạng hoặc là vi phạm chính hợp đồng đã ký kết hoặc là vi phạm các quy định pháp luật về hợp đồng dẫn đến làm hợp đồng vô hiệu. Bài viết dưới đây của Công ty TNHH Luật HTC Việt Nam xin cung cấp đến quý khách hàng nội dung pháp lí chuyên sâu về các hành vi vi phạm hợp đồng cũng như các biện pháp phạt vi phạm hợp đồng.

Tư vấn hợp đồng thuê tài sản

Tư vấn hợp đồng thuê tài sản

Hợp đồng thuê tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê giao tài sản cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, bên thuê phải trả tiền thuê. Với những ưu điểm riêng của hợp đồng thuê tài sản nên hiện nay, nhu cầu sử dụng loại hợp đồng này ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của công ty Luật HTC Việt Nam sẽ cung cấp tới quý khách hàng những vấn đề pháp lí về hợp đồng thuê tài sản.

Tư vấn về hợp đồng lao động vô hiệu

Tư vấn về hợp đồng lao động vô hiệu

Hợp đồng lao động được hiểu là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Tuy nhiên có nhiều trường hợp vì những lý do và chủ quan và khách quan nào đấy mà dẫn đến hợp đồng lao động bị vô hiệu. Trong phạm vi chuyên mục tư vấn về hợp đồng lao động Công ty Luật HTC Việt Nam sẽ cung cấp tới khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng lao động bị vô hiệu.

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ Ở CÓ CẦN CÔNG CHỨNG KHÔNG?

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ Ở CÓ CẦN CÔNG CHỨNG KHÔNG?

Khi nhu cầu sử dụng nhà ở ngày càng tăng cao đặc biệt tại các tỉnh, thành phố lớn, nhưng họ lại không có đủ kinh phí để mua đất, xây nhà sinh sống trên đó. Do vậy, hiện nay rất nhiều người, gia đình đã sử dụng biện pháp là thuê nhà ở. Trong đó, hai bên phải lập một hợp đồng thuê nhà ở để đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Người lao động bị sa thải (đuổi việc) phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho mình?

Người lao động bị sa thải (đuổi việc) phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho mình?

Khi bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải trái quy định của pháp luật, người lao động thường không biết phải làm như thế nào, hoặc biết nhưng không rõ về quy trình, thủ tục bảo vệ quyền lợi của mình,… Nhiều người lao động lựa chọn biện pháp khởi kiện ra Tòa án, nhưng lại khó khăn vì không am hiểu về trình tự, thủ tục. Do đó, với kinh nghiệm và kiến thức của mình, chúng tôi, Công ty Luật HTC Việt Nam xin tư vấn cho người lao động bị sa thải trái luật trình tự, thủ tục như sau...

RỦI RO MUA BÁN NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH ĐƯỢC NHỮNG RỦI RO ĐÓ?

RỦI RO MUA BÁN NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH ĐƯỢC NHỮNG RỦI RO ĐÓ?

Việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai hiện này diễn ra rất nhiều. Bởi ai cũng có mong muốn chọn lựa cho gia đình, bản thân mình được những căn hộ chung cư hợp phong thủy, thuận tiện giao thông, thoáng mát, sạch sẽ…và bên cạnh mong muốn thu hồi vốn nhanh của các chủ đầu tư thì hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai là loại hợp đồng được chủ đầu tư, cũng như khách hàng ưa chuộng, kí kết phổ biến. Tuy nhiên việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai tiềm ẩn nhiều rủi ro do mọi giao dịch chủ yếu diễn ra trên giấy tờ nên người mua nhà cần cẩn trọng.

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Bạn đang gặp vướng mắc liên quan tới pháp luật? Bạn chưa biết giải quyết ra sao? Bạn cần được tư vấn và trợ giúp? Hãy liên hệ với luật sư của Công ty Luật HTC Việt Nam. Công ty Luật HTC Việt Nam là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật cho cá nhân và tổ chức, chúng tôi đã được sự tín nhiệm và tin dùng từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Chỉ có  chữ ký của một chủ sở hữu hợp đồng đặt cọc có hiệu lực không??

Chỉ có chữ ký của một chủ sở hữu hợp đồng đặt cọc có hiệu lực không??

Gia đình tôi có một mảnh đất, tôi và chồng cùng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chồng tôi có ký hợp đồng đặt cọc bán mảnh đất với người khác, nhưng không có chữ ký của tôi. Theo đó tiền đặt cọc là 500 triệu. Nếu bên mua không mua đất nữa thì sẽ bi phạt mất tiền cọc. Nếu bên bán không bán nữa thì sẽ phải trả lại tiền cọc và bị phạt thêm 500 triệu nữa. Bây giờ tôi biết, tôi phản đối bán mảnh đất đó . Cho tôi hỏi là hợp đồng đặt cọc trên không có chữ ký của tôi là 1 người cùng đứng tên trong sổ đỏ thì có được không?

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THUÊ MẶT BẰNG ĐỂ KINH DOANH

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THUÊ MẶT BẰNG ĐỂ KINH DOANH

Sau khi lựa chọn được mặt bằng ưng ý, việc khách hàng nhất quyết phải thực hiện đó là tiến hành giao kết hợp đồng thuê nhà với chủ nhà /chủ đầu tư. Hợp đồng thuê là giấy tờ ghi các quy định mà bạn sẽ ràng buộc bởi bất kì điều gì ghi trên đó, do đó khi đặt bút kí vào hợp đồng thuê bạn nên đọc thật kĩ hợp đồng, có điều khoản nào không hiểu phải yêu cầu giải thích và lưu lại lời giải thích đó. Qua kinh nghiệm tư vấn, soạn thảo và thẩm định các Hợp đồng cho thuê nhà và cho thuê Quyền sử dụng đất, LUẬT SƯ CHO BẠN tổng hợp và phân tích một số nội dung chính cơ bản cần lưu ý khi tham gia các công việc như đàm phán, tư vấn, soạn thảo và thẩm định Hợp đồng thuê nhà đất

những loại hợp đồng giấy tờ cần phải thực hiện thủ tục công chứng chứng thực

những loại hợp đồng giấy tờ cần phải thực hiện thủ tục công chứng chứng thực

LUẬT SƯ CHO BẠN thống kê những loại hợp đồng giấy tờ dưới đây cần phải thực hiện thủ tục công chứng/ chứng thực, mong nó sẽ giúp ích được các bạn trong đời sống thực tế.

TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

Bạn đang gặp khó khăn trong việc soạn thảo hợp đồng? Bạn gặp bế tắc và không chắc chắn trong việc thực hiện? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này của bạn. Lĩnh vực tư vấn pháp luật về Hợp đồng là một trong những lĩnh vực mà chúng tôi tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên sâu. Lĩnh vực này do nhóm Luật sư về hợp đồng phụ trách tư vấn soạn thảo, rà soát pháp lý, đàm phán và giải quyết tranh chấp. Với kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi, LUẬT SƯ CHO BẠN cam kết sẽ tư vấn, không những đảm bảo lợi ích của các bên trong hợp đồng mà còn phải dự kiến được những rủi ro sẽ xảy ra trong tương lai để có thể điều chỉnh các điều khoản hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn và quy định của pháp luật.