Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn Luật lao động

Tư vấn pháp luật lao động

Tư vấn pháp luật lao động

Quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao đông là quan hệ pháp luật mà trong đó phát sinh các quyền và nghĩa vụ nhất định nhằm đảm bảo duy trì mối quan hệ lao động đã xác lập. Để duy trì được mối quan hệ đó ổn định thì một trong những nguyên tắc mà Bộ luật lao động 2012 quy định là bình đẳng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Tuy nhiên, có thể nhận thấy trên thực tế, người lao động luôn ở vị thế thấp hơn so với chủ sử dụng lao động. Chính vì lẽ đó trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp giữa hai bên.

TƯ VẤN THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ NGÀNH

TƯ VẤN THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ NGÀNH

Thỏa ước lao động tập thể ngành được xem như cán cân giữa Người lao động và người sử dụng lao động, tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định. Sau đây, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về nội dung thỏa ước lao động tập thể ngành như sau.

TƯ VẤN VỀ XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

TƯ VẤN VỀ XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải xin cấp giấy phép lao động và khi làm mất, hỏng hoặc thay đổi nội dung hay sắp hết hạn giấy phép nếu muốn làm việc tiếp tại Việt Nam thì cần làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài theo đúng quy định của Luật pháp tại Việt Nam. Vì vậy, công ty Luật HTC Việt Nam tư vấn về nội dung trên như sau:

TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP LAO ĐỘNG CÁ NHÂN

TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP LAO ĐỘNG CÁ NHÂN

Trong quá trình lao động xảy ra nhiều vấn đề bất đồng về quyền và lợi ích dẫn đến tranh chấp giữa người lao động, người sử dụng lao động và tập thể lao động. Trên thế giới mỗi ngày có hàng trăm cuộc tranh chấp lao động lớn nhỏ diễn ra. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định về vấn đề này như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài đọc dưới đây:

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Cho thuê lại lao động về bản chất là quan hệ 03 bên với sự tham gia của ba bên: bên cho thuê lao động (doanh nghiệp cho thuê lao động), người lao động được cho thuê lại và bên thuê lại lao động (doanh nghiệp thuê lại lao động).

ĐIỀU KIỆN CẤP PHÉP CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO ?

ĐIỀU KIỆN CẤP PHÉP CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO ?

Như một quy luật của kinh tế thị trường và quá trình toàn cầu hóa, hoạt động cho thuê lại lao động đang ngày một phổ biến ở nước ta với nhiều hình thức và đối tượng khác nhau.

TƯ VẤN VỀ TIỀN KÝ QUỸ - TIỀN ĐẶT CỌC CHỐNG TRỐN CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

TƯ VẤN VỀ TIỀN KÝ QUỸ - TIỀN ĐẶT CỌC CHỐNG TRỐN CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Hiện nay, với mục đích cải thiện thu nhập, người lao động trong nước có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày càng cao. Song song với đó, tình trạng người lao động làm việc ở nước ngoài bỏ việc, trốn ra ngoài làm việc hay tự ý phá vỡ hợp đồng xảy ra tương đối nhiều, gây thiệt hại không hề nhỏ cho chủ sử dụng lao động cũng như gây thiệt hại và ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Để hạn chế tình trạng này thì tiền ký quỹ hay còn gọi là tiền đặt cọc chống trốn như một giải pháp được các doanh nghiệp đưa người lao động ra ngoài làm việc áp dụng.

TƯ VẤN VỀ THỜI GIỜ NGHỈ NGƠI

TƯ VẤN VỀ THỜI GIỜ NGHỈ NGƠI

Quyền làm việc và quyền nghỉ ngơi là một trong những quyền rất cơ bản của con người, trước hết là người lao động trong quan hệ lao động, phải được pháp luật can thiệp, bảo vệ. Sau đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam gửi tới quý khách hàng nội dung tư vấn về thời giờ nghỉ ngơi theo quy định của pháp luật hiện hành.

TƯ VẤN KÝ KẾT THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ

TƯ VẤN KÝ KẾT THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ

Theo quy định tại Điều 73 BLLĐ năm 2012, thỏa ước lao động tập thể là văn bản thoả thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể. Theo đó, thỏa ước lao động được hình thành từ sự thỏa thuận, thương lượng giữa tập thể người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) về các vấn đề như an toàn, vệ sinh lao động, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, tiền lương, tiền thưởng…

TƯ VẤN VỀ THỜI GIỜ LÀM VIỆC THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

TƯ VẤN VỀ THỜI GIỜ LÀM VIỆC THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

Thời giờ làm việc là một trong những việc hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp sắp xếp, bố trí, cơ cấu hợp lý khoa học thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi sẽ tăng năng xuất, và hiệu quả lao động và lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên việc sắp xếp thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi làm sao cho hợp lý tuân thủ các quy định của pháp luật lao động và loại trừ rủi ro pháp lý trong doanh nghiệp. Sau đây, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam gửi tới quý khách hàng nội dung tư vấn về thời giờ làm việc theo quy định pháp luật hiện hành.

TƯ VẤN VỀ TIỀN LƯƠNG NGỪNG VIỆC

TƯ VẤN VỀ TIỀN LƯƠNG NGỪNG VIỆC

Trong quá trình lao động khó tránh khỏi có những trường hợp do sự cố xảy ra buộc phải tạm ngừng hoạt động lao động cho dù cả hai bên trong quan hệ lao động đều không mong muốn, như: sự cố điện, nước; thiên tai, địch họa, dịch bệnh; thiếu nguyên vật liệu; máy móc, thiết bị bị hỏng; tai nạn lao động… Trong những trường hợp đó, việc làm của người lao động bị gián đoạn, ảnh hưởng trực tiếp tới tiền lương, đời sống của người lao động và gia đình họ, đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ tới lợi ích của người sử dụng lao động.Để bảo vệ người lao động và hài hòa lợi ích giữa các bên, Nhà nước quy định mức trả lương cho người lao động khá linh hoạt trong từng trường hợp cụ thể.

TƯ VẤN VỀ THỜI HIỆU XỬ LÝ KỶ LUẬT LAO ĐỘNG

TƯ VẤN VỀ THỜI HIỆU XỬ LÝ KỶ LUẬT LAO ĐỘNG

Vi phạm kỷ luật lao động là vấn đề không tránh khỏi trong quá trình làm việc của người lao động. Pháp luật quy định về thời hiệu xử lý kỷ luật lao động đối với các hành vi vi phạm kỷ luật lao động như thế nào? Thực tế áp dụng còn xảy ra vướng mắc gì?

TƯ VẤN VỀ NGUYÊN TẮC TRẢ LƯƠNG

TƯ VẤN VỀ NGUYÊN TẮC TRẢ LƯƠNG

Tiền lương của người lao động do hai bên thoả thuận trong hợp đồng lao động và được trả theo năng suất lao động, chất lượng và hiệu quả công việc. Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định. Vậy, nên trả lương theo nguyên tắc nào thì phù hợp với quy định của pháp luật?

NGUYÊN TẮC, TRÌNH TỰ XỬ LÝ KỶ LUẬT LAO ĐỘNG

NGUYÊN TẮC, TRÌNH TỰ XỬ LÝ KỶ LUẬT LAO ĐỘNG

Kỷ luật lao động là những quy định về việc tuân theo thời gian, công nghệ và điều hành sản xuất, kinh doanh trong nội quy lao động. Song, việc tiến hành xử lý kỷ luật trong lao động cần phải đảm bảo đúng Nguyên tắc, thẩm quyền và trình tự xử lý kỷ luật lao động theo quy định của pháp luật, tránh trường hợp thực hiện kỷ luật một cách thiếu sót, trái quy định dẫn đến nhiều rắc rối đối với cả người sử dụng lao động lẫn người lao động. Sau đây, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tư vấn về nguyên tắc và trình tự xử lý kỷ luật lao động như sau.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NỘI QUY LAO ĐỘNG

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NỘI QUY LAO ĐỘNG

Nội quy lao động là những quy định về kỷ luật lao động mà người lao động phải thực hiện khi làm việc tại doanh nghiệp; quy định việc xử lý đối với người lao động có hành vi vi phạm kỷ luật lao động; quy định trách nhiệm vật chất đối với người lao động vi phạm kỷ luật lao động làm thiệt hại tài sản của công ty. Nội quy lao động được ban hành do ý chí của người sử dụng lao động. Nội quy lao động là cơ sở để xử lý kỷ luật lao động với những người lao động vi phạm kỷ luật lao động. Dưới đây là một vài lưu ý đối với doanh nghiệp khi xây dựng, đăng ký nội quy lao động.