Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI TÀI SẢN GẮN LIỀN VỚI ĐẤT VÀO SỔ ĐỎ ĐÃ CẤP TẠI HÀ NỘI

Sổ đỏ hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là văn bản thể hiện sự thừa nhận của Nhà nước đối với quyền sử dụng đất của người sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Trong trường hợp có thay đổi tài sản gắn liền với đất thì người sử dụng cần làm thủ tục đăng ký thay đổi tài sản gắn liền với đất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết về thủ tục này, vì vậy Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn về thủ tục đăng ký thay đổi tài sản gắn liền với đất vào sổ đỏ đã cấp tại Hà Nội trong bài viết sau.

I. Cơ sở pháp lý.

1. Luật Đất đai năm 2013;

2. Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai;

3. Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2017 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai;

4. Thông tư 24/2014/TT-BTNMT ngày 19 tháng 05 năm 2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính.

II. Nội dung tư vấn.

1. Trình tự, thủ tục đăng ký thay đổi tài sản gắn liền với đất vào sổ đỏ đã cấp tại Hà Nội

Để đăng ký thay đổi tài sản gắn liền với đất vào sổ đỏ đã cấp, bạn cần làm thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất. Khi làm thủ tục này người sử dụng đất cần chuẩn bị bộ hồ sơ để nộp tại cơ quan có thẩm quyền và trình tự tuân theo quy định của pháp luật.

1.1 Bộ hồ sơ cần chuẩn bị

Bộ hồ sơ để làm thủ tục đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền với đất gồm có:

1. Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

2. Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

3. Bản sao một trong các giấy tờ quy định tại các Điều 31, 32, 33, 34 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP thể hiện nội dung thay đổi.

1.2 Trình tự tiến hành

Bước 1: Nộp hồ sơ

Người sử dụng làm thủ tục đăng ký biến động tài sản gắn liền với đất nộp hồ sơ tại tại văn phòng đăng ký đất đai, chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại một trong các quận của Thành phố Hà Nội nơi có đất hoặc bộ phận một của liên thông. Nếu có nhu cầu, người sử dụng đất có thể nộp tại UBND phường nơi có đất thì UBND phường sẽ là nơi tiếp nhận và trả kết quả.

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Tiếp nhận

- Sau khi cơ quan có thẩm quyền nêu trên nhận được hồ sơ của bạn, công chức tiếp nhận sẽ xem xét hồ sơ đã đầy đủ hợp lệ chưa.

+ Nếu chưa người nộp sẽ được thông báo và hướng dẫn để người nộp chỉnh sửa, bổ sung tài liệu trong vòng 03 ngày làm việc.

+ Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, công chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm ghi đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận.

- Sau đó, người nộp sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ. Thông thường, thời gian thực hiện ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất là 10 ngày.

Xử lý hồ sơ

- Cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo các khoản tiền phải nộp cho người sử dụng đất để người sử dụng đất nộp.

Bước 3: Trả kết quả

- Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành sửa đổi nội dung ghi trong sổ đỏ đã cấp cho người sử dụng đất đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Trên đây là những ý kiến của chúng tôi về tư vấn thủ tục đăng ký thay đổi tài sản gắn liền với đất vào sổ đỏ đã cấp tại Hà Nội dễ dàng, nhanh chóng, chuyên nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tư vấn một cách tốt nhất.

(Nguyễn Tú Anh)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 1, Toà nhà CT 1 - SUDICO Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì, đường Vũ Quỳnh, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.comGọi ngay

Zalo