Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA TẠI NƯỚC NGOÀI: NÊN HAY KHÔNG?

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA TẠI NƯỚC NGOÀI: NÊN HAY KHÔNG?

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới hiện nay, các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam ký kết đã mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng thị trường xuất khẩu. Cùng với việc gia nhập thị trường mới ở nước ngoài, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa ở các thị trường này càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký lại không hề đơn giản về mặt pháp lý. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ phân tích và lý giải về việc liệu có cần thiết phải tư vấn luật sư để thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở nước ngoài cho doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

1. Tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở nước ngoài

Nhãn hiệu hàng hóa của doanh nghiệp khi đăng ký bảo hộ tại Việt Nam chỉ có phạm vi bảo hộ trong lãnh thổ quốc gia. Vì vậy, khi xuất khẩu ra thị trường quốc tế, nhiều doanh nghiệp đã gặp phải tình trạng hàng hóa của mình bị “đánh cắp” thương hiệu ở nước ngoài, dẫn đến khó khăn trong việc nhập khẩu vào thị trường nội địa tại các quốc gia đó. Một câu chuyện điển hình từ “ông lớn” như Cà phê Trung Nguyên tại thị trường Trung Quốc đã cho thấy hậu quả nghiêm trọng của việc lơ là trong bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp trên thị trường quốc tế.

2. Một số quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài

Nhìn chung, các quy định về điều kiện và thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa sẽ phụ thuộc vào từng quy định của mỗi quốc gia.

Tuy nhiên, Việt Nam cũng có một lợi thế là đã tham gia vào Hệ thống Madrid về đăng ký nhãn hiệu quốc tế (là thành viên của cả Thỏa ước Madrid và Nghị định thư Madrid). Vì thế, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam có thể đăng ký bảo hộ ở các quốc gia thành viên khác thông qua thủ tục đăng ký theo Thỏa ước hoặc Nghị định thư với điều kiện đã được cấp văn bằng bảo hộ hoặc đã nộp đơn đăng ký tại Việt Nam. Mặc dùng cùng chung hệ thống, nhưng mỗi hình thức đăng ký có quy định khác nhau, do đó doanh nghiệp cần phải cân nhắc lựa chọn cho phù hợp.

3. Những lợi ích nổi bật khi tư vấn luật sư về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài

Thứ nhất, nhận thức của doanh nghiệp đối với vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài còn hạn chế, nên việc tham khảo ý kiến từ luật sư có chuyên môn sẽ giúp doanh nghiệp nhìn nhận đầy đủ về sự cần thiết phải bảo vệ nhãn hiệu của mình ở thị trường xuất khẩu.

Thứ hai, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài khá phức tạp. Một mặt, việc đăng ký nhãn hiệu theo hệ thống Madrid cũng không hề đơn giản, tốn chi phí, thời gian và có thể gặp khó khăn từ sự khác biệt về thủ tục so với quy định trong nước. Mặt khác, nếu đăng ký trực tiếp tại cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ tại quốc gia sở tại, việc tìm hiểu quy định của quốc gia đó càng khó khăn do rào cản về ngôn ngữ. Do đó, khi có đội ngũ luật sư có chuyên môn tốt, ngoại ngữ và hiểu biết về pháp luật quốc tế sẽ là sự hỗ trợ lớn về pháp lý cho doanh nghiệp xuất khẩu trong quá trình từ khi nộp đơn đăng ký đến khi được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài.

Dịch vụ tư vấn về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở nước ngoài tại Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin cung cấp quy trình tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như sau:

- Tra cứu, đánh giá sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của khách hàng, từ đó tư vấn về tính khả thi khi đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài;

- Tư vấn về thủ tục và điều kiện để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại quốc gia khách hàng quan tâm;

- Hỗ trợ soạn thảo, chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho khách hàng;

- Đại diện cho khách hàng trong toàn bộ quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;

- Trao đổi thông tin với khách hàng trong tiến trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Nguyễn Quỳnh Hương/168; Ngày viết: 23/9/2021)


Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà CT-1 – STUDICO Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, đường Vũ Quỳnh, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn

.................................................................................................................................

Bài viết liên quan:

- Khi nào nên đăng ký quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài

- Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước và Nghị định thư Madrid

- Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong nước và nước ngoài

- Tư vấn cách thức đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

- Tư vấn cách thức đăng ký nhãn hiệu tại Trung QuốcGọi ngay

Zalo