Trang chủ

Luật sư cho bạn - "Trao niềm tin - nhận hạnh phúc"

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​ĐIỀU KIỆN THƯC HIỆN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

ĐIỀU KIỆN THƯC HIỆN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế, nhiều công ty muốn mở rộng phạm vi và ngành nghề hoạt động nên hoạt động nhượng quyền thương mại diễn ra ngày càng nhiều. Vậy để thực hiện việc nhượng quyền thương mại, doanh nghiệp sẽ phải đáp ứng những điều kiện nhượng quyền theo quy định.

1. Cơ sở pháp lý

- Nghị định số 35/2006/NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động nhượng quyền thương mại

- Nghị định số 08/2018/NĐ-CP sửa đổi nghị định số 35/2006/NĐ-CP


2. Nội dung tư vấn

Nhượng quyền thương mại

Căn cứ theo khoản 6 Điều 3 Nghị định 35/2016/NĐ-CP quy định thì quyền thương mại bao gồm một, một số hoặc toàn bộ các quyền:

- Quyền được Bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu Bên nhận quyền tự mình tiến hành công việc kinh doanh cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ theo một hệ thống do Bên nhượng quyền quy định và được gắn với nhãn hiệu hàng hoá, tên thương mại, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo của Bên nhượng quyền;

- Quyền được Bên nhượng quyền cấp cho Bên nhận quyền sơ cấp quyền thương mại chung;

- Quyền được Bên nhượng quyền thứ cấp cấp lại cho Bên nhận quyền thứ cấp theo hợp đồng nhượng quyền thương mại chung;

- Quyền được Bên nhượng quyền cấp cho Bên nhận quyền quyền thương mại theo hợp đồng phát triển quyền thương mại.

Điều kiện nhượng quyền thương mại

- Bên nhượng quyền: Thương nhân được phép cấp quyền thương mại khi hệ thống kinh doanh dự định dùng để nhượng quyền đã được hoạt động ít nhất 01 năm.

Đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại

Căn cứ theo Điều 17 Nghị định số 35/2006/NĐ-CP thì khi thực hiện nhượng quyền thương mại, thương nhân Việt Nam phải thực hiện đăng ký nhượng quyền thương mại như sau:

- Trước khi tiến hành hoạt động nhượng quyền thương mại, thương nhân Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài dự kiến nhượng quyền phải đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại với cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Nghị định này.

- Cơ quan có thẩm quyền đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại có trách nhiệm đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại của thương nhân vào Sổ đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại và thông báo bằng văn bản cho thương nhân về việc đăng ký đó.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về Điều kiện thực hiện nhượng quyền thương mại. Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tư vấn một cách tốt nhất.

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 1, Toà nhà CT 1 - SUDICO Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì, đường Vũ Quỳnh, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn